Thiết kế trường trung học cơ sở Đình Bảng đẹp đạt chuẩn
Kiến trúc DMC
 • Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng trường THCS Đình Bảng
 • Địa điểm xây dựng công trình: Khu đô thị mới phường Đình Bảng – thị xã Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh
 • Tổng diện tích khu đất là: 16942,9m2
 • Tầng cao: 3 tầng
 • Năm triển khai dự án: 2012
 • Chủ đầu tư: UBND phường Đình Bảng
 • Hình Thức đầu tư: Đầu tư xây dựng mới
 • Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách nhà nước

Tham khảo thêm sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty: Thiết kế nội thất Trường Mầm Non

Thiết kế Trường Trung học Cơ sở Đình Bảng – Quy mô xây dựng:

Xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà: giao thông nội bộ, sân vườn cảnh quan, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp diện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, các vị trí đấu nối các đường ống kỹ thuật ngầm.

Công trình Thiết kế Trường Trung học Cơ sở Đình Bảng được xây dựng đồng bộ, có nối kết các hiệu bộ, khối lớp học tạo thành một công trình thống nhất quay mặt chính ra phía đường quy hoạch khu công viên cây xanh, công trình có chiều cao 3 tầng, có sân trong tập trung.

Ngoài ra còn bố trí thêm khu vực nhà ăn, nhà đa năng, va khu vực thể thao ngoài trời.

Quan hệ của công trình với quy hoạch chung của khu vực:

Khu đất xây dựng dự án nằm trên khu đô thị mới phường Đình Bảng, theo bản đồ quy hoạch đã cấp thì toàn bộ khuôn viên trường THCS có vị trí như sau:

 • Phía Bắc giáp đường quy hoạch
 • Phía Tây giáp đường quy hoạch
 • Phía Nam giáp khu dân cư
 • Phía Đông giáp đường quy hoạch
 • Tổng diện tích khu đất là: 16942,9m2
 • Cổng chính và mặt đứng chính quay ra đường quy hoạch, khu công viên cây xanh.

Về bố cục mặt bằng:

 • Trong tổng mặt bằng của khu đất xây dung: khối lớp học la khối chính nên được đặt ở phía trước. Khối nhà ăn, căng tin, nhà đa năng và sân thể thao là phụ nên để phía sau. 3 khu này được xắp xếp thẳng hàng để cùng khối lớp học tạo nên trục giao thông lớn dung làm đường chậy 100m cho học sinh tập thẻ dục. trong đó nhà đa năng để ở giữa giúp cho việc di chuyển từ các khu khác tới là gần nhất. Sân thể thao bố trí ở trong góc của khu đất nhằm tránh ảnh hưởng tới các khu còn lại.
 • Khối nhà lớp học hình chữ U nhằm tạo ra một sân trong và liên kết được 3 khu chức năng: lớp học, lớp học bộ môn và khu hiệu bộ. Người sử dụng có thể nhìn được tất cả các vị trí của công trinh khi đứng ở sân, cũng như có thể nhìn dược bao quát cả sân khi đứng ở bất kì vị trí nào trên công trình. điều đó giúp cho việc quan sát va quản lý học sinh được tốt hơn.
  Thiết kế kiến trúc, Thiết kế trường học, Trường THCS Đình Bảng

  Mặt bằng tổng thể – Trường THCS Đình Bảng

  Về hình thức kiến trúc thiết kế Trường THCS Đình Bảng:

Công trình được thiết kế kiến trúc với tiêu chí là: hiện đại. trang thiết bị và công năng đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Do đó chúng tôi đã vận dụng những nguyên lý tạo hình cơ bản trong kiến trúc. Bằng cách tạo ra những mảng tường lớn kết hợp với những khoảng trống được bố trí nan che để tạo ra sự tương phản đặc rỗng. Các chi tiết được đơn giản hóa để tạo ra một phong cách kiến trúc sạch, gọn và rõ ràng về hình.

Ngôn ngữ kiến trúc của công trình là những đường nét kỉ hà, khúc triết không rườm rà nhưng không đơn điệu: hai bên hành lang không để lan can thông thường mà kết hợp liền khối cả tầng 2 và 3 tạo thành một mảng lớn gây ấn tượng mạnh. Tầng một cũng không dùng lan can thông thường mà bố trí bậc tam cấp xen kẽ bồn hoa làm cho tầng 1 trở nên thoáng hơn. mặt khác điều này để học sinh có nhiều lối tiếp cận ra sân, đảm bảo việc thoát người tốt hơn khi tan học hay có sự cố.

Ngoài ra, các vị trí sảnh, ban công cũng được khái quát hóa thành mảng vuông thành sắc cạnh. Kết hợp việc ốp gạch inax tại một số vị trí thich hợp để tạo nên sự tương phản về vật liệu.

Tất cả các phương thức tạo hình trên sẽ tạo thành 1 thể thống nhất về ngôn ngữ tạo hình: đơn giản, hiện đại.

Thiết kế kiến trúc, Thiết kế trường học, Trường THCS Đình Bảng

Phối cảnh tổng thể – Trường THCS Đình Bảng

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.