Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp và nội thất tại Hà nội
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế biệt thự, dinh thựHome sliderThiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Chủ đầu tư: Hoàng Văn Viên
Địa điểm XD: Thành phố Yên Bái
Diện tích đất xây dựng: 7.5m x 22m = 165m2
Diện tích xây dựng: 7.5 x 15 = 112.5m2
Diện tích sàn: 320m2
Tầng cao:  3 Tầng 
Thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Thắng
Chủ trì Thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Năm triển khai: 2017

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m:

Chủ đầu tư sau khi tìm hiểu đã lựa chọn Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam là đơn vị thiết kế biệt thự phố cho gia đình. Khu đất phân lô một mặt tiền có diện tích 7.5 chiều rộng và 22m chiều dài chủ đầu tư muốn thiết kế công trình gồm các không gian chức năng như sau:
Tầng 1: Có sân trước, gara để ô tô và xe máy, 01 phòng khách liên thông với khu vực bếp và ăn. 01 phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc.
Tầng 2: Gồm phòng ngủ chính và 02 phòng ngủ của con và phòng phòng sinh hoạt chung
Tầng 3: Phòng đọc sách và và phòng thờ gia tiên. Phần diện tích còn lại làm sân thượng trước và sau.

Yêu cầu các không gian sinh hoạt phải luôn được thông thoáng, giao thông bố trí hợp lý, hình thức sang trọng, hiện đại

Giải pháp thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m:

Căn cứ vào yêu cầu và sơ đồ thửa đất của chủ đầu tư cung cấp, KTS nhận thấy khu đất của khách hàng hoàn toàn có thể thiết kế ngôi nhà theo kiểu biệt thự phố. Để làm được điều đó đòi hỏi KTS phải tính toán, sắp xếp các không gian sinh hoạt một cách hợp lý, giao thông được bố trí thuận lợi, khoa học. Sau khi trao đổi, bàn bạc với khách hàng, KTS đã đưa ra giải pháp thiết kế như sau:
Về mặt hình thức kiến trúc, ngôi nhà sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp vẻ đẹp cổ điển ở những vị trí cần nhấn nhá chi tiết để tạo vẻ đẹp hình thức. Về bố cục công năng, do khu đất chỉ có 1 mặt thoáng nhưng có lợi thế về chiều dài do đó để tạo sự thông thoáng KTS đã tính toán đủ diện tích sử dụng phần còn lại để làm sân trước, sân sau lấy thoáng cho toàn bộ ngôi nhà. Sau đây là phương án thiết kế:

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Tầng 1 được thiết kếgồm một khoảng sân trước rộng rãi, qua khu vực sảnh sẽ tiếp cận đến không gian phòng khách diện, bếp và phòng ăn. Các không gian này được thiết kế liên thông, giữa không gian phòng khách và phòng ăn được ngăn cách bởi bể cá cảnh trang trí. Khoảng vườn sau khu vực bếp vừa có chức năng trang trí đồng thời có tác dụng lấy thoáng cho tầng một và các tầng trên. Cầu thang lên các tầng trên được bố trí giữa khu vực gara và phòng người giúp việc. Vệ sinh chung được bố trí dưới gầm cầu thang để tiện sinh hoạt.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Không gian tầng 3 được bố trí gồm 03 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung theo yêu cầu của chủ đầu tư. Phía trong là phòng ngủ chính được thiết kế khép kín gồm có 01 phòng ngủ, phòng thay đồ và khu vệ sinh. Các không gian này được bố trí có cửa sổ rộng để lấy gió và ánh sáng tự nhiên.  Hai phòng ngủ của con được thiết kế phía ngoài mặt tiền có cửa mở ra ban công phía trước. Phòng sinh hoạt chung luôn được thông thoáng nhờ giếng trời được bố trí ở khu vực thang.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Phòng đọc sách của gia đình được thiết kế đối diện cầu thang. Phòng thờ gia tiên được bố trí ở phía bên ngoài. Đó là các không gian chính của tầng 3, phần còn lại được thiết kế làm không gian sân phơi và khu vực trồng cây xanh

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Công trình thiết kế biệt thự phố được KTS thiết kế theo phong cách hiện đại đan xen nét cổ điển tạo cho công trình vẻ đẹp hài hòa. Mặt tiền được trang trí với màu sắc nhẹ nhàng, thêm vào đó hàng cột phía trước tạo cảm giác vững chãi, bề thế cho ngôi biệt thự.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Mái hình tam giác được thiết kế ở phần nhô ra của 2 tầng trên và khu vực cổng kết hợp với ban công sắt có hoa văn đẹp mắt là điểm nhấn tạo ấn tượng cho ngôi nhà. Với cách thiết kế này có thể liên tưởng đến những ngôi biệt thự của Châu Âu theo phong cách cổ điển nhưng cũng không kém phần tinh tếvà lãng mạn.

Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng mặt tiền 7.5m

 

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0466884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.