Thiết kế dinh thự Ninh Bình, Thiết kế nhà đẹp
Kiến trúc DMC

Thiết kế dinh thự Ninh Bình

Chủ đầu tư: Ông Thủy
Địa điểm XD: TP Ninh Bình
Diện tích đất: 11700 m2
Diện tích XD: 1100 m2
Tầng cao: 2 tầng
Thiết kế: KTS. Nguyễn Trọng Hợp
Năm triển khai: năm 2014

Yêu cầu thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Tôi có mảnh đất diện tích 11700m2. Qua tìm hiểu tôi thấy quý công ty là một công ty có năng lực, có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nhà ở, vì vậy tôi muốn nhờ quý công ty thiết kế cho gia đình tôi một tòa dinh thự. Về yêu cầu thiết kế gia đình tôi không giới hạn về công năng, hay diện tích xây dựng cũng như mức đầu tư. Mong muốn cố một dinh thự đẹp, bề thế, phong cách kiến trúc cổ châu Âu, tiện nghi đầy đủ.

Phương án thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Phối cảnh mặt trước – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

Mảnh đất có diện tích 11700m2 rất lý tưởng thiết kế cho mọi công trình. Với yêu cầu thiết kế không giới hạn về đầu tư cũng như diện tích xây dựng cho thấy việc kiến trúc sư cần phải làm là thiết kế một dinh thự sao cho mọi tiêu chuẩn kiến trúc trong công trình phải được tối ưu nhất, hình thức kiến trúc cầu kỳ theo kiến trúc cổ châu Âu đáp ứng yêu cầu của chủ nhà.

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Tầng 1 – Thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Tổng thể mặt bằng công trình thiết kế đăng đối, đối sứng để tạo sự cân bằng, bề thế và hoành tráng cho công trình kiến trúc cổ. Công trình được nâng cốt cao với sảnh đón rộng có thể đỗ ô tô trên sảng, Sảnh chính nằm chính giữa công trình, với diện tích rộng, sử lý thông tầng, khiến khi đặt chân vào cảm thấy bé nhỏ lọt thỏm rữa không gian, tạo sự hoành tráng bề thế cho khu vực đón khách. Cầu thang thiết kế chính giữa, mở rộng bậc đón, rễ tiếp cận. Hai đầu hồi của 2 bên nhà có thiết kế 2 sảnh phụ đăng đối, với sảnh phụ bạn có thể trực tiếp bước vào không gian sinh hoạt chung, sinh hoạt cộng đồng, với sảnh phụ bên phải ngôi nhà điểm tiếp cận là một phòng ăn lớn, với sảnh bên trái bạn sẽ tiếp cận với không gian giải trí. Cũng vẫn lối thiết kế đối sứng ở giữa mỗi vế của tòa nhà lại được thiết kế thêm sảnh phụ, với mỗi sảnh phụ bạn lại tiếp cận không gian phòng khách của ngội nhà. Tầng 1 được thiết kế là các không gian sinh hoạt chung như giải trí, phòng ăn, Và không gian đối ngoại như 2 phòng khách. tất cả không gian chức năng trên đều được kết nối với nhau, mỗi không gian đều có 2 sảnh tiếp cận độc lập, bốn phía đều cửa lấy sáng, gió, và view ra cảnh quan xung quanh ngôi nhà.

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Mặt bằng tầng 2,3 – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Tầng 2 – Thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Tầng 2 của ngôi nhà là không gian riêng của gia đình, bao gồm một phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ lớn, cả hai phòng ngủ đều có ban công hướng ra mặt trước của công trình, đồng thời đều có cửa mở ra sân mái, rộng rãi, với sân mái rộng có thể ngắm toàn cảnh công trình, là nơi thư giãn, thể duc…Hai phòng ngủ được tiếp cận bởi cầu thang chính của tòa nhà với 2 vế cầu thang rẽ nhánh, chỉnh giữa sảnh lớn tầng 2 là khoảng thông tầng xuông sảnh chính tầng một. 

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Tầng mái – Thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Tầng mái thiết kế các mái vòm bằng thép kết hợp với bê tông, mái bằng kính, vẫn dữ được dáng vẻ của kiến trúc cổ châu âu, đồng thời mang lại hiệu quả lấy sáng cho không gian sảnh chính tầng một và sảnh tầng 2. Mái vòm chính giữa được nâng cao, xung quanh thiết kế hệ thống cửa sổ kính lấy sáng. 

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Góc sân vườn – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Sân tiểu cảnh – Thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Hai hồ nước được thiết kế hai đầu hồi của dinh thự, với đường cong mềm mại, kết hợp với các bãi cỏ xanh mướt, với những cây cổ thụ nhiều tán che bóng mát cho các đường dạo bằng đá xung quanh hồ. với các núi non bộ có nước chay róc rách, các tròi nghỉ ngắm cảnh cùng cây cầu vòm, bán nguyệt bắc qua hồ là khung cảnh nên thơ tạo ra khu đi dạo ngắm cảnh thư giãn cho lâu đài.

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Phối cảnh sảnh chính – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Sảnh chính – Thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Sảnh chính được lát các đá granit khổ lớn màu sáng, có bo viền và điểm xuyến đá màu nâu. với các mảng đá granir lớn sáng loáng tạo vẻ hoành tráng cho sảnh chính. chính giữa sảnh là một thác nước là điểm nhấn cho sảnh. 

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Thông tầng sảnh – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

Sảnh được thiết kế thông tầng, với không gian rộng lớn, có thể phóng tầm mắt cao vút tận mái, chính giữa sảnh được thả một đèn chùm lớn từ trần tầng 2 xuống, các góc trần, các mảng trần thiết kế cầu kỳ, xong đực sử ly ánh sáng gián tiếp lung linh. Tổng thể sảnh chính là không gian đón tiếp của tòa nhà được thiết kế hoành tráng với các diện lớn cho thấy sự bề thế, sử lý các chi tiết cầu kỳ cho thấy tỉ mỉ và công phu.

Thiết kế dinh thự, biệt thự, nhà vườn

Phối cảnh phòng khách – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Phòng khách – Thiết kế dinh thự Ninh Bình:

Phòng khách lớn được thiết kế nôi thất theo mô típ của nôi thất cổ châu âu, với các ghế sofa vải có họ tiến hoa văn cầu kỳ, cùng với các khung gỗ trạm chổ tinh sảo. Vẫn lối thiết kế trang trí nội thất đăng đối như thiết kế mặt bằng hay hình thức công trình. xung quanh tường được đắp các cột giả tạo khung làm các điểm nhấn trang trí.

Thiết kế dinh thự ninh bình đẹp

Phối cảnh góc – Thiết kế dinh thự Ninh Bình

 

Thiết kế hình thức kiến trúc dinh thự Ninh Bình:

Tổng thể thiết kế kiến trúc hình thức công trinh toát lên vẻ hoành tráng, bề thế. với thiết kế đăng đối chính giữa là sảnh chính với cầu thang đón tiếp to lớn với chiều cao nâng cốt khiến cho mọi người đứng trước công trình trở nên nhỏ bé. Các góc cạnh công trình được dựng cột với các đầu cột được thiết kế các chi tiết tỉ mỉ. các cửa sổ uấn vòm, các phân diện tầng cũng được đắp chỉ cầu kỳ, tầng 1 được kẻ chỉ toàn bộ tạo cảm giác vững chãi. Càng lên cao công trình càng thu lại theo hình thức đối sứng khiến công trình theo dáng hình trụ, tuy bề thế to lớn xong vững trãi và hoành tráng.

Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà vườn khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.