Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà vườnThiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Chủ đầu tư: Bà Phan Thị Hiền.
Địa điểm xây dựng: Tây Hồ- Hà Nội.
Diện tích đất: 216m2
Diện tích xây dựng: 74,6m2
Số tầng cao: 1 tầng.
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: KTS Nguyễn Văn Thắng
Năm triển khai dự án: 11/ 2016

Yêu cầu thiết kế nhà vườn hình chữ  L trên diện tích 216m2:

Gia đình tôi có mảnh đất tại ngoại thành có diện tích 216m2, chiều rộng 12m mặt ngõ, sâu vào 18m.Hiện tại trên mảnh đất đã có nhà cấp 4 với diện tích 55,6m2.Nhà quay hướng Nam, giáp với ngõ 3m phía Đông.Yêu cầu thiết kế như sau:

Giữ lại nhà cấp 4 đã có sẵn,chỉ thay đổi tường bên trong sao cho công năng phù hợp, xây nối thêm từ nhà cấp 4 cũ tạo thành hình chữ L để làm phòng ngủ.

Ngôi nhà cải tạo gồm các phòng:Phòng ngủ chính, phòng ngủ phụ, phòng ngủ giúp việc, bếp ăn kết hợp tiếp khách.

Đánh giá khu đất thiết kế nhà vườn  hình chữ L trên diện tích 216m2:

Qua khảo sát hiện trạng khu đất và kết hợp với nhu cầu thiết kế của chủ nhà, Kiến trúc sư nhận định khu đất khá rộng và hướng tốt, tuy nhiên trên khu đất đã có nhà cấp 4 hiện trạng do đó để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, nên phương án cải tạo và xây nối thêm là hợp lý.

Khu đất hiện trạng có một số cây bóng mát, với phương án nhà vườn nên kiến trúc sư sẽ cố gắng giữ lại những cây đó vừa có tác dụng che nắng, tạo không khí xanh mát hơn nữa giữ lại cây xanh phần nào giữ lại được kỉ niệm mà gia chủ đã gắn bó với ngôi nhà cũ.

 

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Hiện trạng công trình – Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

 

Phương án thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2:

Với số vốn đầu tư thấp và nhu cầu sử dụng vừa phải do đó phương án thiết kế  nhà theo phong cách nhà vườn được kiến trúc sư  đề  xuất.Ngôi nhà cấp 4 được tận dụng tối đa để tiết kiệm chi phí, nhưng về thẩm mĩ và công năng của ngôi nhà vẫn được chú trọng.

 

 

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2:

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Với hiện trạng nhà cấp 4 đã có sẵn, phương án thiết kế nhà đẹp mới được kiến trúc sư đưa ra gồm phòng ngủ chính rộng 23.1m2, phòng ngủ phụ rộng 16.5m2, phòng ngủ giúp việc rộng 10,5m2. Tất cả phòng ngủ quây quanh bếp ăn rộng 18,1m2, và liên thông dễ dàng với nhau,và mỗi phòng đều có vệ sinh khép kín. Phòng ngủ giúp việc được mở cửa sang bếp ăn thuận tiện cho việc làm bếp và công việc nhà. Các phòng ngủ được bố trí tủ quần áo phù hợp, tạo cho căn phòng vuông vắn hơn. Cửa sổ được mở thích hợp theo hướng nắng của ngôi nhà, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, ánh sáng chan hòa cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Mặt bằng công trình – Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Ngoài ra kiến trúc sư cố gắng đưa công trình gần gũi với thiên nhiên, nên đã bố trí nhiều  khoảng  trồng hoa, cây xanh ngay sát chân công trình, vừa tạo cảnh quan đẹp và mang lại hứng khởi mỗi ngày cho gia chủ.

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Hình thức kiến trúc mang phong cách nhà vườn, với mái dốc lợp ngói đơn giản.Công trình được bao bọc bởi rất nhiều cây xanh tạo cảm giác công trình hòa mình với thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn, do đó sức khỏe sẽ được nâng lên khi ta sống trong những ngôi nhà như thế.

Mặt tiền được sơn tông màu ấm, tạo cảm ấp ấm mỗi khi về nhà, ngoài ra trên mặt nhà còn được chia những ô màu nhỏ tạo điểm nhấn.

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà vườn hình chữ L trên diện tích 216m2

Ngôi nhà có dùng một số phào chỉ nhẹ nhàng tạo điểm nhấn và tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Một số cây xanh lớn được giữ lại nhằm che nắng cho ngôi nhà, tạo cảnh quan xanh mát và giữ lại cây xanh như để giữ lại kỉ niệm của gia chủ với ngôi nhà trước đây.

 

 

Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà vườn khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.