Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Đăng Hùng
Địa điểm: TP Thanh Hóa
Diện tích đất: 4.4m x 17m
Diện tích XD: 85m2
Diện tích sàn: 340m2
Tầng cao: 4 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế:
 KTS. Nguyễn Viết Sự
Kết cấu: KS. Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T3/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2:

Tôi đang có nhu cầu thiết kế nhà lô trên mảnh đất của gia đình với kích thước 4.4mx17m. Mảnh đất chỉ có 1 mặt tiền còn các bên đều là hàng xóm nên tôi hi vọng các KTS thiết kế cho tôi 1 ngôi nhà theo phong cách hiện đại, sang trọng và lấy sáng, thông gió tự nhiên tốt. Tôi có một vài yêu cầu thiết kế cụ thể như sau:

Tầng 1: Khu vực để xe ô tô và xe máy của gia đình , bếp ăn và 1 vệ sinh chung
Tầng 2: Phòng khách, 1 vệ sinh chung, 1 phong ngủ với nhà vệ sinh riêng
Tầng 3: 2 phòng ngủ có 2 nhà vệ sinh riêng, 1 phòng ngủ có ban công
Tầng 4: Phòng thờ, sân thượng, 1 nhà kho nhỏ, phòng giặt và sân phơi.

Tôi xin cảm ơn công ty và các KTS.

Giải pháp thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2:

Do khu đất của gia đình anh Hùng có tiền khá rộng, chiều dài sâu nên KTS đã nghiên cứu và thống nhất phương án thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 với gia đình như sau:  Cầu thang bộ sẽ được bố trí ở giữa căn nhà để giao thông đứng của công trình được thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, cầu thang của căn nhà còn được thiết kế kết hợp với giếng trời để đảm bảo khả năng lấy sáng và thông gió tự nhiên tốt nhất.

Về giao thông theo chiều ngang KTS đưa ra phương án sử dụng hành lang bên để giao thông trong căn nhà được xuyên suốt và tối ưu hóa diện tích sử dụng của công trình.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Tầng 1 của căn nhà được chia làm 2 không gian bằng cầu thang bộ được đặt giữa nhà. Không gian phía trước được thiết kế làm khu vực gara để xe cho gia đình với diện tích  34m2 và 1 vệ sinh chung nhỏ. Không gian bên trong là khu vực bếp và phòng bếp ăn được thiết kế với cửa sổ lớn để lấy tối đa ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Ở vị trí phòng ăn, kiến trúc sư bố trí cửa thông ra phía sau nhằm mục đích thông gió tự nhiên cho không gian tầng 1 luôn được thông thoáng.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Toàn bộ không gian mặt tiền của tầng 2 được thiết kế làm phòng khách kết hợp phòng sinh hoạt chung cho gia đình. Phòng khách và phòng sinh hoạt chung được thiết kế với diện tích 34m2 kết hợp với cửa kính lớn sát sàn giúp không gian trở nên rộng rãi thoáng mát. Nơi ngồi tiếp khách, đọc sách, xem phim của gia đình được dàn trải phóng khoáng, không gây tù túng ngột ngạt.

Vệ sinh chung được đặt gần cầu thang rất thuận lợi cho gia đình. Phía sau cầu thang là phòng ngủ lớn với vệ sinh riêng. Phòng ngủ sử dụng cửa sổ lớn, giúp lấy sáng và thông gió. Nhưng điều đặc biệt nhất chính là giếng trời được bố trí ở giữa căn nhà gần cầu thang giúp căn nhà luôn được thông thoáng.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Tầng 3 căn nhà được bố trí 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng và 1 phòng ngủ có ban công lớn.Với diện tích phòng ngủ lớn và được tính toán, thiết kế khéo léo nên các phòng ngủ đều rất thoải mái, ngăn nắp, 2 căn phòng ngủ ngoài cùng nhận được ánh sáng và gió tự nhiên hiệu quả.Với phòng ngủ có ban công nên bố trí cây hoa tươi tại vị trí cửa sổ lớn của phòng ngủ này, tạo sự tự nhiên, không khí tốt và thêm sự thư giãn cần thiết cho người sử dụng.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 – Mặt bằng tầng 4:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Tầng 4 cao nhất của căn nhà được KTS bố trí hợp lý với phòng thờ, sần thượng và 1 kho nhỏ ở phía trước, phía sau thang bộ là phòng giặt và sân phơi. Góc tâm linh của gia đình nằm ở vị trí trang trọng có cửa sổ bằng kính lớn nhìn ra hu vực sân thượng. Sân thượng lớn giúp gia đình có thêm không gian trồng cây xanh và nghỉ ngơi thư giãn.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Công trình thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2 được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng khỏe khoắn với những mảnh tường được tạo hình ngang dọc ấn tượng. Ngôi nhà có được nhiều ưu điểm, trong đó khoảng không gian trước sau đều thoáng đãng, rộng rãi là lợi thế giúp công trình này nhận nhiều ánh sáng và gió tự nhiên, không bị che khuất tầm nhìn.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng trên đất 85m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.