Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Chủ đầu tư: Ông. Nguyễn Duy Phong
Địa điểm: Tp. Hải Dương
Diện tích đất: 180 m2
Diện tích xây dựng: 165 m2
Diện tích sàn: 742 m2
Số tầng: 5 tầng
Chủ trì kiến trúc: KTS.  Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: Bùi Văn Chí
Hoàn thành: 11/ 2016

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Nhiệm vụ thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê:

Được biết công ty cổ phần kiến trúc DMC Việt Nam đã có nhiều công trình thiết kế trụ sở văn phòng làm việc, tôi rất ấn tượng với các công trình công ty đã thiết kế nên tin tưởng nhờ phía công ty tư vấn thiết kế giúp tôi 1 nhà văn phòng làm việc kết hợp ở trên thửa đất 2 mặt tiền với kích thước chiều dài 26.5 m và rộng 6.8 m, mặt đường chính hướng Đông, hình thức đơn giản không cầu kì, cổ điển,có không gian thư giãn cho nhân viên, và thiết kế thông gió, chiếu sáng hợp lý để có thể tiết kiệm năng lượng nhất và tạo tâm lý thoải mái cho nhân viên làm việc.  Tôi có một vài yêu cầu cụ thể như sau:

Tầng 1: Gara để xe, có thể thiết kế lối vào vừa cho 1 oto, không gian bếp, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh và các khoảng sân vườn tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Tầng 2: Mặt tiền phía trước là khu vực văn phòng cho thuê, phía không gian ở gồm có 1 phòng khách lớn, 1 phòng ngủ, khu vực vệ sinh.

Tầng 3, 4: Văn phòng cho thuê 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng.

Tầng 5: Văn phòng cho thuê, phòng giặt, phòng thờ, khoảng sân vườn trên mái làm không gian thư giãn.

Đánh giá khu đất thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê:

Sau khi nhận được yêu cầu của bác Phong, công ty cử Kiến trúc cư về khảo sát khu đất. Khu đất nằm ở tại thành phố Hải Dương , có 2 mặt tiền đẹp với đường lớn và vỉa hè rộng 2.4m, nằm trong khu vực đông dân cư và hoạt động khá sầm uất nên yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng của bác hoàn toàn hợp lý. Khu đất có diện tích tương đối lớn, chiều dài của khu đất nằm hướng Đông nên buổi sáng công trình sẽ bị tác động trực tiếp của ánh sáng măt trời nhưng nhược điểm này không quá lớn, không gây tác động quá nhiều đến công trình.

Phương án thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê:

Sau khi nghiên cứu và trao đổi yêu cầu với khách hàng, Kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng công trình theo phong cách kiến trúc hiện đại, ngôn ngữ kiến trúc đơn giản đảm bảo các không gian chức năng như vị khách hàng đã yêu cầu. Ý tưởng kiến trúc sư đề xuất như sau:

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Tầng 1 bao gồm 1 gara rộng 60 m2, thiết kế lối vào đủ lớn để xe oto có thể đi vào. Phía mặt tiền hướng Nam lùi vào 1 khoảng sân rộng 2.1m làm không gian đệm trước khi bước vào gara và bố trí tiểu cảnh sân vườn; ngoài ra Kiến trúc sư còn tư vấn bố trí 1 thang lên ngoài nhà tại vị trí sân làm lối lên của các tầng văn phòng. Tại khối ở, theo yêu cầu của khách hàng, tầng 1 được bố trí 1 phòng ngủ cho ông bà rộng 16 m2 có vệ sinh khép kín 6 m2 được thiết kế cả tắm bồn và tắm đứng, tủ quần áo được bố trí âm tường tạo hiệu quả thẩm mĩ cho thiết kê nội thất phòng ngủ. Cầu thang dẫn lên các tầng trên được bố trí thẳng với lối vào chính làm tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà, bên cạnh thang là không gian bếp và ăn được ngăn cách với nhau bằng 1 vách trag trí CNC. Để nói đâu là không gian đắt giá nhất của ngôi nhà này thì phải kể đến không gian ăn và khu vực bếp nấu, được thiết kế với 1 phong cách rất châu Âu, Kiến trúc sư đã đưa các không gian này hòa nhập với thiên nhiên bên ngoài hơn, bàn ăn và bếp có thể nhìn ra khu vực tiểu cảnh sân vườn bên cạnh qua 1 vách kính dài lên tới trần để không hạn chế tầm nhìn từ bên trong ra ngoài, qua khoảng sân vườn này, ánh sáng và gió được đón vào nhà để không gian được mát nhất và sáng nhất, bàn ăn 6 người bố trí cạnh cầu thang với tấm background CNC làm điểm nhấn cho không gian phòng ăn, bàn bếp kết hợp với bar đáp ứng như cầu ăn, ở, ngủ, nghỉ cao cấp cho gia chủ.

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Lên tới tầng 2, nắng và gió vẫn tràn ngập trong các không gian khi mà phía trước là khu vực văn phòng cho thuê, Kiến trúc sư đã bố trí hệ vách kính đứng đón ánh sáng vào không gian làm việc nhưng cũng chẳng quên đón thêm gió cho văn phòng thêm mát hơn, cầu thang lên các tầng văn phòng phía trên không còn được bố trí bên ngoài nữa mà đã được chuyển vào vị trí ngày phía sau không gian làm việc, bên cạnh là khu vực vệ sinh, bên phía khối ngủ, nắng và gió tự nhiên vẫn được sử dụng tối đa khi Kiến trúc sư bố trí vách kính lớn phía khu vực sân vườn để đón lấy những gì thuần khiết mà thiên nhiên ban tặng, phòng khách sẽ trở lên mát hơn và lung linh hơn trong nắng, gió sẽ vào nhà và đi lên trên qua cầu thang, bên cạnh là phòng ngủ master với vệ sinh khép kín, và cửa sổ lấy sáng được bố trí ở mảng tường hướng đông, ngoài ra, bên cạnh có bố trí 1 ban công ngắm cảnh tương đối lớn có thể nhìn xuống không gian tiểu cảnh dưới tầng 1.

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 3, 4:

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Tầng 3 và tầng 4 bố trí không gian giống nhau với khu vực văn phòng cho thuê rộng 46 m2 ở phía mặt tiền hướng Nam, phía sau là cầu thang dẫn lên tầng trên và có lối ra logia bên cạnh nhìn xuống được không gian sân vườn, khối ở được bố trí 2 phòng ngủ có diện tích tương đối lớn cho con, mỗi phòng đều được bố trí của sổ để có thể đón nắng và gió vào phòng, mỗi phòng đều có ban công riêng và nhà vệ sinh rộng với nội thất tiện nghi, hiện đại.

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê – Mặt bằng tầng 5:

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt tiền hướng Nam là không gian văn phòng cho thuê, phía sau là cầu thang lên tầng lối mở đi ra khoảng sân vườn giải trí, thư giãn trên mái. Phía sau là phòng thờ bố trí bên cạnh cầu thang, tiếp đến là phòng giặt bố trí thẳng phía trên so với vị trí khối vệ sinh các tầng bên dưới đảm bảo hệ thống kĩ thuật thẳng đứng trong công trình.

Hình thức kiến trúc thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê:

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, với hình khối, mùa sắc rất tinh tế và mạnh mẽ, vật liệu được sử dụng trong công trình rất hiện đại theo xu hướng chung của cả thế giới, với các không gian mở được sử dụng kính lấy sáng, các khối được làm nổi lên bởi vật liệu gạch inax bề mặt nhám tạo hiệu quả độ rung thị giác, cùng với hả năng kết hợp tinh tế và hài hòa với màu sắc làm nên một công trình tuyệt mĩ, thanh thoát, lại nằm ở ngã 3 giao cắt nên tạo điểm nhấn chính cho cả khu phố. Tuy là công trình nhà ở kết hợp kinh doanh, văn phòng nhưng hình thức công trình vẫn thể hiện rõ nét ngôn ngữ của từng thể loại công trình nhưng vẫn gắn kết với nhau chứ không hề tách biệt.

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt tiền hướng Nam của công trình tập trung không gian văn phòng cho thuê nên ngôn ngữ kiến trúc cần mạnh mẽ, hình khối phải liền mạch không chia nhỏ vụn, Kiến trúc sư đã thiết kế hệ vách kính thảng đứng từ tầng 2 đến tầng 5 tạo cảm giác mạn mẽ và công trình thêm cao lớn hơn, vách kính lớn như 1 bức tranh phản chiếu lại tất cả những gì đang diễn ra bên ngoài như 1 thước phim dài tập và chân thật nhất, tác dụng của vách kính này không chỉ là tạo cảm giác bên trong không gian được rộng hơn mà còn có tác dụng lấy sáng và đón gió tự nhiên vào không gian bên trong, do nhà hướng Đông chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng buổi sáng nên Kiến trúc sư đã tư vấn bố trí thêm hệ lam che nắng theo phân vị ngang để hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp vào phòng và cũng góp  phần tạo thẩm mĩ cho công trình, làm tấm kính không bị đơn điệu , buồn tẻ.

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp văn phòng cho thuê

Mặt đứng hướng Đông thể hiện rõ nét nhất hình thức kiến trúc của công trình cũng như sự gắn kết giữa 2 khối của công trình. Điểm nhấn của công trình là các mảng tường ốp gạch inax màu nâu đen và các khối ban công đua ra được sơn màu trắng kết hợp với vật liệu kính làm cho khối ban công trông nhẹ nhàng hơn, điểm nhấn chính là sự tương phản giữa màu sắc bên tối bên sáng, hay còn là sự tương phản giữa khối tích nặng – nhẹ của các khối nhấn chính. Tuy vậy, toàn bộ công trình lại không hề đối tách biệt nhau, giữa ngôn ngữ của tòa nhà văn phòng với những hình khối lớn mnah mẽ có sự chuyển dần sang những khối nhỏ hơn, nhẹ hơn, màu sắc sáng dần tạo nên sự gắn kết giữa 2 dạng không gian. Khoảng sân tiểu cảnh dưới tầng 1được che bởi mảng tường gạch lỗ tạo độ thông thoảng và tránh tầm nhìn trực tiếp vào bên trong nhà. Sân chơi trên mái được che bằng các thanh lam thép hộp vừa che nắng vừa gắn kết khối nhà cho liền mạch hơn.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.