Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Trọng Xuân
Địa điểm:  Yên Nghĩa- Hà Đông
Diện tích: 5m x 10,6m
Diện tích XD: 54m2
Diện tích sàn: 265m2
Tầng cao: 5 tầng
Chủ trì: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng
Năm hoàn thành: T3/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2:

Khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà lô phố trên mảnh đất 5×10,6m của gia đình. Sau quá trình tìm hiểu kĩ lưỡng, khách hàng đã liên hệ với Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam với mong muốn có được một căn nhà lô phố hiện đại, đẹp và bền vững. Tuy vậy do 3 mặt của căn nhà đều giáp đất hàng xóm nên yêu cầu về chiếu sáng và thông gió tự nhiên là một trong những yêu cầu quan trọng hàng đầu và được các kiến trúc sư giải quyết một các hợp lý nhất. Yêu cầu thiết kế cụ thể của khách hàng như sau:

Tầng hầm: Khu vực gara và bố trí bể nước ,bể phốt và cụm thang máy và thang bộ
Tầng 1: Phòng khách, bếp+ ăn,WC chung, khu vực thang
Tầng 2 và tầng 3: 2 phòng ngủ lớn có WC riêng, khu vực thang.
Tầng4: Phòng thờ, WC chung và khu vực sân phơi của gia đình.

Phương án thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2:

Kiến trúc sư đã đi thực trạng khu đất và nhận ra đây là một khu đất điển hình cho việc thiết kế nhà lô phố với mặt tiền tương đối rộng, chiều dài không quá sâu nên rất dễ trong việc bố trí công năng. Khu vực thang của căn nhà được kiến trúc sư bố trí ở trung tâm kết hợp với giếng trời vừa có tác dụng lấy sáng và thông gió tự nhiên cho căn nhà mà lại mang lại hiệu quả và sự tiện nghi cho việc di chuyển. Bên cạnh đó do căn nhà chỉ có 1 mặt tiền nên việc thiết kế các khung cửa sổ kính lớn giúp căn nhà trở nên rộng rãi thoáng mát hơn rất nhiều. Sau nhiều lần bàn bạc và thống nhất với khách hàng, Kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế nhà lô phố cụ thể như sau:

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 – Mặt bằng tầng hầm: 

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Tầng hầm của căn nhà là gara để xe của gia đình với diện tích 24,7m2 cùng với việc bố trí bể nước và bể phốt cho căn nhà. Phía bên là khu vực cụm thang máy và thang bộ của căn nhà. Việc đặt thang ở giữa căn nhà giúp việc đi lại trở nên tiện nghi và thuận lợi.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 – Mặt bằng tầng 1: 

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Tầng 1 của căn nhà được thiết kế đầy đủ tiện nghi với phòng khách, bếp ăn và khu vệ sinh chung. Mặc dù diện tích căn nhà khá nhỏ nhưng kiến trúc sư đã tính toán một cách tỉ mỉ để tối ưu hóa không gian sử dụng giúp gia chủ có không gian sử dụng thật sự tiện nghi và thoải mái. Phòng khách được thiết kế với cửa sổ sát sàn giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 – Mặt bằng tầng 2,3: 

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Mặt bằng tầng 2, 3 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Tầng 2 và tầng 3 của căn nhà được bố trí giống nhau và là khu vực riêng tư của gia đình. Với việc bố trí 2 phòng ngủ lớn ở 2 phía căn nhà, khu vực vệ sinh được bố trí tập trung ở giữa giúp tiết kiệm và dễ dàng bố trí đường ống kĩ thuật. Phòng ngủ phía mặt tiền thì có một không gian nhỏ để trồng cây giúp không gian ngủ xanh mát. Phòng ngủ phía sau có khu vực giếng trời nên việc thông gió tự nhiên vẫn được đảm bảo.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 – Mặt bằng tầng 4: 

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Tầng trên cao nhất của căn nhà là nơi để phòng thờ thiêng liêng của gia đình. Phòng thờ được Kiến trúc sư thiết kế trang trọng, rộng rãi với ban công nhỏ phía trước mang cảm giác linh thiêng, tĩnh lặng. Phía sau của căn nhà là nơi bố trí vệ sinh chung và sân phơi rất thuận tiện của gia đình.

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 – Hình thức kiến trúc: 

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Mẫu thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2 là một trong những xu hướng kiến trúc hiện đại trong năm 2018 với hình thức chú trọng nhấn vào các mảng miếng,sử dụng các nét ngang dọc mạnh mẽ , khỏe khoắn. Mặt tiền là sự kết hợp của các vật liệu ốp cao cấp, kính cường lực cùng các loại gạch, đá ốp bắt mắt, đẹp và bền vững. 

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà lô phố 5 tầng diện tích 54m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.