Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 220m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế Chung cư - Nhà cao tầngThiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Chủ đầ tư: Ông Vũ Mạnh Long
Địa điểm: Thanh Xuân – Hà Nội
Diện tích đất: 34m2
Diện tích XD: 220m2
Tầng cao: 6,5 tầng
Thiết kế: KTS Phạm Ngọc Tuấn, KTS Vũ Hoàng Hải
Năm hoàn thành: T12/2017

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2:

Gia đình tôi có lô đất diện tích 34m2 tuy nhiên không được vuông, cạnh sau vát chéo, mặt tiền phía trước hẹp còn khoảng giữa cũng khá rộng rãi. Hiện tại, gia đình tôi đang có nhu cầu thiết kế chung cư mini vừa để ở vừa cho thuê, yêu cầu phong cách hiện đại, thông thoáng tối ưu được các công năng sử dụng. Trân trọng cảm ơn.

Phương án thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2:

Do khu đất không được vuông lại chỉ có 1 mặt thoáng nên giải pháp thiết kế chung cư mini được kiến trúc sư đưa ra như sau: Tạo nhiều khoảng thông tầng ở các vị trí phù hợp nhằm giúp đối lưu không khí cho toàn ngôi nhà đồng thời ở những vị trí có thể mở được cửa sổ Kiến trúc sư thiết kế cửa sổ bằng kính cao sát trần nhằm tận dụng tối đa nguồn sáng và gió tự nhiên. Thang máy và thang bộ được thiết kế ở góc trong cùng của ngôi nhà. Ở các tầng căn hộ cho thuê, Kiến trúc sư tính toán và thiết kế để các căn hộ có được khoảng logia dù là nhỏ bé nhưng lại chính là nguồn thông gió tự nhiên hữu ích.

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2 – Tầng 1:

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Tầng 1 được chia thành hai không gian, không gian phí ngoài làm khu vực để xe. Tại đây, Kiến trúc sư thiết kế những khu vườn nhỏ vừa để trồng cây cảnh tạo khoảng xanh cho ngôi nhà đồng thời cugnx tạo khoảng thông tầng cho các không gian sinh hoạt bên trên. Thang bộ và thang máy được thiết kế ở góc cuối của ngôi nhà rất thuận tiện cho giao thông đi lại. 

Không gian bên trong là phòng tập Gym được thiết kế gồm 1 quầy bar nhỏ ở góc trong, bên cạnh là tủ đựng đồ cá nhân của các học viên. Khu vệ sinh được thiết kế nam nữ tách biệt, một cầu thang bộ nhỏ được thiết kế để dẫn lên không gian tập Gym ở tầng 2.

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2 – Tầng 2:

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Toàn bộ không gian của tầng 2 được thiết kế làm phòng tập Gym. Các học viên có thể tiếp cận phòng học bằng thang bộ và thang máy đều được. Khi tập xong, các học viên sẽ di chuyển xuống khu vực vệ sinh ở tầng 1 để làm vệ sinh cá nhân rất thuận tiện. Để lấy sáng và thông gió cho không gian này, kiến trúc sư đã bố trí khoảng thông tầng và giếng trời ở khu vực thang nhằm làm cho không khí được luân chuyển.

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2 – Tầng 3,5:

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Mặt bằng tầng 3, tầng 5 – Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Tầng 3 và 5 có thiết kế giống nhau, mỗi tầng gồm 5 căn hộ trong đó có 3 căn hộ đôi gồm có phòng khách, khu vực bếp, phòng ngủ, vệ sinh và ban công, 2 phòng đơn gồm khu vực bếp, khu vệ sinh và logia. Tuy diện tích của các căn hộ không lớn nhưng nhờ sự tính toán và thiết kế khéo léo của Kiến trúc sư nên trông các căn hộ vô cùng gọn gàng, ngăn nắp và hiện đại. 

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2 – Tầng 4,6:

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Mặt bằng tầng 4, tầng 6 – Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Cũng giống như tầng 3 và 5, tầng 4 và 6 được thiết kế giống nhau, các căn hộ luôn nhận được ánh sáng và gió tự nhiên nhờ ban công và logia ở mỗi phòng. Ngoài ra, các khoảng thông tầng và giếng trời cũng tạo cho không khí của toàn bộ ngôi nhà được đảm bảo.

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Phối cảnh 1 -Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Chủ đầu tư đã hoàn toàn hài lòng cả về thiết kế kiến trúc mặt tiền lẫn công năng bên trong của công trình thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2. Với hình thức kiến trúc đơn giản, phần mặt tiền được trang trí các mảng khối có màu sắc đối lập và điểm nhấn là lam chắn phía trước vừa là lan can đảm bảo an toàn đồng thời trang trí cho phần mặt tiền của ngôi nhà thêm hoàn hảo.

Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

Phối cảnh 2- Thiết kế chung cư mini 6 tầng diện tích 220m2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.