Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Thanh Sơn.
Địa điểm xây dựng: Ý Yên – Nam Định
Diện tích đất: 229m2
Diện tích xây dựng: 116m2
Diện tích sàn: 322m2
Số tầng cao: 3 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: KTS Nguyễn Văn Thắng
Năm triển khai dự án: 11/ 2016

Yêu cầu thiết kế biệt thự  kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2:

Hiện tại gia đình có lô đất tại quê với kích thước chiều rộng 12m, chiều dài 19m. Lô đất có 2 mặt giáp đường về hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam. Yêu cầu thiết kế biệt thự thông thoáng mang hơi hướng phong cách Pháp, với các yêu cầu cụ thể như sau:

Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp nấu, vệ sinh nhỏ và bố trí chỗ để xe máy,

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, giải trí thư giãn cho cả nhà, phòng ngủ cho gia chủ có vệ sinh riêng, phòng ngủ cho con.

Tầng 3: Phòng thờ tổ tiên phía mặt tiền, phòng ngủ con, vệ sinh, sân ngắm cảnh,

Đánh giá khu đất thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2:

Ngay sau khi nhận được yêu cầu thiết kế của quý khách hàng, Kiến trúc sư đã về thăm và khảo sát lô đất dự định xây biệt thự. Sau khi đã khảo sát,đo đạc kỹ lưỡng và có tìm hiểu thêm về khí hậu địa phương. Kiến trúc sư nhận định khu đất khá rộng với diện tích 229m2, có 2 mặt tiền hướng tốt vì thế ngôi biệt thự tương lai sẽ rất đẹp và thông thoáng, có cảnh quan sân vườn bao quanh giúp ngôi nhà xanh mát và điều hòa khí hậu.

Phương án thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng  trên đất 229m2:

Chủ đầu tư là 1 doanh nhân thành đạt, nên có yêu cầu thiết kế ngôi biệt thự phải có thẩm mỹ đẹp, công năng sử dụng hợp lý và với khu đất rộng như nêu trên yêu cầu phải có sân vườn.

Theo yêu cầu của chủ đầu tư, Kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng ngôi biệt thự mang phong cách Pháp. Với mái dốc lợp ngói đỏ kết hợp conson chống mái, ban công với con tiện trắng theo nét đặc trưng của phong cách Pháp

Do khu đất có diện tích khá đẹp, Kiến trúc sư đã tư vấn đặt ngôi nhà lệch về phía sau để tạo khoảng sân rộng phía trước nhà, có bố trí cảnh quan sân vườn, có tác dụng tôn thêm vẻ đẹp cho công trình và khoảng sân đó cũng là khoảng lấy gió tự nhiên vào cho ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp  3 tầng trên đất 229 m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

 

Tầng 1 có bố trí sảnh đón trang trọng, đây cũng là không gian đệm giúp giảm chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài nhà. Tiếp đến là phòng khách được bố trí rộng rãi thoáng đãng với diện tích 26 m2. Từ phòng khách liên thông dễ dàng đến bếp ăn và thang lên tầng trên . Ngay sát phòng khách là không gian để xe và bàn trà nhỏ.

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Bước qua 21 bậc cầu thang dẫn lên tầng 2 đến sảnh trung tâm, nơi mà từ đó có thể đến được tất cả các phòng trên tầng 2: phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, vệ sinh. Việc sử dụng sảnh trung tâm giúp hạn chế không gian giao thông kiểu hành lang gây tốn diện tích sử dụng. Từ sảnh nhìn thẳng đến không gian phòng sinh hoạt chung với diện tích 16m2, có view nhìn khá rộng nhờ việc mở 2 cửa sổ phía mặt tiền. Sát bên  phòng sinh hoạt chung là phòng ngủ chính, do đó có bố trí vệ sinh riêng, ban công phía trước nhà,giúp gia chủ thư thái ngắm cảnh sau những giờ làm việc căng thẳng. Tiếp đó là phòng ngủ con, do hướng phòng quay hướng tây nam sẽ bị hắt nắng vào những ngày hè về ngày tháng 10 nên được bố trí lùi vào sau 1 khoảng và khoảng đó được tận dụng làm ban công giúp che bớt nắng hắt vào phòng, đồng thời hút gió thông thoáng vào phòng.

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Tầng 3 bao gồm phòng thờ và phòng ngủ phụ, khu giặt phơi và sân trên mái kết hợp ngắm cảnh. Phòng thờ được ưu tiên đặt phía trước, hướng tốt của ngôi nhà, kế bên là sân có trồng cây và có dàn hoa gỗ che nắng. Sân mái trồng nhiều cây giúp làm ngôi nhà xanh mát hơn, gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Mặt bằng mái – Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Hình thức mái ngói dốc linh hoạt, công thêm sự phá cách bằng việc đục lỗ lấy sáng ở khoảng sân mái mang lại nét trẻ trung cho ngôi biệt thự phong cách Pháp.

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Với phong cách kiến trúc Pháp, công trình mang vẻ đẹp duyên dáng với đường nét phào chỉ nhẹ nhàng tinh tế. Kết hợp hài hòa với yêu cầu thiết kế của gia chủ cộng thêm xu hướng thiết kế hiện nay. Kiến trúc sư đưa ra phương án nét đẹp đặc trưng của phong cách pháp, đồng thời đưa ra hình thức mái phá cách hiện đại. Do đó ngôi biệt thự vẫn nhẹ nhàng thanh thoát, không bị bó cứng bởi quá nhiều hoa văn phào chỉ mà vẫn giữ được nét đẹp của biệt thự Pháp.

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng trên đất 229m2

Mặt tiền tầng 1 được ốp đá màu vàng toát lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà.Thêm vào đó với cách làm cột giả,tạo lên cảm giác vững chãi,bề thế cho ngôi biệt thự.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.