Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Chủ đầu tư:  Anh Linh
Địa điểm: Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội
Diện tích đất: 90m2
Diện tích XD: 90m2
Diện tích sàn: 420m2
Tầng cao: 4 tầng + 1 hầm
Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
Thiết kế: KTS. Nguyễn Viết Sự

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Phối cảnh

 

Nhiệm vụ Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh:

Gia đình tôi sở hữu mảnh đất 90m2, đất căn góc với 2 mặt đường, một cạnh giáp đường rộng 4.56m, cạnh đường bên là 12.35m, cạnh vát chéo 3.9m, 2 cạnh giáp hàng xóm với cạnh ngắn 4.86m, cạnh dài 15.15m. Nay muốn thuê công ty Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanhtrong đó 1 tầng hầm để xe, tầng 1 và 2 kinh doanh cho thuê, tầng 3 và 4 làm nhà ở. Khu vực xây dựng đã có quy hoạch chung với một số quy định cụ thể sau: cho đua ban công rộng 90cm, không được đua phòng, chiều cao tầng 1 so với cốt vỉa hè là 4.2m, chiều cao tầng 2 và 3 là 3.6m, tầng 4 là 2.8m. Mái ban công tầng 3 vát chéo lợp ngói theo quy hoạch chi tiết của khu.  

Phân tích khu đất Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh:

Khu đất thiết kế có vị trí đẹp, phù hợp với Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh. Với diện tích đất tương đối rộng 90m2, có 2 mặt đường nên công trình rất thoáng, căn góc nên có tầm nhìn và vị trí đẹp, phù hợp thiết kế làm văn phòng với nhiều cửa kính lớn lấy sáng tự nhiên. Tuy nhiên đất có 1 số hạn chế như. đất có hình dạng phức tạp, không vuông nên việc bố trí công năng xử lý khó, ngoài ra với quy hoạch chung về chiều cao và ban công khiến cho thiết kế mặt kiến trúc và xử lý công năng bị khô cứng không được linh hoạt. 

Phương án Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh:

Qua nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế, mặt bằng khu đất và quy hoạch chung của khu các Kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế đáp ứng yêu cầu của chủ nhà và đảm bảo quy hoạch chung của đô thị phương án thiết kế cụ thể như sau. Công trình cao 4 tầng và 1 tầng hầm, tầng hầm thiết kế dạng bán tầng hầm với chiều sâu âm so với cốt vỉa hè là 1m. tầng 1 cao hơn so với cốt vìa hè là 1.4m, để không gian thoáng và đẹp các sàn tầng 1 và 2 sử dụng thiết kế sang không dầm để tang kích thước thông thủy của tầng giúp không gian sử dụng đẹp và rộng hơn. Cầu thang và khu vệ sinh được thiết kế gọn vào cuối nhà tạo ra các sang rộng lớn phía trước thuận lợi cho việc sử dụng kinh doanh hay văn phòng. Thiết kế cụn thể công năng các tầng như sau. 

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng hầm

 

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng hầm:

Tầng hầm thiết kế dốc xuống phía mặt đường chính mặt có chiều rộng 4.56m. Tầng hầm với sức chứa 2 ô tô con và 20 xe máy cơ bản đáp ứng được việc kinh doanh của tòa nhà. Cầu thang bộ để cuối nhà, cạnh cầu thang là khu bể phốt nổi. Phía cạnh dốc xuống là phòng kỹ thuật với xử lý thoát nước tầng hầm. Gầm cầu thang tận dụng làm kho. 

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 1

 

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 1:

Tầng 1 cao hơn vỉa hè 1.4m, có sảnh chính lên ở cạnh tréo khu đất với bậc sảnh lên cao 9 bậc. 2 bên sảnh là hai bồn hoa cây xanh. Phía sau là cầu thang, sảnh tầng và vệ sinh chung. sảnh tầng cũng là vị trí chung chuyển giao thông từ tầng hầm lên và lên các tầng 2,3,4 bên trên. Không gian sàn kinh doanh phía trước với diện tích 55m2, được thiết kế vách kính xung quanh, rất sáng và thoáng, hiện đại.

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 2

 

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 2:

Tầng 2 với diện tích sàn rộng 70m2, sàn rộng phù hợp với sử dụng làm văn phòng, phía sau là sảnh tầng, giao thông trục đứng tiếp cần thông qua thang bộ từ tầng hầm lên, giao thông độc lập không ảnh hưởng đến không gian làm việc tầng 1, nên hoàn toàn có thể sử dụng độc lập. Vệ sinh chung đối diện cầu thang qua sảnh tầng. Giống tầng 1 tầng 2 cũng sử dụng nhiều mảng cửa vách kính lớn hiện đại, giúp không gian rất thông thoáng và sáng tự nhiên đảm bảo ánh sáng phục vụ cho văn phòng làm việc.

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 3

 

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 3:

Tầng 3 là không gian ở gia đình, bao gồm 1 phòng ngủ chính với diện tích 22m2, có phòng vệ sinh khép kín, có ban công rộng ngắm cảnh và chồng cây xanh. Phòng ăn và phòng khách + bếp đực thiết kế trên một sàn rộng 42m2 liên thông, giúp không gian rộng lớn, thoáng và cơ động, có thể chứa nhiều người cũng lúc mỗi khi có công việc tụ tập. một ban công lớn chòng cây xanh và thư giãn ngắm cảnh, có bố trí bàn thư giãn ở ban công, với hệ cửa vách kính lớn chiếm toàn bộ chiều dài của không gian phòng ăn và khách giúp không gian sáng và thoáng view đẹp và rộng, việc sử dụng hệ vách và cửa kính lớn giúp không gian phòng khách và ăn vốn dĩ đã rộng lại càng rộng thêm nhiều không gian sảnh cây xanh phía trước gần như liên thông không có vách ngăn.

 

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 4

 

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Tầng 4:

Tầng 4 bao gồm 1 phòng ngủ phụ nhỏ với diện tích 13m2 có vệ sinh khép kín. 1 phòng thờ 12m2 nằm phía trước của nhà với cửa nhìn 2 phía rất thoáng. sân bao quanh phòng ngủ và phòng thờ, khu vực phía sau tiếp cận lối ra là khu vực giặt phơi, phía trước xuanh quanh phòng thờ sân chơi chủ yếu để chồng cây xanh chống nắng tạo cảnh quan, xung quanh phòng là dãy hành lang chạy xung quanh được tạo ra bởi hệ mái kính khung thép.

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Phối cảnh

thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà phố căn góc ở kết hợp kinh doanh – Phối cảnh

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống . Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanhãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

2 nhận xét

 1. Nguyễn Quang Minh
  Trả lời

  Tôi có khu đất rộng 6,5m dài 18 muốn thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 6,5 tầng. Đề nghị Kiến trúc sư liên hệ vào địa chỉ mail hoặc gọi điện thoại cho tôi theo số máy 0904038869.
  Tôi cần được tư vấn thiết kế nhà phố sớm, mong kiến trúc sư liên lạc giúp tôi.

  • ngoc linh
   Trả lời

   Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn thiết kế nhà phố của Công ty.Kiến trúc sư của công ty sẽ lên lạc với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
   Trân trọng !

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.