Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh đẹp hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế trụ sở văn phòng làm việcHome sliderThiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Tên dự án: Trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh
Địa điểm xây dựng:  Thành phố Bắc Ninh
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Môi trường Xanh
Diện tích XD: 460m2
Diện tích sàn: 1080m2
Tầng cao: 2 tầng + 1 tum
Nguồn vốn: Vốn của doanh nghiệp 
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế kiến trúc: KTS Phạm Ngọc Tuấn
Thiết kế kết cấu: KS. Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T3/2018

Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Môi trường Xanh:

Công ty Cổ phần Môi trường Xanh là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải nguy hại (thu gom, vận chuyển và xử lý, tiêu hủy CTNH) trên đại bàn tỉnh Bắc Ninh với năng lực xử lý lên tới 1.500 tấn/ngày. Với quy mô ngày càng lớn mạnh, ban Giám đốc của Công ty quyết định đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật để phục vụ nhu cầu quản lý và hoạt động của Công ty. Sau khi đã tham khảo qua các kênh truyền thông, Công ty quyết định chọn Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam là đơn vị tư vấn thiết kế trụ sở với hy vọng sẽ mang lại một diện mạo mới thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh cho Công ty.

Yêu cầu thiết kế trụ sở công ty Cổ phần Môi trường Xanh:

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh yêu cầu thiết kế nằm trong khuân viên nhà máy với tổng diện tích đất 44.274m2. dự kiến trụ sở công ty xây dựng ở vị trí bên trái cổng vào và nhìn về hướng Đông. Diện tích xây dựng dự kiến vào khoảng 400m2. công trình xây 2 tầng với công năng dự kiến bố trí như sau.

Tầng 1: Bao gồm các không gian chính khu vực sảnh, lễ tân, Phòng tiếp khách, phòng phó Giám đốc 1, phòng làm việc chung củ bộ phận hành chính kế toán và kinh doanh của công ty với số lượng khoảng 40 người, khu vệ sinh chung, cầu thang. 

Tầng 2: Bao gồm bố trí phòng làm việc và nghỉ ngơi của Tổng Giám đốc, Phòng làm việc và nghỉ của Giám đốc và phó Giám đốc. 1 phòng họp lớn của công ty với bàn họp lớn sức chứa tối thiểu 20 người. khu vệ sinh chung, cầu thang.

Các phòng làm việc của lãnh đạo bao gồm phòng chủ tịch, phòng giám đốc và phố Giám đốc yêu cầu không gian làm việc phải đủ các không gian tiếp khách, bàn làm việc, bàn họp và một không gian nghỉ ngơi tại văn phòng để đảm bảo tính chất công việc cần không gian nghỉ ngơi.

Hình thức kiến trúc nội ngoại thất thiết kế thao phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu nội ngoại thất hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để tạo hiệu quả cho không gian làm việc và tính năng động trong kiến trúc văn phòng.

Giải pháp thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh:

Theo yêu cầu của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Môi trường Xanh công ty phải được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, và hiệu quả công năng và đặc biệt đẹp và mức đầu tư ở chất lượng tốt. Qua nghiên cứu theo tiêu chuẩn thiết kế, nhiệm vụ thiết kế của chủ đầu tư các Kiến trúc sư của Công ty đã đưa gia phương án thiết kế với giải pháp hình thức kiến trúc theo phong cách hiện đại, đơn giản sử dụng các vật liệu công nghệ hiện đại nhất hiện nay kết hợp cách sử lý mảng khối đặc kết hợp các khối vách kính âm tạo ra hình khối kiến trúc kỷ hà đơn giản xong vẫn dữ được vẻ hành tráng sang trọng và đặc biệt phong cách đậm chất của một trụ sở công ty văn phòng hiện đại và năng động. Về sử lý vật liệu mặt tiền công trình được sử dụng tông màu trắng khỏe khoắn kết hợp các mảng nhấn ốp gạch màu vàng nhạt. toàn bộ hệ cửa vách kính mặt tiền sử dụng cửa vách nhôm kính hiện đại giúp hiệu quả tối đa lấy sáng tự nhiên cho văn phòng, đồng thời cách âm tốt giúp không gian làm việc yên tĩnh, tạo ra mồi trường làm việc tập trung và hiệu quả cao nhất, với việc bố trí hệ vách kính lớn to chạy quanh mặt tiền vách kính sát đất với mảng kính lớn giúp không gian làm việc có được ánh sáng tự nhiên tốt, và không gian làm việc có được view nhìn rộng thư giãn mắt sau những phút giây tập trung làm việc căng thẳng.

Về bố trí công năng:

Công trình thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh được bố trí theo hình chữ nhật, điều này rất phù hợp với công năng sử dụng của một công trình hành chính. Hệ thống giao thông của công trình được tập trung ở trung tâm của công trình, thang bộ của công trình được bố trí gần sảnh chính của công trình phục vụ cho việc đi lại thuận tiện giữa các tầng.
Do công trình chủ yếu phục vụ các công việc hành chính nên các tầng được bố trí phục vụ nhu cầu hoạt động của Công ty gồm:
Tầng 1: Sảnh,  1 phòng Phó giám đốc, 1 phòng tiếp khách, phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng giao dịch, 1 thang bộ và 1 khu vệ sinh (nam và nữ).
Tầng 2: Gồm 1 phòng chủ tịch, 1 phòng giám đốc, 1 phòng phó giám đốc tất cả đều có vệ sinh riêng, 1 phòng họp, 1 kho nhỏ, 1 không gian thư giãn, 1 khu vệ sinh (nam và nữ).
Tầng tum: bố trí kĩ thuật công trình.

 Kiến trúc công trình:

Kiến trúc sư đã nghiên cứu dựa trên cơ sở phù hợp với công trình có sẵn của Công ty, không cầu kì nhưng lại thể hiện được sự tinh tế, trang trọng hiện đại của 1 trụ sở trong thời đại mới. Vật liệu trang trí tạo vẻ hài hòa, mặt trước công trình được ốp gạch inax , sơn tường trắng, cùng với các cửa sổ kính lớn tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho công trình.

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Tầng 1 của công trình thiết kế trụ sở được bố trí 2 sảnh vào, 1 sảnh vào nội bộ và 1 sảnh vào phòng giao dịch. Cầu thang bộ được bố trí ngay gần sảnh chính trụ sở khiến giao thông trở nên vô cùng thuận lợi. Các phòng ban được Kiến trúc sư bố trí logic, khoa học, trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho yêu cầu công việc. Phòng tiếp khách được bố trí ngoài cùng với diện tích 22m2 với cửa sổ lớn tạo sự rộng rãi, thoáng mát phù hợp với việc tiếp đón khách mời.
Phòng Phó giám đốc được bố trí sang trọng với phòng nghỉ và vệ sinh riêng rất tiện nghi. Các phòng ban Kinh doanh, Kế toán được bố trí tập trung tạo sự liên kết thống nhất trong bộ máy làm việc của công ty. Sàn giao dịch của trụ sở được bố trí phía cuối với sảnh đón riêng, không gian thoáng đãng, năng động. Khu vệ sinh được chia thành khu nam, nữ rộng rãi, tiện nghi.

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh – Mặt bằng tầng 2: 

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Tầng 2 của trụ sở là các không gian làm việc độc lập như phòng Chủ tịch, phòng Giám đốc, phòng Phó giám đốc. Tất cả các phòng làm việc này đều được bố trí rộng rãi có phòng nghỉ và vệ sinh riêng vô cùng tiện nghi. Vì được bố trí gần thang bộ nên việc đi lại cũng rất thuận lợi. Bên cạnh đó, tầng 2 còn được bố trí thêm phòng họp lớn với diện tích 121m2, khu vệ sinh nam nữ cùng không gian nghỉ ngơi thư giãn đã làm hoàn thiện sơ đồ công năng của trụ sở tiện nghi, hiện đại.

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Tầng tum của công trình được sử dụng để bố trí kĩ thuật, xây tường đỡ mái và thoát nước mưa.

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Phối cảnh 1 – Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Công trình thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi trường Xanh được thiết kế hiện đại, sang trọng với những đường nét mạnh mẽ, táo bạo. Việc sử dụng vật liệu gạch inax ốp ngoài cùng những mảng kính lớn, cửa sổ rộng tạo cho không gian làm việc được mở rộng và lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên. Kiến trúc sư không chỉ chú trọng đến thiết kế nội thất bên trong mà còn đặc biệt quan tâm đến cảnh quan bên ngoài. Không gian bên ngoài được bố cục rõ ràng, mạch lạc. Xung quanh tòa nhà trồng nhiều cây xanh, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Phối cảnh 2 – Thiết kế trụ sở Công ty Cổ phần Môi Trường Xanh

Bạn có nhu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc,  hãy liên hệ với chúng tôi để được  tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.