Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần - Thiết kế nhà vườn đẹp
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà vườnThiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần
Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Chủ đầu tư: Ông. Nguyễn Quang Dũng
Địa điểm xây dựng: Hòa Bình.
Diện tích đất: 6000m2
Diện tích xây dựng: 248m2
Diện tích sàn: 450m2
Số tầng cao: 2 tầng.
Thiết kế, vẽ: KTS Nguyễn Hồng Quân
Năm triển khai dự án: 2017-2018

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Phối cảnh góc

 

Nhiệm vụ Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần:

Tôi hiện đang sở hữu mảnh đất trang trại 6000m2 tại hòa bình, trong đó có 425m2 đất xây dựng nhà ở. Nay tôi muốn nhờ quý công ty thiết kế cho tôi một nhà vườn đẹp trên diện tích được phép xây dựng nhà ở 425m2. Tôi xây nhà nay với mục đích làm nhà nghỉ cuối tuần nên muốn công trình đẹp, đầy đủ tiện nghi giống các khu nghỉ dưỡng để làm sao khi ở đây mọi người thấy thoải mái được thư giãn sau một tuần làm việc và học tập căng thẳng. Nhu cầu cơ bản cần thiết cho thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần như sau; 1 gara xe ô tô, 1 phòng khách, phòng ăn và bếp, 3 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ master, 1 phòng thờ, 1 phòng giải trí. các không gian thiết kế sao cho rộng thoáng, các phòng ngủ có wc khép kín. 

Với yêu cầu trên quý công ty lên giúp tôi báo giá dịch vụ thiết kế và mức đầu tư dự kiến.

Trân trọng cảm ơn!

Đánh giá khu đất Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần:

Khu đất thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần là đất trang trại với diện tích hơn 6000m2. hiện khu đất đã đưa vào sử dụng với mô hình VAC khép kín trong chăn nuôi chồng trọt. việc thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần ở đây là rất lý tưởng, với cảnh quan cây xanh, ao hồ đã có sẵn và ổn định tạo ra không gian sống trong lành, yên tĩnh rất phù hợp với nghỉ ngơi cuối tuần. Tuy nhiên việc làm nhà ở trong khu trang trại có một nhược điểm là sẽ khó tránh khỏi có mùi từ khu chăn nuôi, tuy nhiên việc khu đất xây dựng nằm ở đầu hướng gió phần nào đã hạn chến được mùi bốc lên, và nếu sử lý tốt về khoảng không gian cây xanh cách ly sẽ khác phục được hoàn toàn nhược điểm trên.

Phương án Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần: 

Qua nghiên cứu tổng thể khu đất và kết hợp với yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư các kts công ty đã đưa ra phương án thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần với diện tích xây dựng khoảng 250m2 nhà mái ngói, cao 1,5 tầng. Khu vực xây nhà ở phía sau là khu trang trại nên cần một giải cây xanh cách ly giúp tăng môi trường xanh cho khu ở và sử lý cách ly mùi từ khu chăn nuôi lên nếu có. Công năng cụ thể của các tầng như sau.

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Mặt bằng tầng 1

 

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – tầng 1: 

Tầng 1 là các không gian sinh hoạt chính. phía thẳng cổng vào là khu gara xe với diện tích 27m2, bên cạnh gara là sảnh vào và tiếp cận khu phòng khách với diện tích 36m2, phòng khách với các vách kính lớn vó view rộng nhìn ra sân vườn tạo cảm giác phòng khách nằm giữa với thiên nhiên. tiếp đên là phòng ăn với diện tích rộng 26m2, bếp phòng ăn và phòng khách bố trí liên thông tạo không gian thoáng hơn, rộng hơn, và cơ động hơn, phòng khách và ăn ngăn nhau bởi một vách ngăn nhẹ và thongas. đối diện phòng khách phía sau gara là khu cầu thang bộ lên tầng 2. Phía sau cầu thang bộ là khu vệ sinh bao gồm vệ sinh chung, vệ sinh cho phòng ngủ master. Phòng ngủ master với diện tích lên tới 35m2, rất rộng và thoải mái. có khu thay đồ rộng. phía sau cùng là 2 phòng ngủ phụ, mỗi phòng ngủ 21m2 đều được bố trí vệ sinh khép kín. tất cả các phòng ngủ đều có cửa kính lớn sát đất nhìn ra không gian vườn bên ngoài, tạo ra cảm giấc gần gũi với thiên nhiên. Đối diện phòng ngủ master phía sau phòng ăn và bếp có một khoảng sân trong, tạo cho không gian hành lang trong nhà như đi ngoài trời giữa thiên nhiên thoáng mát.

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Mặt bằng tầng 2

 

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – tầng 2: 

Tầng 2 thiết kế 1 phòng giải trí, phòng sinh hoạt chung của gia đình với diện tích 27m2, có hường nhìn ra phía cổng, phòng giải trí nằm trên không gian gara để xe và nằm cạnh cầu thang rất thuận tiện sử dụng, với việc bố trí tầng 2 mục đích để cách ly khu ngủ, tránh trường hợp làm ồn đến khu ngủ mỗi khi giải trí như hát hò…Phòng thờ cũng được bố trí trên tầng 2, nằm trên không gian phòng ăn và bếp với diện tích 25m2, phòng thờ rộng thoải mái có thể kết hợp phòng thờ với phòng đọc tạo ra không gian ấm cúng cho phòng thờ. Phía bên phòng giải tri có một ban công lớn bố trí làm không gian thư giãn ngắm cảnh, với lợi thế chiều cao và góc nhìn đẹp nên được tận dụng bố trí một bàn gỗ ngoài trời đê ngồi thư giãn cafe ngắm cảnh. Phía sau là không gian kho, kỹ thuật….

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Phối cảnh mặt đứng 2

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Phối cảnh mặt đứng 1

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Phối cảnh góc ban công

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần

Thiết kế nhà vườn làm nhà nghỉ cuối tuần – Phối cảnh góc ban công

Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà vườn khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.