Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2 phong cáchc hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Chủ đầu tư: Bà Nguyễn Thị Hiền
Địa điểm: Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Diên tích đất: 4m x 20m
Diện tích XD: 80m2
Diện tích sàn: 338m2
Tầng cao: 4 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Thiết kế: KTS Nguyễn Viết Sự
Năm hoàn thành: T3/2018

>>> Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2:

Tôi đang có nhu cầu thiết kế nhà lô trên mảnh đất của gia đình với diện tích 80m2. Mảnh đất có chiều rộng 4m, chiều dài 20m chỉ có 1 mặt thoáng còn các bên đều giáp hàng xóm nên tôi hi vọng Kiến trúc sư giúp tôi thiết kế nhà lô phố có mặt tiền đẹp, hiện đại, công năng hợp lý và đặc biệt thông gió tốt và lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!
Yêu cầu thiết kế cụ thể của tôi như sau:
Tầng 1: Gara, sảnh chính, bếp+ ăn,WC chung
Tầng 2: Phòng khách, 1 phòng ngủ, WC chung
Tầng 3:2 phòng ngủ, 1 WC chung
Tầng 4: Phòng thờ , sân thượng, kho và sân phơi

Giải pháp thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2:

Với công trình thiết kế nhà lô phố có chiều rộng 4m và chiều dài sâu 20m thì việc thiết kế cần phải tính toán thông minh và sự sắp xếp khéo léo để công năng sử dụng của ngôi nhà được phù hợp. Hiểu được vấn đề quan trọng đó, Kiến trúc sư đã bố trí cầu thang và các không gian phụ trợ ở giữa căn nhà để việc di chuyển thuận lợi nhất.
Thang bộ của căn nhà còn được thiết kế kết hợp với giếng trời giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên cho cả căn nhà. Hai không gian trước và sau thang sẽ được bố trí các khu vực chức năng của căn nhà.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 1: 

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Tầng 1 của căn nhà là các không gian chức năng như gara để xe, vệ sinh chung, phòng bếp và ăn kết hợp. Phía trước là không gian gara lớn có diện tích 30m2 rất thuận lợi cho việc tiếp cận. Tiếp theo là khu vực thang và sảnh của căn nhà, khu vực này là không gian đệm trước khi đến với phòng bếp+ăn của căn nhà

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 2: 

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Tầng 2: Từ phía ngoài vào là phòng khác rộng cùng nội thất hiện đại đầy đủ và tiện nghi. Điểm nhấn của phòng khách chính là cửa sổ kính sát sàn lớn và ban công có view nhìn ra đường và để trồng cây xanh, điều này khiến cho không gian phòng khách trở nên xanh mát và thoáng mát hơn.
Không gian tiếp theo là khu vệ sinh chung,  thang bộ kết hợp với thông tầng của căn nhà. Các không gian phụ trợ này được bố trí ở giữa căn nhà đã tối ưu hóa việc di chuyển, thông gió và lấy sáng tự nhiên. Phía trong cùng là phòng ngủ rộng rãi tiện nghi và hiện đại.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 3: 

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Tàng 3 được thiết kế gồm 2 phòng ngủ với cầu thang và vệ sinh chung ở giữa. Phía trước phòng ngủ mặt tiền còn được bố trí ban công, tại đó trồng rất nhiều cây xanh tạo nên một tiểu cảnh nhỏ xanh mướt nhằm đem lại không khí trong lành cho căn nhà cũng là nơi thư giãn, nghỉ ngơi.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 4: 

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Phòng thờ gia tiên của gia đình được đặt ở tầng cao nhất của nhất căn nhà. Phía trước có thêm khoảng sân thượng rộng rãi thiết kế tiểu cảnh kết hợp với nơi tập thể dục thể thao, hoặc nghỉ ngơi thư giãn tùy nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình. Phía sau có một kho nhỏ chứa đồ và khoảng sân phơi.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 80m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Công trình thiết kế nhà lô phố của gia đình chị Hiền mang phong cách kiến trúc hiện đại khỏe khoắn, mạnh mẽ tuy đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế. Điểm nhấn của công trình thể hiện bằng những mảng miếng, hình khối vuông vắn và vật liệu hiện đại thân thiện. Với mẫu thiết kế nhà lô phố 4 tầng Kiến trúc sư đã mang đến cho chủ nhà một không gian sống hiện đại, tiện nghi, thoải mái.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 80m2

Đặc biệt, với hình thức kiến trúc đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ sang trọng và hiện đại phù hợp với yêu cầu và thẩm mỹ của chị Hiền nên chị và gia đình đã vô cùng ưng ý với thiết kế này. Còn bạn thích phong cách kiến trúc như thế nào hãy liên hệ với công ty để các Kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho bạn không gian sống tốt nhất 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 hoặc 0936478478 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.