Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

Chủ đầu tư: Bà Dung
Địa điểm: Hào Nam – Hà Nội
Diện tích đất: 39.2 m2
Diện tích xây dựng: 39.2 m2
Diện tích sàn:  208 m2
Số tầng cao: 5 tầng
Chủ trì kiến trúc: KTS. Ngô Quốc Hoàn
Năm hoàn thành: 2005

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo:

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích nhỏ chưa đến 40m2. đất có 2 mặt tiền, xong mặt chính bị vát chéo khá nhọn. nay muốn nhờ công ty khảo sát và thiết kế nhà ống cho gia đình tôi một ngôi nhà đẹp ưng ý. Yêu cầu và dự kiến xây dựng của gia đình như sau. dự kiến xây 5 tầng. tầng 1 bao gồm 1 chỗ để xe ô tô, không gian còn lại làm bếp và phòng ăn. có vệ sinh chung. Tầng 2 làm không gian tiếp khách. tầng 3 và tầng 4  là không gian phòng ngủ, dự kiến khoảng 3 đến 4 phòng ngủ. tầng 5 làm không gian thờ cúng, giặt và phơi. 

Đánh giá lô đất thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo:

Lô đất thiết kế có nhiều điểm hạn chế như diện tích nhỏ, hình dạng thửa đất là xấu, với mặt tiền vát chéo tạo ra góc nhọn rất khó sử lý không gian sử dụng vì khó bố trí đồ đạc. Tuy nhiên ngoài 2 điểm hạn chế chính trên thì khu đất cũng có được một số lợi thế như có 2 mặt tiền, việc có nhiều mặt tiếp xúc không gian tự nhiên giúp các không gian trong nhà luôn thông thoáng, việc có 2 mặt tiền sẽ giúp tiết kiệm được diện tích giếng trời, khoảng thông tầng lất sáng mà các nhà phố, nhà ống thông thường phải sử lý.

Giải pháp thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo:

Công trình thiết kế theo phong cách hiện đại, thiết kế nhà ống có quy mô 5 tầng với diện tích xây dựng là 39.2m2 tổng diện tích sàn là 208m2. tầng 1 là gara để xe, phòng ăn và bếp. tầng 2 là không gian phòng khách. tầng 3 là phòng ngủ chính, tầng 4 là 2 phòng ngủ, tầng 5 là phòng thờ và không gian giặt phơi. chi tiết bố trí mặt bằng các tầng cụ thể như sau. 

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 1

 

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 1:

Tầng 1 phía mặt đường chính bố trí lối và gara và lối cửa chính. gara xe ô tô có diện tích 13.6m2. lệch cốt cao hơn bên sườn phải là không gian bếp nấu, và vệ sinh. phía sau là không gian phòng ăn có cửa nhìn ra đường phụ bên cạnh, cầu thang bố trí cạnh phòng ăn góc trong của nhà, gầm cầu thang thiết kế tiểu cảnh.

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 2

 

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 2:

Tầng 2 là không gian phòng khách với diện tích khoảng 22m2. một mặt nhìn ra đường chính, một mặt là đường phụ, phía trong cạnh cầu thang là khoảng thông tầng xuống phòng ăn, tạo view đẹp cho không gian phòng khách, đồng thời tạo sự thông thoáng cho phòng ăn, và sự liên thông không gian sinh hoạt chung của gia đình.

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 3

 

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 3:

Tầng 3 là được bố trí không gian phòng ngủ chính, với diện tích rộng, có vệ sinh khép kín lớn, rộng 8m2 bố trí bồn sục đầy đủ. bên cạnh phòng vệ sinh góc trong cùng là cầu thang.

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 4

 

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 4:

Tầng 4 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng ngủ sử dụng vệ sinh chung ở chính giữa thuận tiện sử dụng. phòng ngủ phía mặt tiền chính rộng có diện tích sử dụng khoảng 18m2, phòng ngủ nhỏ phía sau nhìn ra mặt đường phụ có diện tích nhỏ hơn, với diện tích khoảng 8m2. 

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 5

 

Thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – tầng 5:

Tầng 5 bao gồm không gian thờ, giặt phơi. Không hian thờ cúng được ưu tiên bố trí phái trước mặt tiền chính với diện tích khoảng 12.6m2. phía trước phòng thờ là ban công ngắm cảnh phía mặt tiền chính. phòng giặt nằm chính giữa thẳng trục với khu vệ sinh tàng dưới. sân phơi phía sau cạnh phòng giặt nhìn ra phía mặt đường phụ.

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo

thiết kế nhà ống căn góc đất vát chéo – phối cảnh

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.