Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

Chủ đầu tư: Bà Hoàng Thị Kim Dung
Địa điểm: Thành phố Bắc Ninh
Diện tích đất: 6,3m x 18m = 112m2
Diện tích XD: 88m2
Tổng diện tích sàn: 362m2
Mật độ xây dựng: 78%
Tầng cao: 4 tầng 
Thiết kế: KTS Phạm Ngọc Tuấn, KTS Nguyễn Viết Sự
Năm hoàn thành: T11/2017

>>>Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế nhà phố tại: Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh:

Gia đình tôi có khu đất rộng 6,3m dài 18m hai mặt tiền ở khu vực dân cư đông đúc và xung quanh có nhiều cơ quan, doanh nghiệp do đó chúng tôi muốn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh với các công năng cụ thể như sau:
Tầng 1: Phần lớn không gian tầng 1 để mở quán cà phê với phong cách thiết kế sang trọng, hiện đại. Phía trước có hồ nước và không gian sân vườn. Không gian bếp và phòng ăn được thiết kế phía bên trong.
Tầng 2: Gồm 1 phòng ngủ chính và 1 phòng ngủ của con đều có vệ sint khép kín và phòng khách.
Tầng 3: Gồm 3 phòng ngủ khép kín trong đó có 1 phòng ngủ chính
Tầng 4: Phòng thờ, phòng tập thể thao và khu vực giặt phơi.

Yêu cầu thiết kế  không gian kinh doanh sang trọng và đẹp mắt nhưng không ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt bên trên. Các không gian phải luôn được thông thoáng và nhận đủ ánh sáng với phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng thành viên trong gian đình.

Phương án thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh:

Khách hàng sở hữu khu đất đẹp cả về chiều dài lẫn chiều rộng lại có hai mặt tiền nên hoàn toàn phù hợp với yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế nhà phố như sau: Tầng 1 là không gian kinh doanh cà phê nên cần được chú trọng đầu tư không gian sang trọng, hiện đại kết hợp phần tiểu cảnh sân vườn phía trước. Tầng trên là các không gian sinh hoạt của gia đình nên được bố trí không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng đồng thời đảm bảo vấn đề thông gió và lấy sáng tự nhiên bằng các mảng tường kính và cửa kính. Cây xanh cũng được kiến trúc sư chú trọng đưa vào không gian sống vừa tạo sắc xanh đồng thời tạo sự mềm mại cho công trình.

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 1:

mat-bang-tang-1-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

Theo yêu cầu của khách hàng, tầng 1 chủ yếu là không gian kinh doanh nên cà phê nên được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại với hai lối vào. Lối vào chính được thiết kế với cửa kính rộng cao sát trần tiếp cận trực tiếp với không gian quán. Lối vào thứ hai tiếp cận từ phía cổng đi qua hồ nước và vườn cảnh sẽ vào không gian bên trong. Quầy bar được thiết kế ở phía góc cuối ngôi nhà gần cầu thang, phía sau quầy bar là vệ sinh chung và kho chứa đồ. Bên trong không gian kinh doanh là khu vực bếp và phòng ăn.

Để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên cho căn nhà luôn được thông thoáng, Kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu kính khổ rộng để thay thế các bức mảng tường bê tông nhằm tạo sự sang trọng đồng thời tạo các góc view đẹp ra phố xá bên ngoài. 

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 2:

mat-bang-tang-2-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

Tầng hai được thiết kế gồm phòng khách ở giữa với nội thất hiện đại là không gian sinh hoạt chung của gia đình sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Mảng tường kính phía trước giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên cho không gian phòng khách. Ngoài ra, khoảng thông tầng ở khu vực cầu thang cũng có tác dụng thông gió tự nhiên cho toàn bộ tầng 2.  

Phòng ngủ phía trước được thiết kế rộng rãi, thông thoáng với nội thất hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hai ban công rộng hai bên giúp phòng ngủ luôn được thông thoáng đồng thời từ ban công khách hàng có thể ngắm cảnh thư giãn và trồng cây xanh để làm đẹp thêm cho không gian sống. Phòng ngủ phía trong diện tích ban công tuy bé hơn nhưng vẫn luôn nhận đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 3:

mat-bang-tang-3-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

Toàn bộ không gian tầng 3 được thiết kế dành cho các không gian sinh hoạt cá nhân gồm 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Phòng ngủ ở giữa lấy sáng và thông gió nhờ ban công và giếng trời ở khu vực thang. Hai phòng ngủ hai bên được thiêt kế như ở tầng 2 hiện đại, thông thoáng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 4:

mat-bang-tang-4-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

Tầng được thiết kế gồm phòng thờ gia tiên ở giữa với ban công lấy thoáng và thông gió phía trước. Ben ngoài là phòng tập thể thể dục với máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ của cả gia đình. Bên ngoài phòng thể thao là không gian thư giãn với bàn ghế và cây xanh  được thiết kế và bài trí đẹp mắt. Khu vực giặt và sân phơi có mái che được thiết kế phía trong.

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh – Mặt bằng mái:

mat-bang-tang-mai-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

 

Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh – Hình thức kiến trúc:

phoi-canh-1-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

phoi-canh-2-thiet-ke-nha-pho-can-goc-hai-mat-tien-ket-hop-kinh-doanh

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.