Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế Chung cư - Nhà cao tầngThiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Đơn vị thiết kế: ASHARI Architects
Địa điểm: Shiraz, Fars Province, Iran
KTS chủ trì: Amirhossein Ashari
Cộng tác viên: Zahra Jafari , Afshin Ashari
Diện tích sàn: 1140.0 m2
Tầng cao: 5 tầng 
Năm thực hiện: 2017
Nhiếp ảnh: Parham Taghioff, AmirAli Ghaffari

Ý tưởng thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2:

Đối với công trình thiết kế chung cư mini Gheisizadeh ở Iran, mục tiêu chính của Kiến trúc sư là cố gắng để tạo nhiều không gian ngoài trời nhất cho cư dân bên trong nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư tối đa khi nhìn từ bên ngoài vào bên trong các căn hộ. Ý tưởng chính là tạo ra mặt tiền linh động và đa dạng cho công trình. Mục đích là để đạt được mục tiêu về việc thay đổi mức độ riêng tư theo lựa chọn của chủ căn hộ.

Giải pháp thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2:

Kiến trúc sư nỗ lực để vừa tôn trọng cái riêng của mỗi hộ sinh sống trong căn hộ, vừa cân nhắc để bố trí ban công để giảm sự phiền toái của ánh sáng mặt trời trực tiếp vào mùa hè nhưng lại tận dụng được nắng ấm vào mùa đông đúng kiểu thời tiết nóng ẩm của Shiraz cho công trình thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2.

Thiet ke chung cu mini 5 tang dien tich 1140m2

Toàn cảnh chung cư mini 5 tầng – Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Sau một vài sự lựa chọn về vật liệu, Kiến trúc sư đi đến sử dụng các tấm rèm kim loại với lớp bề mặt sơn nung. Loại chất liệu này kết nối với bề mặt bởi các bản lề và có thể uốn theo nhau. Khi bản lề đóng, sẽ không có tầm nhìn từ bên ngoài vào.

Thiet ke chung cu mini 5 tang dien tich 1140m2

Sảnh trước toà nhà – Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Ngoài ra, do mặt đứng phía trước nằm ở hướng nam và với bức xạ mặt trời 80 độ vào trưa hè ở Shiraz, màu sắc của mặt tiền sẽ khuếch tán bớt ánh nắng mùa hè.

Thiet ke chung cu mini 5 tang dien tich 1140m2

Cửa sổ được bố trí rải rác tránh sự đơn điệu cho mặt tiền của toà nhà – Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Kiến trúc sư thêm thắt các yếu tố xanh vào mặt đứng theo chiều ngang để tạo hình ảnh về ngôi nhà và kết nối với các vật liệu thiên nhiên để kiểm soát ánh nắng và tầm nhìn đối với các không gian sinh hoạt. Hoa nhài Hà Lan và hoa Amin-o-dowleh là sự lựa chọn của Kiến trúc sư. Cửa sổ được tạo khuôn bởi các hộp đua ra từ mặt tiền, tạo bóng mát cho cửa sổ ở phía nam. Khung cửa được lắp đặt theo dạng rải rác nhằm tạo điểm nhìn và tránh sự đơn điệu cho mặt tiền.  

Thiet ke chung cu mini 5 tang dien tich 1140m2

Nội thất bên trong các căn hộ chung cư – Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Về đêm, ngoài các ánh sáng đèn phản chiếu ra từ cửa sổ, các lỗ tròn nhỏ được trổ ra với các ánh đèn màu nổi bật trên nền xám của mặt tiền giúp tạo điểm nhấn và sự sinh động cho tòa nhà. Một điểm đáng chú ý nữa là tổng thể kết nối tòa chung cư mini với sân vườn tạo cảm giác rộng rãi hơn. Ở lối vào, sàn nhà lát gạch suốt từ sân đến lối đi bộ để tạo ấn tượng đặt biệt cho công trình.

Thiet ke chung cu mini 5 tang dien tich 1140m2

Mặt bằng các tầng – Thiết kế chung cư mini 5 tầng diện tích 1140m2

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.