Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2
Kiến trúc DMC

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Mạnh Hùng
Địa điểm: Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Diện tích đất: 67,5m2
Diện tích XD: 67,5m2
Diện tích sàn: 453,6m2
Tầng cao: 6,5 tầng + tầng hầm
KTS chủ trì: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Khắc Đạo
Năm hoàn thành: T3/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2:

Tôi đang có nhu cầu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6 tầng trên khu đất có diện tích 67,5m2. Khu đất chỉ có một mặt thoáng nên tôi hy vọng các Kiến trúc sư sẽ đưa ra giải pháp thiết kế hợp lý để giúp các không gian của ngôi nàh luôn được thông thoáng và nhận được ánh sáng tự nhiên. 
Tôi dự định tầng tầng hầm sẽ là khu vực để xe, tầng 1 và tầng lửng là không gian cho thuê. Tầng 2 là khu vực phòng khách, bếp. Tầng 3 đến 5 mỗi tầng thiết kế 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín với nộit thất hiệ đại. tầng tum là không gian phòng thờ, trồng cây xanh và khu vực giặt phơi. Yêu cầu phải có thang bộ và thang máy để sử dụng cho ngôi nhà, ngoài ra khu vực mặt tiền tôi muốn được trang trí để làm nổi bật không gian như là điểm nhấn cho công trình.

Phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2:

Để đưa ra phương án thiết kế cho công trình thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2, các Kiến trúc sư của Công ty đã gặp gỡ chủ nhà cũng như tiến hành đo đạc, khảo sát khu đất để đưa ra giải pháp tối ưu vừa đảm bảo hiệu suất công năng đồng thời đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Với công trình này, giải pháp thiết kế được kiến trúc sư đưa ra như sau: giao thôgn được bố trí theo trục đứng gồm thang bộ và thang máy xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà. Khu vực cho thuê kinh doanh sẽ sử dụng kính cường lực khổ lớn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Các không gian sinh hoạt sẽ được bố trí xoay quanh khu vực giao thông để các thành viên dễ dàng tiếp cận đến các không gian sinh hoạt chung.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng hầm:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2  - Mat bang tang ham

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng hầm

Tầng hầm có diện tích 45m2 được thiết kế gồm 1 lối xuống chính cho xe máy và 1 lối thang bộ lên tầng 1. Không gian của tầng hầm chủ yếu để xe máy của gia đình và khách thuê. Kiến trúc sư cũng đã bố trí thang máy từ tầng hầm lên đến các tầng trên để thuận tiện hơn về giao thông cho gia chủ và khách thuê. Ngoài ra, tầng hầm cũng là nơi bố trí bể nước, bể phốt và hộp kỹ thuật của toà nhà.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2 - Mat bang tang 1

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 1

Theo yêu cầu của khách hàng, toàn bộ tầng 1 sẽ cho thuê làm không gian kinh doanh bán hàng. Toàn bộ khu vực mặt tiền được thiết kế bằng hệ thống cửa kính tự động với vách kính cao sát trần vừa tạo sự sang trọng cho công trình đồng thời tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên cho không gian tầng 1 luôn được thông thoáng. Khu vực vệ sinh chung được kiến trúc sư khéo léo thiết kế bên cạnh thang máy. Giao thông được thiết kế khoa học với thang bộ và thang máy để giúp gia chủ và khách hàng di chuyển linh hoạt .Từ khu vực thang bọo của tầng 1 sẽ tiếp cận lên không gian bán hàng ở tầng lửng.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng lửng:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2 - Mat bang tang lung

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng lửng

Tầng lửng được thiết kế gồm khu vực bếp đối diện với cầu thang bộ và vệ sinh chung được thiết kế cuối góc nhà nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của những người thuê không kinh doanh. Ở giữa là sảnh thang, từ vị trí không gian tầng lửng sẽ thiết kế cầu thang bộ để tiếp cận lên các không gian sinh hoạt của các tầng trên.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2  - Mat bang tang-2

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 được thiết kế gồm khu vực bếp và ăn có diện tích 26m2 và được ngăn cách với nhau bởi một quầy bar nhỏ xinh, hiện đại. Vệ sinh chung được thiết kế ở góc cuối ngôi nhà rất khoa học và tiết kiệm diện tích. Từ không gian bếp có cửa thông ra tiếp cận với khu vực thang bộ rất thuận tiện. Phòng khách được bố trí ở phía trong với phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng giúp cho gia chủ thư thái nghỉ ngơi sau những giơ làm việc căng thẳng. Kiến trúc sư cũng rất chú trọng đến không gian xanh trong kiến trúc nhà phố, do đó ở những vị trí thích hợp, kiến trúc sư đều bố trí cây xanh với hy vọng sẽ đem đến cho gia chủ một không gia sống hoàn hảo.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2  - Mat bang tang-3

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 được thiết kế gồm 2 phòng ngủ có diện tích lần lượt là 24,5m2 và 26m2 được ngăn cách bởi sảnh thang máy. Các phòng ngủ đều được thiết kế có vệ sinh khép kín,  nội thất thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang tọng và hiện đại. Ngoài việc lấy sáng và thông gió tự nhiên nhờ hệ thống cửa sổ bằng kính lớn cao sát trần, mỗi phòng đều được thiết kế thêm ban công hoặc có cửa thông ra khu vực thang bộ nên bảm bảo không gian luôn thông thoáng. 

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 4,5:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2  - Mat bang tang-4,-5

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng 4,5

Không gian tầng 4,5 cũng có thiết kế tương tự như tầng 3 với khu vực thang máy ở giữa và hai bên là không gian của 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Với cách thiết kế này công năng sử dụng của ngôi nhà được sử dụng một cách tối đa không những thế các không gian sinh hoạt luôn được đón nắng và gió tự nhiên giúp cho không khí của toàn ngôi nhà luôn được luân chuyển mang lại không gian sống lý tưởng cho gia chủ.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng tum:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2  - Mat bang tang tum

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Mặt bằng tầng tum

Không gian phía trước của tầng tum được thiết kế để trồng cây xanh ngắm cảnh, qua khu vực sảnh thang là không gian của phòng thờ có diện tích 13m2 có cửa thông ra khu vực thang bộ. Bên cạnh khu vực thang bộ là phòng giặt, kế bên phòng giặt là khu vực sân phơi rất thuận tiện. 

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2 -Phoi-canh-1

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Phối cảnh 1

Công trình thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 76,5m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng với bố cục mạch lạc, rõ ràng. Nếu như ở tầng 1 và 2 là sự kết  hợp của màu trắng và màu đen thì các tầng trên sử dụng gam màu mạnh nhằm tạo điểm nhấn giúp cho côgn trình nổi bật hơn so với các công trình xung quanh.

Thiet ke nha pho ket hop kinh doanh 6,5 tang dien tich 67,5m2 -Phoi-canh-2

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng diện tích 67,5m2 – Phối cảnh 2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống . Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanhãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.