Thiết kế chung cư mini 10 tầng đẹp, hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế Chung cư - Nhà cao tầngThiết kế chung cư mini 10 tầng

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Chủ đầu tư: Ông Phan Bá Long
Địa điểm xây dựng:
Phố Nối, Hưng Yên
Diện tích khu đất:
240 m2
Diện tích xây dựng:
240 m2
Diện tích sàn:
2.554 m2
Số tầng cao:
10 tầng
Số tầng ở:
9 tầng
Chủ trì Thiết kế:
KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ:
Bùi Văn Chí
Năm hoàn thành:  
T9/2016

Yêu cầu thiết kếchung cư mini 10 tầng:

Sau khi tham khảo một số bản thiết kế của các công ty khác cũng như của Công ty kiến trúc DMC Việt Nam. Tôi được biết Công ty có kinh nghiệm trong thiết kế chung cư – nhà cao tầng. Tôi tin tưởng nhờ phía Công ty tư vấn thiết kế cho tôi 1 chung cư mini 10 tầng trên khu đất hiện có của gia đình. Khu đất nằm gần khu công nghiệp Phố Nối, đất hướng Bắc – Nam, 2 đầu đều là mặt tiền, bên cạnh là công trình nhà liền kề. Do là chung cư cho những hộ gia đình trẻ, người đi làm hoặc sinh viên thuê nên tôi có những yêu cầu như sau:

Tầng 1: Không gian gara để xe, hệ thống thang, hệ thống phòng kĩ thuật, 1 phòng trực nhỏ cho bảo vệ

Tầng 2 trở lên:  Là các tầng căn hộ cho thuê, mỗi tầng gồm 2 căn hộ 2 phòng ngủ và 2 căn hộ 1 phòng ngủ, các căn hộ đều được thiết kế sao cho thông thoáng nhất.

Tầng mái: phòng máy thang, bể nước

Hình thức kiến trúc hiện đại, bắt mắt, chi phí đầu tư xây dựng vừa phải.

Đánh giá khu đất thiết kế chung cư mini 10 tầng:

Sau khi nhận yêu cầu từ phía khách hàng, Công ty bố trí cho Kiến trúc sư đến khảo sát hiện trạng khu đất, kết hợp với nghiên cứu quy hoạch chi tiết tại địa phương, nhận thấy yêu cầu xây dựng công trình 10 tầng trên khu đất hiện có hoàn toàn hợp lý, và theo đúng quy hoạch. Khảo sát trắc địa cho thấy nền đất tại đó đảm bảo cho xây dựng công trình. Khu đất có chiều rộng  12m, tuy hơi hẹp nhưng với kinh nghiệm thiết kế chưng cư thấp tầng của Kiến trúc sư, vẫn có thể xây dựng được chung cư mini theo yêu cầu của khách hàng.

Phương án thiết kế chung cư mini 10 tầng:

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Phối cảnh 1 – Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Sau khi thống nhất với khách hàng về các yêu cầu thiết kế cũng như các tiêu chuẩn của nhà cao tầng, các  Kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng tầng 1 được sử dụng làm gara để xe, từ tầng 2 trở lên là chia căn hộ cho thuê, hình thức kiến trúc hiện đại, sử dụng các mảng khối, màu sắc, tạo điểm nhấn.

Sau đây là phương án chi tiết thiết kế chung cư mini 10 tầng:

Thiết kế chung cư mini 10 tầng  – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Do công trình nằm trong khu dân cư, mặt đường 2 bên không quá lớn, nên tầng 1 được thiết kế làm gara, và là nơi bố trí các hệ thống kĩ thuật của nhà. cửa vào gara rộng 3,6m đủ rộng để xe ô tô có thể đi vào. Xe máy được thiết kế đỗ xe theo kiểu xương cá để có thể dễ dàng lấy xe ra mà không bị vướng bởi các xe khác. Phòng trực bảo vệ nằm phía cửa ra vào để thuận tiện quan sát nhất. Hệ thống thang máy và thang bộ được bố trí cạnh nhau để giao thông liền mạch nhất, tòa nhà được bố trí 2 thang máy P11 – CO tải trọng 900kg, đảm bảo tiêu chuẩn thoát người, thang bộ chiều rộng vế 1.2m cho 2 luồng người lưu thông. Hệ thống phòng kĩ thuật điện và  nước bố trí cạnh thang máy, tận dụng thang máy làm hộp kĩ thuật để dẫn lên các tầng phía trên.

Thiết kế chung cư mini 10 tầng  – Mặt bằng tầng điển hình:

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Mặt bằng tầng điển hình – Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Đối tượng khách hàng muốn hướng đến là những gia đình trẻ, người đi làm, người mới lập gia đình, hoặc đối tượng là sinh viên nên diện tích sử dụng của mỗi căn hộ cũng không cần quá lớn. nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các không gian chức năng trong 1 căn hộ. Kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng mỗi tầng bố trí được 3 căn hộ 2 phòng ngủ, và 1 căn 1 phòng ngủ, vì nhu cầu sử dụng căn hộ 1 phòng ngủ không cao nên số lượng chỉ mỗi tầng 1 căn là đủ.

Hai căn hộ phía trước thang máy có diện tích mỗi căn 58 m2, có cách bố trí tương đối giống nhau, cạnh cửa ra vào là không gian phòng khách, kệ tivi, tiếp đến là bàn ăn 4 người và vị trí bếp được bố trí phía giáp mặt tiền nhằm đảm bảo thông gió, cửa sổ kính rộng 1.5m lấy sáng tự nhiên vào không gian bếp và phòng khách. Bên cạnh bếp là phòng ngủ master rộng 16.5m2, phía trước có ban công lan can kính rộng 1.2m, cửa phía trước được thiết kế là cửa nhựa lõi thép lấy sáng vào trong phòng, tiếp đến là WC và phòng ngủ con.

Căn hộ 2 phòng ngủ cạnh thang có diện tích nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng cho những người mới lập gia đình hoặc có con nhỏ, căn hộ này lược bỏ không gian phòng khách và kết hợp khu vực tiếp khách vào bàn ăn, bên cạnh là phòng ngủ chính có ban công 1.2m phía trước lấy sáng, phòng ngủ con sử dụng giường đơn 1.2 phù hợp với không gian nhỏ hẹp. Căn hộ 1 phòng ngủ hướng đến đối tượng khách hàng là người độc thân, sinh viên. Tất cả các căn hộ đều được tính toán thiết kế lấy sáng và đón gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế chung cư mini 10 tầng mặt  – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Phối cảnh 2 – Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Công trình nổi bật hơn các công trình xung quanh không chỉ bằng sự chênh lệch chiều cao, khối tích mà còn còn về hình thức kiến trúc. Với phong cách kiến trúc hiện đại trẻ trung, mạch lạc, công trình với những điểm nhấn là các ban công sơn màu nâu đen hút mắt, kết hợp với các mảng vách sơn màu sáng, nền tường màu vàng kem trung tính không quá nội trội hay những vách kính cao tạo cảm giác công trình thanh thoát nhẹ nhàng so với khối tích của nó. Sự kết hợp giữa màu trắng và màu kem tôn lên vẻ sang trọng cho công trình. Mặt tiền tầng 1 ốp đá granite vân nâu vàng tạo cảm giác chắc chắn cho công trình, mái che cửa gara là sự kết hợp của các lam thép hộp sơn màu nâu đen và kính vừa có thể lấy sáng vừa che mưa hắt vào trong công trình.

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Phối cảnh 3 – Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Thiết kế chung cư mini 10 tầng

Phối cảnh 4 – Thiết kế chung cư mini 10 tầng

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.