Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Gia Hiệp
Địa điểm: 
Nguyễn Trãi- Hà Đông- Hà Nội
Diện tích đất: 5m x 10m
Diện tích XD:
50m2
Diện tích sàn: 300m2
Tầng cao: 4 tầng +1 tum
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Viết Sự
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T4/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2:

Công trình thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 được thiết kế dựa trên yêu cầu của khách với mong muốn có được không gian sống hiện đại và hài hoà với thiên nhiên. Sau khi tìm hiểu về các Công ty thiế kế kiến trúc, khách hàng đã rất thích phong cách kiến trúc và các mẫu nhà lô phố của Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam. Chính vì vậy khách hàng đã chọn Công ty là đơn vị thiết kế công trình cho gia đình. Khu đất chỉ có 1 mặt thoán còn 3 mặt giáp hàng xóm nên khách hàng mong muốn Kiến trúc sư xử lý để công trình sẽ có thông gió và chiếu sáng tự nhiên tốt. Yêu cầu công năng cụ thể của khách hàng như sau:
Tầng 1: Gara, bếp+ ăn,WC chung
Tầng lửng: Phòng khách
Tầng 2,3,4: Mỗi tầng thiết kế 02 phòng ngủ có WC riêng
Tầng tum: Phòng thờ có ban công, sân phơi

Phương án thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2:

Theo đánh giá của Kiến trúc sư, công trình thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 có mặt tiền tương đối lý tưởng, chiều dài không quá sâu nên tương đối dễ trong việc bố trí công năng. Đối với tầng 1 lên tầng lửng, cầu thang của căn nhà được đặt ở cuối nhà phía dưới bố trí vệ sinh, lên tầng 2  cầu thang được bố trí ở giữa nhà rất thuận lợi cho việc đi lại. Hạn chế duy nhất của khu đất là do 3 mặt đều giáp hàng xóm nên việc thông gió tự nhiên là bài toán vô cùng khó khăn.

Để giải quyết được các vấn đề đó, Kiến trúc sư đã tính toán thiết kế giếng trời kết hợp với khu vực thang  nên căn nhà được thông gió và lấy sáng rất tốt. Chính điều này đã khiến gia đình anh Hiệp vô cùng hài lòng với mẫu thiết kế nhà lô phố này của Công ty.

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng 1: 

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Tầng 1 của căn nhà, Kiến trúc sư bố trí gara để xe phía trước mặt tiền để gia đình dễ dàng tiếp cận. Phía bên trong là khu vực bếp ăn của gia đình. Cầu thang lên tầng lửng được bố trí ở góc cuối nhà nên rất tiết kiệm diện tích và thuận lợi cho việ đi lại. Vệ sinh được đặt nay dưới cầu thang giúp tối đa hóa công năng và diện tích sử dụng của tầng 1.

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng lửng: 

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng lửng – Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Tầng lửng của căn nhà là phòng khác lớn được bố trí đầy đủ nội thất và vô cùng tiện nghi. Kết hợp với cửa sổ kính lớn sát sàn giúp lấy view đường và giúp phòng khách rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng 2,3,4: 

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng 2,3,4 – Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Tầng 2, 3, 4 của căn nhà có thiết kế giống nhau với 2 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng và phòng ngủ phía mặt tiền thì có thêm ban công nhỏ. Trong mỗi phòng ngủ của căn nhà luôn là nơi quan trọng của gia đình. Đó là nơi để nơi nghỉ ngơi lấy lại năng lượng sau một ngày dài lao việc và học tập vất vả. Là nơi để gia chủ có được những giây phút bình yên, thư thái. Chính vì lí do đó nên Kiến trúc sư đã tính toán tỉ mỉ để thiết kế và bố trí căn phòng ngủ của gia đình sao cho hài hòa, tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi cho từng thanh viên của gia đình.

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 – Mặt bằng tầng tum: 

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Tầng cao nhất của căn nhà là nơi Kiến trúc sư bố trí phòng thờ của gia đình. Vị trí đặt phòng thờ này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng. Phía sau của tầng tum là 1 sân phơi lớn, thuận lợi phơi phóng và tập thể dục cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2 – Hình thức kiến trúc: 

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Mẫu thiết kế nhà lô phố của gia đình anh Hiệp mang phong cách hiện đại, sang trọng và khỏe khoắn. Công trình không hề dùng những chi tiết trang trí rườm rà mà nét đẹp được toát lên qua những mảnh miếng hình khối được tư duy thiết kế rất hài hòa. Bên cạnh đó việc sử dụng những vật liệu cao cấp và thân thiện cũng giúp căn nhà của gia đình độc đáo, phá cách và mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà lô phố 4,5 tầng diện tích 50m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.