Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m

Chủ đầu tư: Ông Phan Mạnh Hà
Địa điểm: Thường Tín – Hà Nội
Diện tích đất: 8,5m x 9m
Diện tích sàn: 344,25m2
Diện tích xây dựng: 76m2
Tầng cao: 5 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: KTS Nguyễn Văn Thắng

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m:

Tôi được người quen giới thiệu đến Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam để trao đổi về việc tư vấn thiết kế nhà ở cho gia đình. Khu đất của gia đình tôi thuộc dạng nhà lô phố có diện tích lần lượt là 8,5m x 9m. Khu đất có 2 mặt tiền nên gia đình tôi muốn thiết kế ngôi nhà vừa để ở vừa để kinh doanh ở tầng 1. Từ tầng 2 đến tầng 5 là các không gian sinh hoạt như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và phòng thờ. Ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, các không gian sinh hoạt được thông thoáng và đặc biệt tôi mong muốn các kiến trúc sư thiết kế các khoảng cây xanh đan xen để tạo cho ngôi nhà sự mềm mại, duyên dáng. 

Đánh giá hiện trạng khu đất thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m:

Khu đất của khách hàng có chiều rộng 8,5m chiều dài 9m nằm trong khu phố sầm uất. Về cơ bản đây là một khu đất đẹp thuộc dạng căn góc 2 mặt tiền phía trước là phố chính, xung quanh đều có các công trình xây dựng cao tầng và tầng 1 đều được thiết kế cho cho thuê hoặc kinh doanh dịch vụ. Ý tưởng thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh của khách hàng hoàn toàn hợp lý. Kiến trúc sư sẽ có sự tính toán và dưa ra phương án thiết kế hợp lý cho công trình này.

Phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m:

Sau khi trao đổi và có sự thống nhất về ý tưởng với khách hàng, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế như sau: Dành toàn bộ tầng 1 làm khu vực kinh doanh, cầu thang thiết kế vào trong để tiết kiệm diện tích, các tầng trên không gian sinh hoạt được bố trí hợp lý để có thể đón gió và sáng tự nhiên. Cây xanh được bố trí xen kẽ ở các không gian sống vừa có tác dụng trang trí vừa cso tác dụng điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Theo yêu cầu của khách hàng, toàn bộ tầng 1 được thiết kế để phụ vụ công việc kinh doanh của gia đình hoặc cho thuê. Cầu thang và khu vệ sinh chung được thiết kế vào góc trong để tiết kiệm diện tích. Vì là khu vực kinh doanh nên được thiết kế 4 lối vào bằng cửa kính khổ lớn, phía ngoài được bảo vệ bởi lớp cửa cuốn. Cây xanh được bố trí ở phần mặt tiền vừa để trang trí vừa tạo sắc xanh cho công trình.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Từ tầng 2 trở lên là các không gian sinh hoạt của gia đình. Khu vực bếp được bố trí ở góc cuối sảnh thang. Phòng khách và phong làm việc được thiết kế liên thông. Hai không gian này được lấy sáng và gió nhờ các ô cửa sổ lớn, ngoài ra kiến trúc sư cũng bố trí ban công ở bên ngoài hai không gian này để vừa có thể ngắm cảnh vừa tạo khối làm đẹp cho kiến trúc của ngôi nhà. Một phòng ngủ khép kín được thiết kế đối diện với khu vực thang. Phòng ngủ này vừa có cửa sổ lớn lấy sáng và thông gió vừa có cửa mở ra ban công phía phòng làm việc. Cầu thang được thiết kế vào góc trong, sat cầu thang là khu vệ sinh chung.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Tầng 3 được thiết kế gồm 3 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Các phòng ngủ được thiết kế rộng rãi, thông thoáng và tràn ngập ánh sáng nhờ có cửa sổ và ban công phía trước. Hoa và cây cảnh loại nhỏ được trồng ở các bậu cửa sổ giúp trang trí cho ngôi nhà thêm lãng mạn và sang trọng.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m – Mặt bằng tầng 4:

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Phòng sinh hoạt chung được thiết kế ở tầng 4, đây là không gian sinh hoạt quây quần của gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng. Hai phòng ngủ được thiết kế như tầng 3 có cửa sổ và ban công để thông gió và lấy sáng. Vệ sinh chung được bố trí ở cuối sảnh thang thuận tiệncho sinh hoạt.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m – Mặt bằng tầng 5:

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Tầng 5 đượcthiết kế với 01 phòng thờ ở phía trong cùng ấm cúng là nơi để gia đình tưởng nhớ tổ tiên. Phía trươc là khu vực sân thượng được phân chia gồm có sân phơi và sân chơi. Tầng thượng có mái che vừa làm mát cho tầng dưới vừa tạo vẻ đẹp vững chắc cho công trình. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng bố trí các thanh ngang vừa có tác dụng làm đẹp vừa có thể giúp gia chủ bố trí vườn treo trên mái rất linh hoạt và phong cách.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8.5m – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Về hình thức kiến trúc ngôi nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh được kiến trúc sư nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng. Ngôi nhà thể hiện lối kiến trúc hiện đại, khoáng đạt ít chi tiết nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng. Do khu đất có 2 mặt tiền lại kinh doanh ở tầng 1 nên được kiến trúc sư chú trọng thiết kế về hình thức với tường ốp đá granit màu đen kết hợp với cửa kính. Từ tầng 2 trở lên với 2 gam màu chủ đạo là trắng và đen đem lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 8,5m

 

 

 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của mình. Xin liên hệ hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Quý khách hàng có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do nhadepdocdao thiết kế.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 2021 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.