Thiết kế trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông
Kiến trúc DMC
Thiết kế trường họcThiết kế trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Thiết kế trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Chủ đầu tư: Trường mầm non tư thục Ban Mai
Địa điểm: KĐT Văn Khê- Hà Đông
Hạng mục: Thiết kế nội thất
Loại không gian: Phòng sinh hoạt, phòng ngủ.
Hình thức đầu tư: Cải tạo nội thất
Năm triển khai: 10/ 2016

Tham khảo thêm sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty: Thiết kế nội thất Trường Mầm Non

Yêu cầu thiết kế trường Mầm non tư thục Ban Mai:

Thiết kế nội thất trường học khác rất nhiều so với thiết kế nội thất nhà ở. Để thiết kế đẹp, có công năng sử dụng hoàn hảo, đáp ứng được như cầu chơi, học, khám phá của trẻ nhỏ, đòi hỏi người thiết kế phải có nhiều kinh nghiệm, hiểu được thị hiếu của trẻ nhỏ, hiểu biết về đồ nội thất dành cho tuổi thần tiên, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ nhỏ, biến ngôi trường chở thành mái nhà thứ 2 của các bé.

Hiểu được những điều đó, công ty cổ phần kiến trúc DMC với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc và nội thất sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu, phương châm của nhà trường để thiết kế tạo ra những không gian phù hợp nhất cho các bé.

Thiết kế trường mầm non tư thục Ban Mai:

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Mặt bằng tổng thể – Thiết kếtrường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Ở lớp học này, phía Công ty cải tạo nội thất cho không gian phòng sinh hoạt với diện tích 35 m2 và không gian phòng ngủ 21 m2. Mỗi lớp dự tính 15 trẻ, nên diện tích các lớp không quá lớn, vì thế yêu cầu của phía nhà trường đặt ra là bố trí đồ sao cho trong phòng được gọn nhất và thông thoáng nhất, đảm bảo đủ diện tích vui chơi và học tập cho các em.

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Sảnh đón – Thiết kế trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Sảnh đón được thiết kế với mảng tường sơn màu vàng tương phản với màu xanh đen làm nền tạo điểm nhấn. Tủ đồ được chia làm 15 ngăn để balo, cặp sách của học sinh khi đến lớp, hệ giá để đồ phía trên được thiết kế bố trí gọn gàng trong hình mái nhà, Hình dạng các mái nhà của kệ đồ và mảng tường  gợi tả những mái nhà xa gần. Phía bên đối diện là 1 tủ giày dép 2 ngăn có chia ngăn được thiết kế mở kiểu chữ A nhằm tiết kiệm không gian, dễ dàng sử dụng hơn cho các bé, các ngăn tủ đều được thiết kế với tay kéo âm bên trong tránh gây tổn thương khi bị va chạm cho các bé.

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Phòng sinh hoạt chung 1 – Thiết kế  trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Các kệ để đồ được thiết kế cao  90 cm vừa tầm với của trẻ em, và được chia làm 3 tầng với các ngăn nhỏ vừa để được các đồ chơi có kích thước trung bình, bên trong các ngăn được sơn nhiều màu sắc làm tăng độ sinh đông và kích thích trí tò mò cho trẻ, mảng tường được Kiến trúc sư tư vấn trang trí tranh tường, màu sắc chủ đạo được sử dụng trong phòng là màu trắng ngà làm tăng hiệu quả chiếu sáng cho không gian lớp học,trần được thiết kế với ý tưởng dải ngân hà, với các hành tinh lớn nhỏ, ngôi sao và mặt trăng, và được sơn các màu sắc khác nhau kích thích trí tưởng tượng cho trẻ nhỏ.

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Phòng sinh hoạt chung 2 – Thiết kế trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Do phòng sinh hoạt có diện tích không lớn nên việc thiết kế và bố trí đồ trong hòng phải được tính toán khéo léo, tủ để đồ được thiết kế gọn gàng nằm cạnh cửa ra vào phòng phục vụ được chia làm 28 ngăn. ghế ngồi cho các bé được thiết kế bằng vật liệu nhựa giả gỗ trên mặt có ghi các chữ cái vừa có tác dụng ngồi vừa có thể sử dụng chơi trò chơi và học tập. Vì đây là không gian dành cho trẻ em nên việc thiết kế đồ cũng được Kiến trúc sư chú tâm để ý, đồ đạc đều được bo tròn cạnh  hạn chế thương tổn cho các bé khi chẳng may xảy ra va chạm, màu sắc được sử dụng cho đồ vật vô cùng  đa dạng, gợi khả năng nhận diện màu sắc và phát triển trí sáng tạo của trẻ. Các mảng tường được trang trí bằng giấy dán tường hình ngộ nghĩnh có thể dễ dàng vệ sinh.

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Phòng sinh hoạt chung 3 – Thiết kế  trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Phòng sinh hoạt chung được thiết kế gồm 2 cửa sổ đón ánh sáng làm căn phòng thêm sáng và sach sẽ hơn, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho trẻ học tập và tiết kiệm năng lượng hơn cho nhà trường, các ghế ngồi được xếp gọn vào cạnh tường giải phóng không gian giúp căn phòng thêm rộng và gọn gàng hơn.

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Phòng sinh hoạt chun g 5 – Thiết kế  trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Bên cạnh việc sử dụng các đồ vật cứng, Kiến trúc sư cũng đưa vào trong không gian các dải ghế nệm với hình thức ngộ nghĩnh để trẻ được thỏa thích vui chơi

Thiết kế nội thất trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Nội thất phòng ngủ – Thiết kế  trường Mầm non tư thục Ban Mai, Hà Đông

Phòng ngủ với diện tích 21 m2 được bố trí gồm 15 giường cá nhân cho trẻ, tường được sơn trắng để căn phòng được sáng và rộng hơn kết hợp cùng với tranh tường ngộ nghĩnh làm không gian ngủ vui tươi và nhẹ nhàng hơn.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.