Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Khắc Đạo
Địa điểm: Mỹ Đức– Hà Nội
Diện tích đất: 5m x 10m =50m2
Diện tích xây dựng: 50m2
Diện tích sàn: 268m2
Tầng cao: 5 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng 
Năm triển khai: Tháng 10 /2017

>>>Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế nhà tại: Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2:

Tôi có mảnh đất chiều rộng 5m chiều dài 10m, khu đất chỉ có 1 mặt tiền còn các bên đã có công trình xây sẵn. Qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông tôi được biết Công ty chuyên nghiệp trong vấn đề thiết kế nhà phố chính vì vậy tôi nhờ Công ty tư vấn thiết kế giúp tôi ngôi nhà phố 5 tầng với các công năng củ thể như sau :

Tầng 1: Gara, , bếp + phòng ăn, thang bộ, vệ sinh chung.
Tầng 2: Gồm 1 phồng ngủ khách, 1 phòng khách, 1 vệ sinh chung .
Tầng 3: Gồm 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung .
Tầng 4: Gồm 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung , có không gian cây xanh 
Tầng 5: Gồm phòng thờ, phòng giặt , và sân chơi .
Ngoài yêu cầu về bố trí công năng hợp lý, tôi cũng mong muốn ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Các không gian sinh hoạt trong ngôi nhà phải luôn được thông thoáng và nhận đủ ánh sáng tự nhiên.

Phương án thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2:

Sau khi nhận được yêu cầu  tư vấn thiết kế của khách hàng, Công ty đã cử Kiến trúc sư gặp gỡ trực tiếp với khác hàng và khảo sát hiện trạng thực tế tại khu đất và nhận thấy khu đất của khách hàng có vị trí đẹp, phù hợp với yêu cầu Thiết kế nhà phố 5m x 10m. Khu đất có được lợi thế về chiều  rộng, và chiều dài ,nhưng hai bên đều đã có công trình xây sẵn nên không thể mở cửa sổ để lấy sáng và thông gió, do đó kiến trúc sư bố trí thang bố kết hợp giếng trời ở giữa và các phòng sinh hoạt được bố trí hai bên. Các không gian sinh hoạt được bố trí hợp lý phù hợp với yêu cầu và sở thích của từng cá nhân trong gia đình.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng 1:

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-mat-bang-tang-1

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Theo yêu cầu của khách hàng, phía trước tầng 1 được thiết kế làm gara để xe ôtô và xe máy của gia đình có diện tích 21,7m2 với cửa cuốn thông minh nhằm vừa thuận tiện vừa đảm bảo an toàn cho việc sử dụng. Tiếp theo là không gian phòng bếp + phòng  ăn có diện tích 18,2m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại. Phòng bếp + phòng ăn lấy sáng và thông gió nhờ cửa kính lớn cao sát trần thông ra khu vực gara và giếng trời ở khu vực thang.

Thang bộ được thiết kế ở giữa, vệ sinh chung được thiết kế đặt dưới gầm thang  vừa tận dụng được khoảng diện tích thừa đồng thời tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian tầng 1. Phía trong cùng là không gian phòng bếp và ăn có diện tích 18,2m2. Ở vị trí bàn ăn có thể view ra không gian bên ngoài nhờ cửa sổ lớn bằng kính cao sát trần. Đây cũng là vị trí lấy sáng và thông gió tự nhiên cho không gian bếp nói riêng và cho toàn bộ tầng 1 nói chung

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng 2:

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-mat-bang-tang-2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Tầng 2 được thiết kế gồm 1 phòng ngủ khách và phòng khách. Phòng khách được bố trí ở phía trước mặt tiền nơi có hướng gió tốt và hợp phong thuỷ với tuổi của gia chủ, có lô gia cũng như kết hợp không gian cây xanh vào công trình tạo sự thoáng mát cho phòng khách, mặt tiền rộng  giúp cho phòng khách được lấy sáng và thông thoáng, đồng thời tạo view nhìn đẹp cho phòng khách. Phòng ngủ khách được thiết kế gọn gàng, hiện đại có khu vệ sinh riêng đạm bạo sự riêng tư cần thiết, cũng như đầy đủ các thiết bị đảm bào sự tiện nghi. Vệ sinh chung được đặt ở giữa để đạm bảo độ tiện nghi.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng 3,4:

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-mat-bang-tang-3

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-mat-bang-tang-4

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Tầng 3 và tầng 4 có thiết kế khá giống nhau với 2 không gian phòng ngủ lớn với diện tích 18m2 được bố trí lấy sáng và thông gió tự nhiên qua của kính, cả 2 đều kết hợp lô gia tạo được không gian riêng thoáng mát, ở tầng 4 thì có sự kết hợp cả với không gian cây xanh. Ở giữa là khu vực thang bộ  giếng trời và vệ sinh chung thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong cùng đêu là phòng ngủ với diện tích 11m2 có vệ sinh riêng biệt được lấy sáng và thông gió nhờ có cửa sổ mở ra khoảng giếng trời.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng 5:

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-mat-bang-tang-5

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Tầng 5 là nơi đặt phòng thờ, là không gian linh thiêng cũng như trang trọng nhất trong ngôi nhà, được bố trí ở vị trí mặt tiền đẹp có phong thủy tốt, lấy sáng, thống gió tốt, có cửa mở ra lô gia phía trước. Phía sau cùng là không gian sân chơi có mái che, ở đây có thể bố trí bàn ghế, trồng cây xanh để gia chủ có thể ngắm cảnh, thư giãn những lúc rảnh rỗi cùng gia đình cũng như đáp ứng được một số chức khắc tùy thuộc vào việc sử dụng của gia chủ. Ở giữa là phòng giặt thuân tiện cho việc đi lại cũng như phơi phóng của gia chủ.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2 – Hình thức kiến trúc:

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-phoi-canh-1

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Công trình Thiết kế nhà phố  5 tầng  diện tích  5m x 10m được thiết kế theo phong cách hiện đại với đường nét khoẻ khoắn, chia cắt mảng miếng rõ ràng mang lại nét đẹp cũng như sự khác biệt so với những công trình kiến trúc xung quanh. Không những thế, việc bố trí  lô gia kính không chỉ mang lại sự thông thoáng mà còn làm cho phần mặt tiền của công trình trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

thiet-ke-nha-lo-pho-5-tang-dien-tich-50m2-phoi-canh-2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 50m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.