Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế trường họcThiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Địa điểm: Szkolna 11, 46-080 Chróścice, Phần Lan
KTS chủ trì: Józef Franczok, Marcin Kolanus
KTS dự án: Józef Franczok, Marcin Kolanus
Diện tích: 657.0 sqm
Tầng cao: 1 tầng
Năm thực hiện: 2014
Nhiếp ảnh: S.Zajączkowski

Ý tưởng thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice:

Trẻ em luôn thích được tự lập và làm mọi thứ theo cách của chúng. Đây là một phần rất tự nhiên trong quá trình phát triển và lớn lên của trẻ. Khi đứa trẻ lớn, chúng có khả năng để làm ngày càng nhiều những việc mới với mức độ khó ngày càng tăng.

Trẻ em sử dụng 5 giác quan để khám phá thế gới và từ đó hình thành nên tính cách của riêng mỗi đứa trẻ. Chúng quan sát và hấp thụ năng lượng xung quanh, việc đó phản ánh sự tập trung và phát triển hòa hợp.

Giải pháp thiết kế nội thất trường mầm non ở Croscice: 

Môi trường trung xanh tạo ra tính thực tế trong trẻ, tác động đến hiểu biết của trẻ và khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng khác nhau. Và qua tất cả những thứ kể trên, đều có thể làm lũ trẻ hạnh phúc vui vẻ. Năm bắt được điều đó, Kiến trúc sư đã cố gắng thiết kế nội thất trường mầm non cho phù hợp với tâm lý và lứa tuổi của bọn trẻ.

Căn phòng màu cam:

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Phòng học màu cam – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Sử dụng màu sắc cơ bản của trái đất cho những đứa trẻ nhỏ nhất. Mời gọi chúng khám phá thông qua giác quan xúc giác, cảm nhận sự cân bằng và trọng lượng. Giúp chúng hiểu được sự việc.

Căn phòng màu xanh:

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Phòng học màu xanh – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Phản chiếu lại môi trường thiên nhiên, màu xanh lá dành cho các nhóm trẻ lớn hơn. Việc mở cửa kính ra vườn mang lại sự kết nối với thế giới hoang dã xung quanh, tổ chim hay bướm bay trong vườn hoa.

Căn phòng màu tím:

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Phòng học màu tím – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Nhằm giới thiệu thế giới của văn hóa và nghệ thuật đến trẻ, khuyến khích sự sáng tạo, giác quan về thẩm mỹ cho những nhóm trẻ lớn nhất.

Trong dự án này, Kiến trúc sư tôn trọng những cung bậc sở thích riêng của trẻ, phát triển theo từng lứa tuổi. Kiến trúc sư thiết kế nội thất các phòng chức năng và vật liệu xung quanh một cách logic và tuân theo quy luật tự nhiên. Cửa sổ mở rất đa dạng và không gian ấm cúng như một lời mời gọi rất đơn giản đến với thế giới vui vẻ đến mức ngớ ngẩn của trẻ thơ, cũng như vẻ yên bình khi nghỉ ngơi thư giãn lúc sau.

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Khu vui chơi của trẻ – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

…được thiết kế độc đáo – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Các ô trú ẩn nhỏ và các tấm bảng đen giúp trẻ khám phá bản thân, đồng thời tạo cảm hứng cho mỗi ngày bởi những đồ vật nhỏ xinh nhưng có thể biến thành một thế giới phép màu. Ví dụ như sự biến đổi từ một đồ vật đơn giản của thế giới bình thường trong trí tưởng tượng của trẻ: bức tường trở thành đồng cỏ với những con vật trên đó, các móc treo biến thành những bông hoa nhiều màu sắc đúng tầm với chiều cao của trẻ, lối đi vào các đường hầm phép thuật và trần nhà thành trò chơi với những hình khối. Nhà trẻ hay trường mầm non đóng vai trò là nơi định hướng, giúp đỡ trẻ hiểu được thế giới xung quanh chúng.

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Phòng học với nhiều hình ngộ nghĩnh – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Những đứa trẻ ở Chróścice– ngôi làng nhỏ ở phía Nam Phần Lan, sẽ được tiếp cận và khám phá thế giới theo cách hết sức tự nhiên. Chúng sẽ có được các kiến thức về thiện nhiên, cuộc sống hoang dã, hệ sinh thái cũng như nền văn hóa. Phát triển tâm hồn cũng như cơ thể chúng. Đó là nơi để chúng có những người bạn đầu tiên và những mối quan hệ khác.

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Tủ đựng đồ cá nhân của trẻ – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Công trình thiết kế nội thất trường mầm non với nội thất tràn ngập màu sắc và hình khối này sẽ giúp lũ trẻ cảm thấy an toàn và tin tưởng từ đó sẽ có được ý thức và sự tự tin và bản thân. 

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Cầu thang được thiết kế độc đáo – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Phòng vệ sinh ngập tràn sắc cam – Thiết kế nội thất trường mầm non ở Chroscice

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một không gian sống theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915 848 242  – 04 66 88 42 66 hoặc  Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiế kế nội thất nhà phố khác do kientrucdmc  thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.