Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThông tin Bất động sảnThiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Chủ đầu tư: Ông Vũ Văn Phong
Địa điểm: Lê Chân, Hải Phòng
Diện tích đất: 80 m2
Diện tích xây dựng: 72 m2
Diện tích sàn: 234 m2
Số tầng cao: 4 tầng
Chủ trì kiến trúc: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Vẽ: Bùi Văn Chí
Năm hoàn thành: 12/ 2016

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Nhiệm vụ thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2:

Tham  khảo qua 1 số công trình thiết kế nhà phố mà công ty đã thực hiện, tôi quyết định nhờ phía công ty thiết kế giúp tôi 1 căn nhà lô 4 tầng trên mảnh đất hiện có của gia đình với chiều dài 11.6 m, mặt tiền rộng 6.6m quay hướng Tây Nam, đáy rộng 8.5m, bên cạnh khu đất có 1 ngõ nhỏ rộng 1.5m. Tôi có 1 số yêu cầu như sau:

Tầng 1: Bao gồm phòng khách, nhà xe, bếp, phòng ăn, 1 nhà vệ sinh. Phòng khách diện tích lớn hơn 20m2

Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và phòng SHC.  Phòng ngủ master nên rộng hơn 20m2, phòng ngủ của con gái cần bố trí chiếu sáng hợp lý với bàn học.

Tầng 3: 1 phòng ngủ cho con trai, phòng thờ, phòng đọc sách, phòng phơi đồ.

Lưu ý: Bố trí vị trí các phòng, vị trí bếp sao cho phù hợp với phong thủy

Ngõ phía Đông Nam có thể đua tối đa 0.45m từ tầng 2, cần tận dụng ngõ này để lấy sáng và thông gió.

Ngõ phía Tây Nam có thể đua tối đa 0.5m.

Đánh giá hiện trạng khu đất thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2:

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, phía công ty đã cử Kiến trúc sư về khảo sát hiện trạng khu đất xây dựng và có một số nhận định như sau:

Khu đất có kích thước tương đối lớn, thoáng tiền nở hậu rất đẹp trong phong thủy, phía cuối khu đất có 1 mảnh đất nhỏ rộng 1.7m có thể sử dụng làm sân sau thông gió cho công trình. Đất có mặt tiền rộng thuận tiện cho bố trí phòng khách rộng và khu để xe riêng biệt. Tuy nhiên, mặt tiền khu đất hướng Tây Nam sẽ chịu ảnh hưởng nhiều của nắng hướng Tây nhưng nhược điểm đó sẽ được KTS khắc phục.

Phương án thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2:

Qua trao đổi với khách hàng, Kiến trúc sư đã tư vấn cho khách hàng phong cách kiến trúc hiện đại đơn giản, mạch lạc, dễ thi công và cũng rất phù hợp với nhu cầu và sở thích của chủ nhà. Phương án kiến trúc sư đề xuất như sau:

Thiết kế nhà  phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 324m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Theo yêu cầu của khách hàng, Kiến trúc sư bố trí 1 cửa chính rộng 1.8m thẳng đó là chỗ để xe có  thể để được 3 xe máy, chỗ để xe chênh cote với phòng khách 15cm. Chủ nhà muốn có 1 phòng khách rộng, kiến trúc sư sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đó bằng cách bố trí 1 phòng khách rộng 23 m2 ở phía mặt tiền ngôi nhà, bên cạnh khu để xe, phòng khách nằm lệch một bên so với cửa chính nên đảm bảo thuận tiện cho tổ chức hành lang giao thông trong nhà giữ cho phòng khách được trang trọng nhất. Phía trước phòng khách có bố trí một khoảng lùi trồng cây tạo không gian xanh cho phòng khách và để bố trí hàng rào bảo vệ vách kính lớn từ phòng khách. Phòng ăn được bố trí ngay phía sau phòng khách và được ngăn chia với phòng khách bởi tấm vách CNC, khoảng đất trống rộng 1.7m phía sau của khu đất được sử dụng làm tiểu cảnh sân vườn và là cột thông gió cho các không gian tầng trên, phòng ăn có thể nhìn ra khoảng sân vườn phía sau. Khu bếp bố trí sau cầu thang và có một cửa hậu bên phía ngõ nhỏ, đảm bảo vẹ sinh hơn cho khu bếp.

Thiết kế nhà  phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2 – Mặt bằng tầng 2:

 

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Mặt bằng tầng 2 -Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Tầng 2 bao gồm 1 phòng ngủ Master dành cho gia chủ với diện tích 26 m2, bao gồm 1 phòng thay đồ, 1 nhà vệ sinh rộng 4 m2, phòng ngủ này đủ rộng để bố trí các đồ nội thất tiện nghi, phía cuối phòng bố trí 1 cửa sổ lớn mở ra giếng trời sau nhà, vừa có tác dụng lấy sáng và thông gió cho căn phòng vừa có thể nhìn ra tiểu cảnh sân vườn đem lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Phòng ngủ cho con gái nằm phía mặt tiền của ngôi nhà với diện tích 16 m2, với nahf vệ sinh khép kín rộng hơn 4 m2, phòng ngủ này được bố trí 1 bàn học tại vị trí cửa sổ lấy sáng phía mặt tiền, 2 bên là tủ quần áo sát trần, phòng này còn được bố trí 1 logia có thể thư giãn những lúc mệt mỏi hay cũng có thể là 1 góc nhỏ tĩnh lặng ngồi ngắm phố thị. Phòng sinh hoạt chung được bố trí sau cầu thang, được lấy sáng từ phía ngõ hướng Đông Nam qua một cửa sổ rộng 2.4m.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Tầng 3 gồm phòng ngủ con trai được bố trí về hướng mặt tiền với diện tích 16m2 kèm theo 1 nhà vệ sinh rộng 3.5m2. Phòng thờ được bố trí cuối nhà  hướng ra khoảng tiểu cảnh sân vườn sau nhà, nhờ đó mà phòng thờ được sáng và thông thoáng hơn, phòng đọc sách cũng tương đối cần thiết trong thời kì internet phát triển như hiện nay, chủ đầu tư đã mạn dạn đầu tư 1 phòng đọc sách với diện tích 14m2 có mở cửa sổ hướng ra ngõ phía Đông Nam để lấy sáng cũng như không khí vào trong phòng. Phòng này có thể kết hợp với phòng làm việc.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2 – Mặt bằng mái:

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Mặt bằng mái -Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

 

 Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72 m2 – Hình thức kiến trúc

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Khách hàng muốn ngôi nhà của mình không quá cầu kì, nặng nề, bản thân anh cũng có xu hướng với cái mới, nên kiến trúc sư đã tư vấn cho anh công trình với lối kiến trúc hiện đại. Với công trình này, kiến trúc sư đã tư vấn cho anh tông màu  lạnh hợp với phong thủy của anh bằng việc sử dụng 2 màu sơn cơ chính là màu ghi nhạt và ghi đậm, các viền nổi như ban công hay mái che sân chơi sử dụng màu trắng làm chắc khối cho công trình, riêng chỉ có khối lớn phòng ngủ phía trước kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng sử dụng gỗ nhựa ốp ngoại thất sáng màu, vừa có tác dụng trang trí cho công trình vừa có tác dụng chống nóng hướng Tây Nam. Mặt tiền tầng 1 được ốp đá granite vân nâu đen tạo sự chắc chắn cho khối đế.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Phối cảnh 2 -Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Phòng khách được bố trí lùi vào trong so với mặt tiền để chừa lại khoảng nhỏ phía trước trồng cây xanh, phòng khách được bố trí 1 vách kính lớn để có thể từ trong phòng khách có thể view ra bên ngoài mà không bị che khuất, để bảo vệ cho vách kính kiến trúc sư đã bố trí thêm phía bên ngoài hàng rào bảo vệ bằng các sợi cáp Ø6. Lan can các tầng sử dụng kính cường lực 12 ly kết hợp tay vịn inox tạo độ thanh mảnh cho công trình. Trên tầng mái là sân chơi được thiết kế với mái che bằng các thanh thép hộp sơn màu đen có thể tránh nắng đa hướng cho cây xanh trên mái, phía tường bên tây xây gạch lỗ sơn màu ghi đậm tạo độ thông thoáng cho khoảng sân trên mái và cũng là điểm nhấn cho không gian này.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền diện tích 72m2

Để tăng thêm khoảng lấy sáng và thông gió cho 2 phòng ngủ, kiến trúc sư đã tận dụng hướng gió Đông Nam hút qua con hẻm bằng việc bố trí dải cửa sổ nhỏ về phía này, cầu thang cũng được thiết kế vách kính lớn để có thể lấy sáng và thông gió cho tất cả không gian trong công trình, khối thang cũng được sơn màu ghi đậm làm nổi bật khối và tạo điểm nhấn cho công trình.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.