Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên 3 tầng - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự mini Hưng Yên

Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên

Tên công trình: Biệt thự mini Hưng Yên
Chủ đầu tư: A Đoàn
Địa điểm XD: Huyện Mỹ Hào – Hưng Yên
Diện tích đất xây dựng: 10m x 17.085 = 170.8m2
Diện tích xây dựng: 112m2
Diện tích sàn: 300m2
Tầng cao: 3 Tầng
Thiết kế: KTS. Đỗ Mạnh Hà

Yêu cầu thiết kế biệt thự mini Hưng Yên:

Gia đình tôi có mảnh đất lô phố diện tích 170,85m2, kích thướng một chiều 10m một chiều 17.085m. Nhà có một mặt đường ở cạnh 10m. Nay gia đình tôi muốn xây một căn biệt thự phố 3 tầng với yêu cầu thiết kế như sau:  Tầng 1 là các không gian sử dụng chung như phòng khách, phòng ăn và phòng bếp, có một vệ sinh chung. Có gara xe ô tô ngoài nhà nhưng có mái che. Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ khép kín và 2 phòng ngủ dùng vệ sinh chung, nếu được có thể bố trí một không gian sinh hoạt chung. Tầng 3 bố trí một phòng thờ, một sân phơi và giặt, một phòng tắm lớn bố trí đầy đủ các thiết bị như bồn sục, sông hơi ướt.

Đánh giá qua về lô đất thiết kế biệt thự mini Hưng Yên:

Lô đất có hình dạng hình chữ nhật với 2 cạnh lần lượt là 10m x 17,085m. Với diện tích 170.8m2 chiều rộng mặt tiền 10m để thiết kế biệt thự mini 3 tầng cho thấy là khá phù hợp. Tuy nhiên với việc có một mặt tiền có thể thấy công trình có phần hạn chế về tầm nhìn cũng như hạn chế lấy sáng thông gió tự nhiên. Tuy vậy với diện tích 170,85m chiều rộng khu đất 10m thì việc tạo các khoảng lùi, giếng trời để lấy sáng và gió cho công trình trở nên đơn giản và không quá khó để tọa cho công trình trở thành một biệt thự đẹp và hoàn hảo.

Phương án thiết kế biệt thự mini Hưng Yên:

Thiết kế biệt thự hưng yên

Thiết kế biệt thự hưng yên

 

Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm các không gian phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, và gara xe ô tô. Gara xe ngoài sân thẳng cổng vào có mái kính khung sắt hộp. Phòng khách nằm phía trước mặt tiền lối tiếp cận trực tiếp từ sảnh chính với diện tích khoảng 22.5m2 cầu thang thiết kế liên thông phòng khách làm điểm nhấn cũng như tạo cho không gian phòng khách rộng hơn không giới hạn về tầm nhìn. Phía sau công trình là không gian phòng ăn và phòng bếp, hai không gian được thiết kế liên thông ngăn cách nhau bởi một quầy bar, với bố trí này giúp cho tiện sử dụng cũng như tạo cho không gian rộng và thoáng hơn, tận dụng được không gian ánh sáng của nhau, hai không gian phòng ăn + bếp có diện tích 44m2, cạnh bếp có một không gian sân sau lấy sáng và thông gió tự nhiên. Vệ sinh chung tầng một được tận dụng bố trí ở gầm cầu thang. Lối và phụ là lối đi sinh hoạt phục vụ gia đình lối vào tiếp cận trực tiếp vào sảnh thang để tiện tiếp cận các không gian mà không ảnh hưởng đến không gian tiếp khách.

 

Thiết kế biệt thự mini hưng yên, biệt thự mini 3 tầng, biệt thự phố 10m mặt tiền.

Tầng 2 – Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên

 

Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín có diện tích 18m2, phòng ngủ thứ 2 nằm phía trước mặt tiền với diện tích 21m2, có ban công ngắm cảnh phía sân trước mặt tiền nhà, phòng ngủ thứ 3 nắm phía sau cạnh giếng trời có diện tích 15m2, 2 phòng ngủ sử dụng vệ sinh chung. Ở giữa 3 phòng ngủ là không gian sinh hoạt chung, cũng là sảnh tầng với diện tích 14m2 có cửa ra ban công thư giãn ngắm cảnh.

 

Thiết kế biệt thự mini hưng yên, biệt thự mini 3 tầng, biệt thự phố 10m mặt tiền.

Tầng 3 – Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên

 

Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên – Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm không các không gian phòng thờ, phòng đa năng, phòng tắm sục, sân phơi và giặt. Phòng thờ với diện tích 20m2, có hướng nhìn về phia mặt tiền. phòng đa năng nằm vị trí chung tâm kết hợp với sảnh tầng với diện tích 14m2. Phòng tắm chung với các chức năng đầy đủ như sông hơi ướt, bồn tắm sục… Khu vực sân phơi cũng là không gian giặt phía sau với diện tích 15m2.

Thiết kế biệt thự mini hưng yên, biệt thự mini 3 tầng, biệt thự phố 10m mặt tiền.

Phối cảnh – Thiết kế biệt thự mini Hưng Yên

 

Hình thức thiết kế kiến trúc biệt thự mini Hưng Yên:

Công trình có thiết kế kiến trúc hiện đại, kết hợp một số họa tiết đơn giản, với kiểu mái thái hình chóp vuông lợp ngói màu xanh. Tổng thể biệt thự mini có gam màu sáng, tầng 1 ốp đá màu nâu đỏ làm tôn lên sự khỏe khoán và sang trọng cho công trình, tầng 2 với gam màu sơn sáng kẻ chỉ với các mảng khối đăng đối, cửa sổ và cửa đi bằng gỗ trong kính ngoài chớp sang trọng. Ban công thiết kế đơn giản và hiện đại được làm hoàn toàn bằng kính khung thép.

Với một khuân viên đất lô phố có diện tích không lớn, hạn chế về đất lẫn mặt đường lấy sáng và gió,  xong với sử lý thiết kế công năng chặt chẽ kết hợp với hình thức kiến trúc hài hòa tạo nên một công trình biệt thự mini đẹp, công trình mang một dáng dấp một biệt thự sang trọng về hình thức và hiệu quả tối đa trong công năng sử dụng.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.