Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Quốc Việt
Địa điểm: TP Vinh- Nghệ An
Diện tích đất: 4,5m x 17m
Diện tích XD: 76m2
Diện tích sàn: 305m2
Tầng cao: 4 tầng
Thiết kế: KTS Nguyễn Viết Sự
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T4/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2:

Qua tìm hiểu trên các trang thiết kế kiến trúc tôi rất yêu thích phong cách thiết kế nhà phố của Quý Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC VIệt Nam nên tôi muốn Kiến trúc sư cảu Công ty thiết kế cho tôi căn nhà trên đất 4.5x17m2. Do 2 mặt bên của khu đất đều đã được xây dựng, cùng với thời tiết mùa hè ở khu vực rất nóng nực nên tôi hi vọng Kiến trúc sư sẽ thiết kế cho tôi 1 công trình thông thoáng, đón được nhiều gió tự nhiên nhất có thể. Yêu cầu thiết kế cụ thể của tôi như sau:
Tầng 1: Khu vực để xe của gia đình , 1 bếp ăn và 1 vệ sinh chung
Tầng 2: Phòng khách, 1 vệ sinh chung, 1 phong ngủ với nhà vệ sinh riêng
Tầng 3: 2 phòng ngủ có 2 nhà vệ sinh riêng, 1 phòng ngủ có ban công
Tầng 4: Phòng thờ, sân thượng, 1 nhà kho nhỏ, phòng giặt có sân phơi.

Phương án thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2:

Sau khi nhận được nhiệm vụ thiết kế, Kiến trúc sư đã đến tận nơi khảo sát hiện trạng khu đất, dành thời gian nghiên cứu và đưa ra phương án thiết kế nhà phố tối ưu nhất cho căn nhà của anh Việt. Sau khi nhận được sự đồng ý của anh Việt, Kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế như sau.
Để lấy được tối đa gió và ánh sáng tự nhiên thì căn nhà sẽ được sử dụng nhiều cửa sổ kính lớn. Bên cạnh đó khoảng thông tầng được đặt gần thang bộ ở giữa nhà cũng góp phần làm cho khí trong nhà lưu thông, luôn có dòng khí mới mẻ trong nhà, loại bỏ được hiện tượng bí khí ở các nhà ống thông thường.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với gara để xe phía ngoài cùng. Tiếp theo là khoảng không gian đệm tiếp nối với bếp ăn của căn nhà. Ở không gian đệm này được Kiến trúc sư bố trí 1 vệ sinh chung tiếp đó là cầu thang bộ của gia đình. Việc bố trí cầu thang bộ ở giữa nhà khiến cho việc di chuyển trong căn nhà trở nên thuận lợi hơn.
Tiếp theo thang bộ của căn nhà là bếp ăn với diện tích lớn của căn nhà. Bếp ăn của căn nhà được bố trí gọn gàng, hiện đại, mạch lạc kết hợp với cửa sổ kính lớn tạo không gian thoáng đẹp cho căn bếp ăn.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Mặt tiền tầng 2 được Kiến trúc sư thiết kế thành 1 phòng khách lớn kết hợp sinh hoạt chung và hát karaoke. Phòng khách là nơi được chủ nhà dùng cho nhiều công việc khác nhau có thể là nơi tiếp khách, nghỉ ngơi, là nơi để gia đình trò chuyện giải trí nên Kiến trúc sư rất chú trọng không gian này. Phòng khách của căn nhà được bài trí hiện đại thoáng đãng với khoảng xanh của giếng trời.
Diện tích khoảng thông tầng trong căn nhà được các Kiến trúc sư tính toán tỉ mỉ để không lấn chiếm các không gian chức năng khác mà vẫn đảm bảo được sự thông gió và lấy sáng tự nhiên. Tiếp theo không gian phòng khách là 1 vệ sinh chung và cầu thang bộ.
Các vệ sinh chung trong căn hộ được bố trí xuyên suốt theo trục đứng công trình khiến việc bố trí các đường ống kĩ thuật trở nên dễ dàng hơn. Sau cùng của tầng 2 là phòng ngủ lớn với vệ sinh khép kín. Phòng ngủ được bố trí cửa sổ lớn để lấy sáng và gió tự nhiên.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Tầng 3 của ngôi nhà là nơi dành cho sinh hoạt cá nhân và nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình với 2 phòng ngủ lớn, 1 phòng ngủ nhỏ và vệ sinh riêng. Căn phòng ngủ lớn phía trước mặt tiền có ban công rộng rãi thoáng mát để nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài. Phòng ngủ lớn phía sau có vệ sinh riêng và được bố trí cửa sổ lớn. Các phòng ngủ đều được Kiến trúc sư tính toán và bố trí nội thất hiện đại, tinh tế, sử dụng rất thuận tiện.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2 – Mặt bằng tầng 4:

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Tầng 5 của ngôi nhà là khu vực tâm linh của gia đình với phòng thờ được bố trí trang nghiêm. Phía trước phòng thờ có khoảng sân thượng lớn để trồng cây là nơi thư giãn của gia đình. Phía sau Kiến trúc sư bố trí phòng giặt và sân phơi rất tiện nghi.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Với mẫu thiết kế nhà lô phố 4 tầng Kiến trúc sư đã mang đến cho chủ nhà một không gian sống hiện đại, tiện nghi, thoải mái. Đặc biệt là rất phù hợp với yêu cầu và thẩm mỹ của anh Việt nên anh và gia đình đã vô cùng ưng ý với thiết kế này. Còn bạn thích phong cách kiến trúc như thế nào hãy liên hệ với Công ty để Kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho bạn không gian sống tốt nhất.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Phối cảnh 2- Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 76m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.