Thiết kế biệt thự ven đồi - Tư vấn thiết kế DMC
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế biệt thựThiết kế biệt thự ven đồi

Thiết kế biệt thự ven đồi

Nước Việt Nam ta có địa hình phong phú và đa dạng bao gồm địa hình đất đồng bằng, địa hình đất dốc tại các miền trung du, địa hình ngập nước tại các vùng trũng. Xu hướng xây biệt thự ở các vùng ven đô đang ngày càng phát triển và đặc biệt là xu hướng xây biệt thự ven đồi đang được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao cả về công năng và thẩm mỹ.

>>>>> Tham khảo thêm các bài: Tư vấn thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự ven đồi đẹp và hiện đại

Thiết kế biệt thự ven đồi

Tuy vậy, địa hình ven đồi đẹp nhưng đất đai thường không bằng phẳng. Đây là bài toán khó với kiến trúc sư thiết kế, làm thế nào để vừa giữ được địa thế tự nhiên, vừa thiết kế ngôi nhà hợp lý trên thế đất sẵn có? Hãy để KTS của Vnkientruc tìm những lời giải hay cho một bài toán khó.

Lựa chọn lô đất để thiết kế biệt thự ven đồi

Khác với biệt thự trên đất bằng, biệt thự ven đồi có cảnh quan đẹp, địa hình phong phú do đó dễ tạo những góc nhìn đẹp cho công trình. Tuy vậy, do địa thế nên khi thiết kế phải tạo nhiều mặt bằng cho phù hợp với địa hình nên khó tổ chức không gian rộng. Bên cạnh đó phải tính toán kỹ khả năng chống trượt cho công trình.

Thiết kế biệt thự ven đồi đẹp và hiện đại

Thiết kế biệt thự ven đồi với tầng giật cấp

Khi chọn lô đất ven đồi bạn nên chọn thế đất nhìn ra phía trước theo hướng tốt như hướng Nam, hướng Đông Nam để lợi về hướng gió, hướng nắng cho quá trình sử dụng sau này. Cũng không nên gọt đất bằng rồi mới tiến hành quá trình xây dựng. Như vậy sẽ tạo một taluy cao phía sau nhà, khu đất mất đi hình dáng tự nhiên sẵn có đồng thời làm giảm tính độc đáo của căn nhà. Khi thiết kế biệt thự bên đồi bạn nên san nền cục bộ và xây nhà giật cấp theo thế đất, tận dụng tối đa địa hình để bố trí các phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ quay ra phía có phong cảnh đẹp. Biệt thự ven đồi thường có tầm nhìn thoáng nên mở những cửa sổ lớn ra phía trước, đồng thời thiết kế ban công, hàng hiên để ngắm cảnh.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự ven đồi

Giao thông được bố trí hợp lý

Để không gây xáo trộn cảnh quan thiên nhiên, nên bố trí mặt bằng chạy theo đường đồng mức để giảm độ dốc cho ngôi nhà. Nếu giao thông đi từ dưới lên, bạn nên thiết kế gara ở phía dưới cùng sau đó đi bộ lên không gian phía trên. Nếu giao thông đi từ trên xuống bạn nên thiết kế gara ở ngoài nhà và nằm phía bên ngôi nhà, như vậy sẽ tránh được giao thông đi từ phía sau nhà.

Thiết kế biệt thự ven đồi đẹp và hiện đại

Thiết kế biệt thự ven đồi – GIao thông thuận lợi

Đối với triền dốc thoải, chỉ nên thiết kế 1 đến 2 tầng giật cấp theo thế đất. Lợi thế của biệt thự trên cốt đất dốc là tầng 1 có vườn phía trước, tầng 2 và tầng 3 vẫn có thể có vườn ở phía sau nhờ vào địa hình dốc. Hướng nhìn của ngôi nhà nên quay xuống dưới, phía thấp trồng thảm cỏ, cây bụi, hoa, phía cao trồng cây thân gỗ tạo phông cho ngôi nhà. Khi thiết kế biệt thự ven đồi, chú ý nên sử dụng cây cối, vật liệu địa phương để tạo bản sắc riêng cho ngôi nhà của mình. Nội thất của biệt thự ven đồi có thể thiết kế rất đa dạng dựa vào cốt đất. Với những căn biệt thự rộng có thể thiết kế giật cấp bên trong nội thất nhằm tạo các không gian đa dạng, linh hoạt.

Thiết kế biệt thự ven đồi hòa hợp thiên nhiên hùng vỹ

Đối với triền đất dốc cần cân nhắc giữa giá trị cảnh quan và giá trị sử dụng vì xây dựng ở những địa thế hiểm trở thường tốn kém hơn. Tuy nhiên, những vị trí đất dốc nếu được thiết kế khéo léo sẽ đem lại cho ngôi nhà vẻ đẹp hùng vĩ ở bên ngoài và những góc nhìn khoáng đạt ở bên trong.

Thiết kế biệt thự ven đồi đẹp và hiện đại

Thiết kế biệt thự ven đồi – Hòa hợp thiên nhiên

Do đất đai rộng rãi, nhu cầu xây dựng không như ở đô thị nên bố cục công trình đảm bảo khoảng cách quy hoạch kết hợp tốt giữa ngôi nhà, cây xanh, địa hình với những ngọn núi thấp tạo nên cảnh quan ngoạn mục đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí của con người.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự, dinh thự nhà vườn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đp theo phong cách riêng của bạn. 04.22253647. hotline: 0915848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.