Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Chủ đầu tư:  Ông Nguyễn Ánh Đông
Địa điểm:  Từ Sơn – Bắc Ninh
Diện tích đất: 600m2
Diện tích xây dựng: 176m2
Diện tích sàn: 385m2
Tầng cao: 2 tầng
Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
Thiết kế: KTS. Bùi Minh Chí
Năm triển khai: 2017

Yêu cầu thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh:

Tôi hiện sở hữu mảnh đất 600m2, hiện đã xây một biệt thự 2 tầng với diện tích xây dựng là 140m2. Nay do nhu cầu sử dụng của gia đình tôi muốn xây thêm một biệt thự nữa trên phần đất vườn còn lại. Dự kiến xây dựng một biệt thự 2 tầng với một số không gian dự kiến như sau.

Tầng 1: Một phòng thờ lớn kết hợp phòng khách, 1 phòng ngủ cho người già ở có vệ sinh khép kín, không gian bếp và phòng ăn nhỏ kết hợp, phòng kho. 1 gara xe ô tô có thể để cả xe máy.

Tầng lửng: một phòng ăn lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng cuối tuần của gia đình. Gia đình tôi đông người dịp cuối tuần con cháu tụ tập cần thêm không gian phòng ăn để sinh hoạt.

Tầng 2: Không gian tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ khép kín và một phòng sinh hoạt chung của tầng,

Đánh giá khu đất thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh:

Khu đất nghiên cứu thiết kế có diện tích rộng, cảnh quan cây cối sẵn có đẹp phù hợp thiết kế biệt thự cao cấp, một nhà vườn đẹp. Với khuân viên khu đất còn lại để thiết kế một biệt thự 2 tầng với diện tích sàn xây dựng khoảng 150m2 là lý tưởng mật độ xây dựng vào khoảng 40%. Các không gian không bị hạn chế ràng buộc gì nên đều lý tưởng về diện tích, ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Phương án thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh:

Do phía Tây Bắc giáp nhà hàng xóm, phía Bắc Nam giáp với ngôi nhà hiện trạng và phía cổng chính quay ra hướng Tây Bắc nên tổng thể mặt bằng công trình sẽ nằm sát vào cạnh Tây nam và giáp với nhà hiện trạng để một khoảng cách 3m làm khoảng không lấy sáng và gió cũng như sân vườn. Phía trước nhà sẽ là một khoảng sân vườn rộng để làm không gian cây xanh trang trí sân vườn cho công trình, công năng cụ thể của các tầng được thiết kế như sau.

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh – Tầng 1:

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Tầng 1 theo nhiệm vụ thiết kế bao gồm 1 phòng thờ lớn kết hợp với không gian khách, 1 phòng ngủ khép kín, phòng ăn và bếp, gara xe. Do phòng thờ kết hợp với phòng khách là không gian ưu tiên được bố trí tiếp xúc ngay lối sảnh chính vào, phòng thờ theo yêu cầu thiết kế theo kiểu 3 gian. Phía trước phòng thờ là không gian phòng khách. Với tổng diện tích cho 2 không gian liên thông là 42.7m2. Phía mặt tiền bên cạnh phòng khách giáp với nhà hàng xóm là gara xe với diện tích 29m2, thoải mái để cho một xe 7 chỗ và vài xe máy. Phía sau gara và từ phòng khách vào vị trí trung tâm của nhà là cầu thang bộ. và sau cầu thang phía sau cùng là không gian Phòng ăn nhỏ kết hợp với bếp có diện tích sử dụng là 23.5m2. Phòng ngủ tầng 1 bố trí cạnh phòng ăn phía sau phòng thờ và có cửa nhìn ra phía khoảng sân bên cạnh. Phòng ngủ có vệ sinh khép kín diện tích sử dụng là 23.5m2. Tầng 1 còn một phòng kho nhỏ cạnh phòng ăn, 1 vệ sinh cho khách nằm ở gầm cầu thang tầng 1.

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh – Tầng lửng:

Tầng lửng nằm trên sàn không gian bếp và ăn nhỏ tầng 1. Với cốt cao 2.8m diện tích sử dụng 25m2 bố trí làm không gian phòng ăn, là khu vực phòng ăn mở rộng phục vụ những dịp cuối tuần gia đình tụ tập. phòng ăn có góc nhìn ra khoảng sân phía sau giáp với nhà hiện trạng.

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh – Tầng 2:

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ khép kín và không gian sinh hoạt chung. Ngay vị trí trung tâm từ cầu thang lên là không gian phòng sinh hoạt chung với diện tích 26m2. Không gian có diện tích rộng có khoảng thông tầng nhìn xuống không gian phòng ăn tầng lửng. có ban công tiểu cảnh lấy sáng. Phía trước nhà là 2 phòng ngủ, có ban công ngắm cảnh. Phòng ngủ nằm trên gara xe có diện tích 25.5m2. Phòng ngủ bên cạnh nằm trên phòng khách với diện tích là 21m2. Nằm trên phòng ngủ tầng 1 là một phòng ngủ với diện tích 19m2. Một vệ sinh chung phục vụ cho không gian phòng sinh hoạt chung cũng như phòng ăn ở tầng lửng.

Phối cảnh công trình – Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh:

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự cao cấp Bắc Ninh

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0466884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.