Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Khắc Thắng
Địa điểm: Phúc Thọ – Hà Nội
Diện tích đất: 5m x 20m = 100m2
Diện tích xây dựng: 100m2
Diện tích sàn: 542m2
Tầng cao: 5 tầng 1 tum
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng 
Năm triển khai: Tháng 10 /2017

Tham khảo thêm các Mẫu thiết kế nhà phố đẹp: Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-tien

Mặt tiền – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Yêu cầu thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m:

Tôi có mảnh đất chiều rộng 5m chiều dài 20m, khu đất chỉ có 1 mặt tiền còn các bên đã có công trình xây sẵn. Qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông tôi được biết Công ty chuyên nghiệp trong vấn đề thiết kế nhà phố chính vì vậy tôi nhờ Công ty tư vấn thiết kế giúp tôi ngôi nhà phố 5 tầng vừa để ở vừa kết hợp sản xuất hàng may mặc với các công năng cụ thể như sau:
Tầng 1: Gara, phòng khách, bếp + phòng ăn, thang máy và thang bộ, vệ sinh chung.
Tầng 2: Gồm 3 phòng ngủ, vệ sinh chung.
Tầng 3+4: Thiết kế giống nhau gồm khu vực sản xuất hàng hoá phí trước, phòng ngủ phía sau và vệ sinh chung.
Tầng 5: Phòng thờ, kho chứa hàng hoá, khu vực giặt và sân phơi.
Ngoài yêu cầu về bố trí công năng hợp lý, tôi cũng mong muốn ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Các không gian sinh hoạt trong ngôi nhà phải luôn được thông thoáng và nhận đủ ánh sáng tự nhiên.

Phương án thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m:

Sau khi nhận được yêu cầu  tư vấn thiết kế của khách hàng, Công ty đã cử Kiến trúc sư gặp gỡ trực tiếp với khác hàng và khảo sát hiện trạng thực tế tại khu đất và nhận thấy khu đất của khách hàng có vị trí đẹp, phù hợp với yêu cầu Thiết kế nhà phố  kết hợp kinh doanh 5m x 20m. Khu đất tuy có lợi thế về chiều dài nhưng hai bên đều đã có công trình xây sẵn nên không thể mở cửa sổ để lấy sáng và thông gió, do đó kiến trúc sư bố trí thang máy và thang bố kết hợp giếng trời ở giữa và các phòng sinh hoạt được bố trí hai bên. Các không gian sinh hoạt được bố trí hợp lý phù hợp với yêu cầu và sở thích của từng cá nhân trong gia đình. Riêng đối với khu vực sản xuất và kho chứa hàng hoá được bố trí ở vị trí thông thoáng đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người làm việc.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5m x 20m – Tầng 1:

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-tang-1

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Theo yêu cầu của khách hàng, phía trước tầng 1 được thiết kế làm gara để xe ôtô và xe máy của gia đình có diện tích 23,2m2 với cửa cuốn thông minh nhằm vừa thuận tiện vừa đảm bảo an toàn cho việc sử dụng. Tiếp theo là không gian phòng khách có diện tích 23,8m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại. Phòng khách lấy sáng và thông gió nhờ cửa kính lớn cao sát trần thông ra khu vực gara và giếng trời ở khu vực thang.

Thang bộ và thang máy được thiết kế ở giữa, vệ sinh chung được thiết kế sau khu vực thang máy vừa tận dụng được khoảng diện tích thừa đồng thời tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian tầng 1. Phía trong cùng là không gian phòng bếp và ăn có diện tích 22,8m2. Ở vị trí bàn ăn có thể view ra không gian bên ngoài nhờ cửa sổ lớn bằng kính cao sát trần. Đây cũng là vị trí lấy sáng và thông gió tự nhiên cho không gian bếp nói riêng và cho toàn bộ tầng 1 nói chung. Ngoài ra, ở phía sau khu vực bếp có một sân  gia công nhỏ để thuân tiện trong việc sơ chế thức ăn trước khi đưa vào chế biến.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5m x 20m – Tầng 2:

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-tang-2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Tầng 2 được thiết kế gồm 3 phòng ngủ. Phòng ngủ chính của bố mẹ có diện tích 21,9m2 được bố trí ở phía trước mặt tiền nơi có hướng gió tốt và hợp phong thuỷ với tuổi của gia chủ.  Phòng ngủ được thiết kế gọn gàng, hiện đại với tủ quần áo âm tường và tủ kệ được thiết kế đa năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hai phòng ngủ của con có diện tích lần lượt là 16,7m2 và 17,3m2, nội thất được thiết kế như phòng ngủ chính hiện đại và sang trọng phù hợp với sở thích và nhu cầu của các con. Ngoài việc bố trí cửa sổ, hai phòng ngủ này còn được lấy sáng và thông gió nhờ giếng trời được bố trí phía sau thang máy. Vệ sinh chung được bố trí cuối nhà.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5m x 20m – Tầng 3,4:

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-tang-3

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-tang-4

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Tầng 3 và tầng 4 có thiết kế giống nhau với không gian sản xuất hàng hoá phía trước rộng 44,1m2. Các không gian này lấy sáng và thông gió nhờ cửa sổ bằng kính và ban công rộng phía trước.  Ở giữa là khu vực thang máy và thang bộ. Trong cùng là phòng ngủ rộng 16,8m2 được lấy sáng và thông gió nhờ có cửa sổ mở ra khoảng thông tầng phía sau và giếng trời ở khu vực thang. Vệ sinh chung được thiết kế cuối nhà thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5m x 20m – Tầng 5:

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-tang-5

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Tầng 5 được thiết kế gồm sân thượng và phòng thờ ở phía trước mặt tiền. Phòng thờ có diện tích 13,5m2 có cửa mở ra khoảng sân thượng rộng rãi phía trước. Tại đây có thể bố trí bàn ghế, trồng cây để gia chủ có thể ngắm cảnh, thư giãn những lúc rãnh rỗi cùng gia đình. Hai kho chứa hàng hoá được bố trí  hai bên cầu thang với diện tích lần lượt là 16,7m2 và 17,7m2 để phục vụ công việc sản xuất, kinh doanh củ gia đình. Phần diện tích sân thượng còn lại là khu vực giặt và phơi của gia đình. Khoảng không gian này được thiết kế hoa sắt bảo vệ đảm bảo an toàn cho tài sản của gia chủ.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5m x 20m – Tầng tum:

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-tang-tum

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Tầng tum là vị trí đặt bồn chứa nước sinh hoạt của gia đình và và hộp ỹ thuật của ngôi nhà nên được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đúng  kỹ thuật và an toàn cho toàn bọ công trình. Để thuận tiện cho việc lên xuống kiểm tra, kiến trúc sư đã bố trí thang khỉ vừa tiết kiệm diện tích lại tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho cho công trình.

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-mat-bang-mai

Mặt bằng mái – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Hình thức kiến trúc thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 5m x 20m:  

Công trình Thiết kế nhà phố  5 tầng  kế hợp kinh doanh 5m x 20m được thiết kế theo phong cách hiện đại với đường nét khoẻ khoắn với điểm nhấn kết thúc mái ấn tượng mang lại vẻ sự khác biệt so với các công trình lân cận. Không những thế, việc bố trí  ban công kính lệnh nhau không chỉ tạo tính nhịp điệu cho công trình mà còn làm cho phần mặt tiền của công trình trở nên hiện đại và sang trọng hơn.                                                                 

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-phoi-canh

Phối cảnh – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

Công trình sử dụng các  vật liệu hoàn thiện cao cấp như gạch thẻ INAX, đá ốp Maber màu nâu của Tây Ban Nha (màu sắc này phù hợp với mênh của khách hàng) với mong muốn khách hàng luôn dồi dào sức khoẻ và thuận lợi trong công viêc kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

thiet-ke-nha-pho-5-tang-ket-hop-kinh-doanh-5x20m-phoi-canh-2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

 

 

 

3 nhận xét

 1. THANH NGUYEN
  Trả lời

  Chào anh chị,
  Gia đình tôi dự định xây nhà vào đầu năm sau,
  Tôi muốn nhờ các kiến trúc sư thiết kế cho tôi một căn nhà phố để ở kết hợp kinh doanh tương tự mẫu trên
  Thông tin xin liên hệ qua sdt 01656841687
  Cảm ơn quý công ty

  • ngoc linh
   Trả lời

   Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ thiết kế nhà phố của Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam. Kiến trúc sư của Công ty sẽ liên hệ với Quý khách trng thời gian sớm nhất.
   Trân trọng !

 2. Phạm Thanh Hải
  Trả lời

  Chào Quý Công ty.
  Tôi đã xem qua nhiều mẫu thiết kế nhà phố và tôi thấy mẫu này phù hợp với nhu cầu thiết kế của gia đình tôi. Tôi mong muốn được Kiến trúc sư của Công ty tư vấn thiết kế cho tôi một ngôi nhà phố theo phong cách hiện đại, sang trọng trên diện tích 5m x 15m 3 tầng 1 tum.
  Rất mong nhận được hồi âm của Kiến trúc sư.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.