Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng trên đất xây dựng 81m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng

 Thông tin tổng thể thiết kế nhà phố 2 mặt tiền ba tầng:

Chủ đầu tư:  Ông Nguyễn Huy Tưởng
Địa điểm: Sơn Tây – Hà Nội
Diện tích đất: 7.4m x 11m = 81.4m2
Diện tích XD: 77.2m2
Diện tích sàn: 265m2
Tầng cao: 3 tầng
Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
Thiết kế: KTS. Bùi Minh Chí
Năm triển khai: 2017

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Thiết kế chung cư 2 tầng 3 tầng

Thiết kế 2 tầng lầu 3 – góc nhìn

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố hai mặt tiền 3 tầng:

Gia đình tôi hiện đang sở hữu mảnh đất 81,4m2 mặt chính giáp đường 12m và 1 mặt ngõ rộng 2,4m. Mặt chính có chiều rộng 7.4m mặt bên ngõ là 11m. Sang đầu năm 2018 chúng tôi dự kiến xây nhà mới trên mảnh đất này rất mong được các kiến trúc sư Công ty tư vấn thiết kế giúp cho gia đình tôi. Chúng tôi có ý tưởng sơ bộ như sau:

Tầng 1: phía mặt tiền chính là cửa ra vào chính, một góc để xe máy, và phòng khách. Phòng ăn và bếp phía sau và có thể có một lối đi phụ, cầu thang vệ sinh chung.

Tầng 2 và tầng 3 cần 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ cho các cháu, vị trí thiết kế theo phong thủy. 1 phòng sinh hoạt chung của gia đình, 1 phòng đọc, học tập cho các cháu, 1 phòng thờ. Lưu ý các phòng ngủ có vệ sinh khép kín cho thuận tiện sử dụng.

Trân trọng cảm ơn công ty!

Đánh giá lô đất thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng:

Khu đất giao nhiệm vụ thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng có diện tích xây dựng là 81.4m2, đất hình chữ nhật một cạnh 7.4m và một cạnh 11m. Mặt chính giáp với đường lớn 12m rộng 7.4m. Với khu đất vuông 2 mặt tiền diện tích trên 80m2 là đẹp thuận lợi để nghiên cứu thiết kế một ngôi nhà phố đẹp hiện đại có công năng sử dụng lý tưởng với các không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên, góc nhìn đẹp thông thoáng.

Phương án thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng:

Qua nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế, hướng đất tuổi chủ nhà cùng tuổi các thành viên chủ nhà sao cho các không gian sử dụng đều có hướng và vị trí đặt phù với phong thủy đồng thời đảm bảo về công năng sử dụng phù hợp thuận lợi nhất. Qua nhiều phương án thiết kế các kiến trúc sư cùng chủ nhà đã chọn và đưa ra phương án phù hợp nhất với thiết kế cụ thể về công năng kiến trúc như sau:

Thiết kế chung cư 2 tầng 3 tầng

Thiết kế nhà phố 2 tầng với 3 tầng – tầng 1

 

Thiết kế  nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng – Tầng 1:

Tầng 1 có cửa chính nằm phía mặt tiền 7,4m nằm lệch bên góc phải, phía bên góc trái là phòng khách 22.6m2 được bố trí lùi lại 1 khoảng để trồng cây xanh tiểu cảnh cũng như tránh cửa mở trực tiếp ra đường. Cửa chính và là khu vực sảnh cũng là nơi để xe máy của gia đình. Cầu thang được bố trí chính giữa giáp với mặt ngõ có cửa vách kính chạy dài theo trục đứng của cầu thang, rất thông thoáng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Phía sau cầu thang là phòng ăn rộng 15m3, có cửa lớn nhìn ra mặt ngõ. Phía sau phòng khách và cạnh phòng ăn là không gian bếp rộng 10m2, phía sau cùng cạnh bếp là một mảnh sân nhỏ lấy sáng cho không gian khu vực này do không được tiếp xúc mới mặt đường, mảnh sân này cũng là sân gia công cho khu bếp.

Thiết kế chung cư 2 tầng 3 tầng

Thiết kế chung cư 2 tầng 2 tầng – Tầng 2

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng – Tầng 2:

Tầng 2 có 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Vị trí đặt phòng ngủ chính là góc trong có cửa lấy sáng nhìn ra phía sân gia công, phòng ngủ chính có diện tích 17m2, có các không gian thay đồ và vệ sinh khép kín. Phía trước mặt chính là phòng ngủ con gái với diện tích 16m2, phòng ngủ nằm phía mặt tiền có ban công ngắm cảnh và vệ sinh khép kín. Cạnh cầu thang và phòng ngủ chính là phòng sinh hoạt chung của gia đình với diện tích sử dụng là 19m2, là không gian sinh hoạt nội bộ, thư giãn giải trí của gia đình cho những ngày nghỉ.

Thiết kế chung cư 2 tầng 3 tầng

Thiết kế ngôi nhà 3 tầng 2 tầng – Tầng 3

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng – Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm 1 phòng ngủ cho con trai nằm phía mặt chính cùng vị trí với phòng ngủ của con gái tầng 2. Phòng ngủ có diện tích 16m2 và có vệ sinh khép kín. Bên cạnh phòng ngủ là không gian giặt phơi rộng 13.3m2. Phòng thờ ở vị trí góc trong cùng với vị trí phòng ngủ chính và có cửa lấy sáng và gió ở giếng trời. Phòng đọc, hay học tập của gia đình nằm ở vị trí phòng sinh hoạt chung tầng 2, với cửa mở ra mặt ngõ bên cạnh không gian đọc có ánh sáng tự nhiên rất tốt, việc bố trí tầng 3 phần nào không gian cũng yên tĩnh hơn rất phù hợp và lý tưởng.

Thiết kế chung cư 2 tầng 3 tầng

Thiết kế 2 tầng lầu 3 – góc nhìn

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng – Hình thức kiến ​​trúc:

Ngôi nhà có thiết kế kiến ​​trúc hiện đại, sử dụng khối vững chắc với những miếng vá lớn, cửa ra vào sử dụng bằng nhôm kính, ban công kính hiện đại. Tầng 1 được phủ bằng đá granite màu đen sang mặt gạch ngói là gỗ giả tạo rất sang trọng. Mái nhà sử dụng mái ngói giả trên mặt tiền để làm cho công trình xây dựng trên khối cuối cùng của tòa nhà.

Thiết kế chung cư 2 tầng 3 tầng

Thiết kế 2 tầng nhà phố 3 tầng – Mặt tiền

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.