Thiết kế kiến trúc, thiết kế trường học, Trường mầm non
Kiến trúc DMC
Thiết kế trường mầm nonHome sliderThiết kế trường họcDự án tiêu biểuThiết kế Trường Mầm Non xã Đồng Quang

Thiết kế Trường Mầm Non xã Đồng Quang

 • Tên dự án: Trường Mầm non xã Đồng Quang – Quốc Oai – Hà Nội.
 • Địa điểm xây dựng công trình: Xã đã Đồng Quang – huyện Quốc Oai – TP Hà Nội
 • Tổng diện tích khu đất là: 5491m2
 • Chủ đầu tư: UBND xã Đồng Quang
 • Cơ quan tư vấn: Công ty cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam
 • Hình Thức đầu tư: Xây dựng mới hoàn toàn
 • Năm triển khai dự án: 2009
 • Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách nhà nước
 • Tổng mức đầu tư: 15 tỷ

Tham khảo thêm sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty: Thiết kế nội thất Trường Mầm Non

Thiet ke kien truc - thiet ke truong hoc

Mặt đứng tổng thể – Trường mầm non Đồng Quang

Sự cần thiết phải đầu tư thiết kế trường Mầm non xã Đồng Quang:

Xã Đồng Quang là một xã có diện tích rộng, có lượng dân cư đông đúc , cơ sở vật chất kỹ thuật hầu như không có gì. Hiện tại, nhu cầu chăm lo dạy và học cho những mầm non tương lai của đất nước ngày càng trở nên cấp thiết. Việc đầu tư xây dựng một môi trường văn minh và lành mạnh để con em có chỗ sinh hoạt và học tập là cần thiết để các bậc phụ huynh yên tâm công tác là cấp bách.

Nhằm thực hiện chủ trương chuẩn hoá giáo dục về chất lượng giảng dạy, những tiêu chuẩn về số lượng, diện tích lớp, diện tích trường phù hợp với lượng học sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện nuôi dạy tốt thế hệ tương lai của đất nước và từng bước nâng cao chất lượng xây dựng các trường mầm non, cấp tiểu học và THCS tại các xã, phường. Được sự nhất trí của Đảng Uỷ, HĐND, UBND Xã Đồng Quang – Quốc Oai – Hà Nội   chủ trương xây dựng đủ phòng học, đủ diện tích cho các cháu học sinh theo học.

Từ thực trạng trên việc xây dựng trường mầm non xã Đồng Quang là rất cần thiết, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân trong Xã, tạo điều kiện cho các cháu được nâng cao cơ sở vật chất trường lớp tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh yên tâm công tác làm giàu cho quê hương.

Mục tiêu và hiệu quả đầu tư:

 • Xây dựng mới một trường mầm non khang trang theo các mục tiêu:
 • Giải quyết cơ sở vật chất trường lớp đủ điều kiện cho trẻ em theo học cùng với chất lượng giảng dạy và học tập tốt.
 • Xây dựng môi trường sống trong lành cho cộng đồng dân cư trong khu vực và trong xã.
 • Hoàn thiện khu quy hoạch trên địa bàn xã.

Giải pháp quy hoạch tổng mặt bằng:

Khu đất có hình dạng hình thang với kích thước: 50m x 65m x 94m x 97m. Diện tích khu đất là 5491m2. Từ đó đưa ra giải pháp quy hoạch tổng mặt bằng cụ thể cho khu đất theo phương án sau:

Để công trình được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam đơn vị tư vấn thiết kế đưa ra phương án với các giải pháp sau: Tổ hợp các khối chức năng chính trong công trình thành một tổ hợp khối công trình chính trong đó bao gồm các khối lớp học và các không gian chức năng khác như khu bếp ăn, khu hiệu bộ và các không gian phục vụ bao xung quanh tạo thành sân trong và hành lang chuyển tiếp liên tục giữa các không gian với nhau, giữa các khối lớp học được bố trí sân chơi ngoài trời cho các nhóm trẻ đồng thời tạo khoảng lưu thông giữa các công trình. Tạo được độ thông thoáng và tận dụng được các hường gió tốt cho các công trình. phía cuối hành lang công trình bố trí sân thể dục ngoài trời với bố cục trên sẽ tạo được một công trình có quy mô hoành tráng và phong cách kiến trúc đẹp . Bao quanh công trình là dải cây xanh tạo cảnh quan và môi trường vi khí hậu tốt tạo ra không gian biệt lập để các cháu có sân chơi trong lành do đó khối trường học cũng góp phần vào qúa trình hoàn thiện quy hoạch cho khu vực.

Giải pháp kiến trúc thiết kế Trường Mầm Non xã Đồng Quang:

– Công trình xây dựng cần đạt tính thẩm mỹ phù hợp với xu thế phát triển kiến trúc, căn cứ vào đó, trên cơ sở nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế, đơn vị tư vấn thiết kế chúng tôi đã đưa ra được phương án thiết kế kiến trúc hợp lý, đảm bảo tính mỹ thuật và yêu cầu sử dụng của công trình.

– Tầng 1 cao 3.6 m, tầng 2 cao 3.3 m, cột BTCT mái đổ bê tông cốt thép; lan can con thép hộp phù hợp với thiết kế trường học trong thời hiện đại.

– Hình thức kiến trúc đơn giản nhẹ nhàng đúng với tiêu chuẩn trường học, mái dốc lợp tôn AUSTNAM chống nóng, màu tường được quét sơn mầu xanh lam kết hợp với các màu nhân gây sự hài hoà với kiến trúc của các công trình xung quanh và sử tre trung với tính chất công trình mầm non.

– Cửa sổ, cửa đi được bố trí đảm bảo các phòng học phải đủ ánh sáng tự nhiên, ưu tiên bố trí hướng Đông Nam.

Thiet ke kien truc - thiet ke truong hoc

Phối cảnh tổng thể – Trường mầm non Đồng Quang

Thiet ke kien truc - thiet ke truong hoc

Mặt bằng tầng 1 – Trường mầm non Đồng Quang

Thiet ke kien truc - thiet ke truong hoc

Mặt bằng tầng 2 – Trường mầm non Đồng Quang

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.