Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

Chủ đầu tư: Ông Phan Văn Tuấn
Địa diểm: Thanh Oai – Hà Nội
Diện tích đất: 7,2mx 8,3m
Diện tích XD: 60m2
Tầng cao: 3 tầng 
Thiết kế: KTS Phạm Ngọc Tuấn
Năm hoàn thành: T12/2017

>>>Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế nhà tại: Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2:

Tôi được bố mẹ thừa kế lại cho khu đất 60m2 (chiều rộng 7,2m, chiều dài 8,3m). Tôi dự định đầu năm 2018 sẽ tiến hành xây nhà do đó tôi mong muốn được Kiến trúc sư của Công ty tư vấn thiết kế nhà lô theo phong cách hiện đại, sang trọng với các yêu cầu cụ thể như sau:

Tầng 1: Phòng khách và gara để xe.
Tầng 2: 02 phòng ngủ, khu vực bếp, ăn và vệ sinh chung.
Tầng 3: 01 phòng ngủ, phòng thờ, vệ sinh chung và sân thượng.
Ngoài các yêu cầu về công năng sử dụng tôi mong muốn các không gian sinh hoạt luôn thông thoáng và nhận đủ ánh sáng tự nhiên. Sử dụng vật liệu hiện đại để hoàn thiện giúp cho căn nhà sang trọng và khác biệt.

Phương án thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2:

Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và dựa trên thực tế khu đất, Kiến trúc sư nhận thấy khu đất của gia đình anh rất phù hợp để thiết kế nhà lô do khu đất có hai mặt tiền lại nằm trên các tuyến phố chính. Tuy nhiên, hạn chế của khu đất là hẹp về chiều dài trong khi nhu cầu sử dụng của gia đình lại nhiều do đó Kiến trúc sư phải tính toán phân chia công năng hợp lý cho ngôi nhà để vừa đáp ứng được yêu cầu của gia đình đồng thời vẫn đảm bảo được yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật.
Giải pháp thiết kế nhà lô được Kiến trúc sư đưa ra như sau: Phần thang giao thông sẽ được bố trí về góc cuối của ngôi nhà, các không gian sinh hoạt sẽ được bố trí quanh khu vực thang thông thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ sử dụng các mảng kína lớn. Ngoài ra, ban công giữa các không gian sinh hoạt vừa có tác dụng thông gió đồng thời là điểm nhấn nổi bật cho phần mặt tiền của ngôi nhà.

Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2 – Mặt bằng tầng 1:

thiet ke nha lo 3 tang tren dat 60m2 - mat bang tang 1

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

Theo yêu cầu của khách hàng, tầng 1 được thiết kế gồm 2 lối vào. Lối vào chính sẽ tiếp cận vào không gian phòng khách rộng rãi và thông thoáng. Phòng khách vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình vừa là nơi tiếp khách nên được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp nội thất sang trọng.
Lối vào thứ 2 dành cho khu vực gara, từ khu vực gara có cửa thông vào sảnh thang nên rất thuận tiện cho gia chủ khi cất và sử dụng xe. Vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang vừa tiết kiệm được diện tích đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian tầng 1.

Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2 – Mặt bằng tầng 2:

thiet ke nha lo 3 tang tren dat 60m2 - mat bang tang 2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

Không gian bếp và phòng ăn được kiến trúc sư bố trí ở tầng 2, ngoài ra còn có 02 phòng ngủ. Không gian bếp và ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp nội thất nhà bếp thông minh giúp cho gia đình có những bữa cơm đầm ấm. Không gian bếp luôn nhận đủ ánh sáng và gió tự nhiên nhờ có cửa sổ bằng kính phía trước. Ngoài ra, ban công nhỏ được bố trí ở vị trí khu vực bếp vừa giúp trang trí phần mặt tiền đồng thời làm cho không gian bếp luôn thông thoáng.

Hai phòng ngủ có diện tích 16m2 có phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tối giản phù hợp với yêu cầu và sở thích của từng thành viên. Cát phòng ngủ có thiết kế cửa sổ bằng kính giúp lấy sáng và thông gió. Vệ sinh chung được thiết kế gần khu vực thang để thuận tiện trong việc sử dụng.

Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2 – Mặt bằng tầng 3:

thiet ke nha lo 3 tang tren dat 60m2 - mat bang tang 3

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

Tầng 3 được thiết kế gồm 01 phòng ngủ 16m2 đối diện sảnh thang thông thoáng và nhiều ánh sáng. Bên cạnh là khu vực phòng thờ gia tiên có ban công phía trước để thông gió và ngắm cảnh thư giãn.
Không gian sân thượng được bố trí ở vị trí trong cùng. Không gian này dùng để làm sân phơi và trồng cây cảnh.

Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2 – Hình thức kiến trúc:

thiet-ke-nha-lo-3-tang-tren-dat-60m2-phoicanh1

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

thiet-ke-nha-lo-3-tang-tren-dat-60m2-phoicanh2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà lô 3 tầng trên đất 60m2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 hoặc 024.668842 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.