Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền
Kiến trúc DMC
Thiết kế Chung cư - Nhà cao tầngThiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Chủ đầu tư: Ông Phan Nho Kỳ
Địa điểm xây dựng: Phương Liên – Quận Đống Đa – Hà Nội
Diện tích khu đất: 117m2
Diện tích xây dựng: 117 m2
Diện tích sàn: 642.6 m2
Số tầng cao: 7 tầng nổi 1 tầng hầm
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: Phạm Hoàng Diệp
Năm hoàn thành: T9/2016

Yêu cầu thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền:

Tôi có một khu đất có 2 mặt tiền có nhu cầu muốn xây dưng một chung cư mini cỡ nhỏ với có 2 căn hộ .

Sau khi tham khảo và bạn bè giới thiệu đến Công ty kiến trúc DMC Việt Nam. Được các kiên trúc sư của công ty tư vấn tôi đã tin tưởng nhờ phía công ty tư vấn thiết kế chung cu mini 7 tầng 2 mặt tiền  dựa trên những yêu cầu sau ;

Tầng hầm: Dành để gửi xe phục vụ dân cư và khách gửi xe của cửa hàng phía trên.
Tầng 1: Phục vụ cho thuê kinh doanh .
Tầng 2 trở lên: Là các tầng căn hộ cho thuê, mỗi tầng gồm 2 căn hộ .Mỗi căn gồm có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp + 1 nhà vệ sinh chung.
Tầng mái: phòng máy thang, bể nước
Hình thức kiến trúc phong cách hiện đại, bắt mắt, chi phí đầu tư xây dựng vừa phải.

Đánh giá khu đất thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền:

Sau khi kiến trúc sư đến khảo sát và đánh giá hiện trang khu đất. Dựa trên những đánh giá ban đầu khu đất xây dựng xung quanh là nhà dân đã có từ trước,  2 mặt tiền tiếp xúc với mặt đường nhưng ở giữa bên trái hướng mặt tiền chính nhìn từ ngoài vào có ngăn cách bởi một nhà dân.Khu đất có diện tích 117m2 , mặt tiền chính rộng 9m, tuy hơi hẹp nhưng với kinh nghiệm thiết kế chưng cư thấp tầng, khu đất vẫn đáp ứng được yêu cầu xây dựng chung cư mini.

Phương án thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền:

Dựa theo tiêu chuẩn thiết kế của nhà cao tầng và được sự chấp thuận của khách hàng, các  Kiến trúc sư đã tư vấn cho khách hàng xây dựng tầng hầm để xe có thang máy và thang bộ thông xuống tầng hầm , tầng 1 cho thuê kinh doanh, tầng 2 để ở. Hình thức kiến trúc hiện đại, sử dụng các mảng khối kết hợp màu sắc tạo điểm nhấn cho công trình.

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền  – Mặt bằng tầng hầm:

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Tầng hầm được thiết kế công năng sử dung cho sinh hoạt của các hộ gia đinh trên chung cư mini kết hợp với gửi xe phục vụ kinh doanh của tầng 1. Lối vào tầng hầm được mở phía trước mặt tiền chính rộng 3m đủ khoảng cách để cho ô tô đi xuống, tòa nhà được bố trí 1 thang máy P11 – CO tải trọng 900kg, đảm bảo tiêu chuẩn thoát người, thang bộ chiều rộng vế 1.2m cho 2 luồng người lưu thông.

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiề

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Do công trình nằm trong khu dân cư, 2 bên đều tiếp xúc mặt đường nên tầng 1 được thiết kế cho thuê kinh doanh có 2 cửa trước và cửa sau để nhận hàng.

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền  – Mặt bằng tầng 2 trở lên ( tầng điển hình):

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiề

Mặt bằng tầng điển hình – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Đối tượng sử dụng ở đây nhắm đến là những gia đình trẻ, người đi làm, người mới lập gia đình, hoặc đối tượng là sinh viên nên diện tích sử dụng của mỗi căn hộ cũng không cần quá lớn. Mỗi tầng được thiết kế 2 căn hộ.

Căn hộ 1 có diện tích 41.7m2, được chia 1 phòng ngủ rộng 14.7m2 có cửa sổ lấy sáng, 1 nhà vệ sinh chung 2.9m2, phòng khách 13.7m2 có ban công nhìn ra mặt tiền chính thuận tiện lấy gió và ánh sáng, phòng bếp nhỏ kết hợp phòng ăn tạo không gian rộng hơn cho căn hộ.

Căn hộ 2 có diện tích 43.3m2, được chia 1 phòng ngủ rộng  13.9m2 có cửa sổ lấy sáng, 1 nhà vệ sinh chung m2, phòng khách 14m2 có ban công nhìn ra mặt tiền phụ, phòng bếp nhỏ kết hợp phòng ăn.

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền  – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Phối cảnh 1 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Để đảm bảo tiêu chí mỹ quan cho công trình được nổi bật so với không gian xung quanh. Công trình không chỉ được thiết kế phù hợp chiều cao, khối tích mà còn về hình thức kiến trúc. Mặt tiền tầng 1 được ốp đấ granite tạo điểm nhấn về màu sắc và vững chắc cho chung cư mini. Công trình với những điểm nhấn là các ban công sơn dường kẻ màu nâu đen gợi khối để thu hút tầm mắt. Với phong cách kiến trúc hiện đại trẻ trung bằng cách sắp xếp hình khối tạo hình đơn giản đã đem lại hiệu quả nổi bật cho công trình.

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Phối cảnh 2 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Phối cảnh 3 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

Phối cảnh 4 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng 2 mặt tiền

  

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.