Thiết kế nhà vườn 672m2 đẹp hợp phong cách kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà vườnThiết kế nhà vườn 672m2

Thiết kế nhà vườn 672m2

Thông tin công trình

Chủ đầu tư: Bà Minh
Diện tích: 672m2
Diện tích đất xây dựng: 300m2
Tầng cao: 4 tầng 
Thiết kế: Kts Lê Đức Dũng

>>>> Tham khảo thêm : Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Yêu cầu thiết kế nhà vườn 672m2

Hiện tại, gia đình tôi có miếng đất 672m2. Được biết quý công ty đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thi công công trình, nên muốn nhờ quý công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà vườn đẹp, hiện đại hòa hợp với thiên nhiên với yêu cầu công năng như sau:

Thiết kế nhà vườn 672m2 thành 4 tầng 
Tầng hầm chúng tôi muốn bố trí ở đây khu kỹ thuật và khu giải trí
Tầng 1 có phòng ngủ phòng khách, phòng họp gia đình phòng đọc sách và vài phòng WC
Tầng 2 có nhiều phòng ngủ và phòng đọc sách 
Tầng 3 là khu thờ, có kho và là nơi giặt là 
Về mặt kinh phí thì không bị giới hạn, cứ thiết kế sao cho tốt nhất là được.

Phương án thiết kế nhà vườn 672m2

Sau khi đo đạc tính toán, các kiến trúc sư của Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thấy mảnh đất của quý khách rất thích hợp để thiết kế một căn nhà vườn đẹp, hiện đại. Với yêu cầu của khách hàng là dạng nhà 3 tầng có tầng hầm nên chúng tôi sẽ thiết kế nhà theo phong cách biệt thự để đảm bảo mỹ quan kiến trúc, phù hợp đầy đủ với những công năng mà quý khách yêu cầu.

Mặt bằng tổng thể thiết kế nhà vườn 672m2

Mặt bằng tổng thể thiết kế nhà vườn 672m2 đẹp

Nhà ăn được dành cho một khu riêng được nối với không gian nhà ở chính qua nhà cầu, được bố trí gần bể bơi thư giãn điều này sẽ càng làm nổi bật về sự sang trọng cũng như cá tính của gia chủ qua phong cách kiến trúc.

Thiết kế nhà vườn 672m2 – Tầng hầm:

Tầng 1 bao gồm 2 khu chính là khu kỹ thuật và khu giải trí. khu kỹ thuật gồm có nơi đặt bể phốt và phòng sục lạnh, sục nóng hỗ trợ công năng cho các phong xung quanh. Khu giải trí có một phòng giải trí rộng rãi với đầy đủ tiên nghi, trang thiết bị nội thất hiện đại và các khu dành cho làm đẹp bao gồm phòng tắm trắng, xông ướt, xông khô được hỗ trợ các phương tiện kỹ thuật hiện đại ở phòng kỹ thuật. Ngoài ra tầng hầm còn có phòng thay đồ và phòng vệ sinh ở gần sảnh tầng hầm. Cầu thang lên tầng 1 được thiết kế ở trung tâm để tạo sự tiện lợi trong liên kế không gian giữa các phòng chức năng

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà vườn

Mặt bằng tầng hầm – thiết kế nhà vườn 672m2

 

Thiết kế nhà vườn 672m2 – Tầng 1:

Tầng 1 các phòng được liên kết không gian qua tiền sảnh bao gồm phòng khách, phòng họp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Phòng khách ở phái trước có diện tích rộng rãi thoải mái với đầy đủ trang thiết bị nội thất tiện nghi thông thoáng với cửa sổ và hiên nhà hướng ra vườn. Thư phòng ở phía trước được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo tạo cảm giác thư thái, thích hợp cho việc đọc sách. Phòng họp gia đình, thông thoáng với nhiều cửa sổ hướng ra vườn. Phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín ở phía sau cùng thông thoáng với cửa sổ hướng ra vườn và hiên nhà. Ngoài ra tầng 1 còn có phòng vệ sinh ở gần phòng khách có cửa sổ thoáng hướng ra hiên nhà.

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà vườn

Mặt bằng tầng 1 – thiết kế nhà vườn 672m2

 

Thiết kế nhà vườn 672m2 – tầng 2:

Tầng 2 là không gian phòng ngủ và phòng đọc sách. Phòng ngủ phía trước nhà được bố trí với cửa sổ thông thoáng với của sổ và ban công hướng ra vườn. Phòng ngủ lớn nhất ở phái sau cùng với đầy đủ trang thiết bị nội thất tiện nghi có cửa sổ và hiên nhà thông thoáng hướng ra vườn. Giữa 2 phòng ngủ này là phòng vệ sinh chung  kết hợp khu massage ở rộng ở gần cầu thang. Thư phòng được thiết kế phía trước nhà có lối kiến trúc tương tự phòng tầng 1 và có 2 ban công rộng rãi hướng ra vườn đón không khí và ánh sáng. Phòng ngủ 1 sau cùng của nhà có phòng vệ sinh khép kín cùng cửa sổ và ban công hướng ra vườn đón sáng.

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà vườn

Mặt bằng tầng 2 – thiết kế nhà vườn 672m2

 

Thiết kế nhà vườn 672m2 – Tầng 3 :

Tầng 3 có phòng thờ rộng rãi được bố trí đầy đủ các đồ dùng thích hợp cho việc thờ cúng. Để thích hợp cho việc để đồ, 2 kho rộng được bố trí ở tầng này một ở phía trước và 1 ở phía sau nhà với của sổ thông thoáng hướng ra vườn. Ngoài ra tầng 3 thích hợp cho việc giặt là với phòng giặt là và sân thượng rộng rãi có diện tích đón sáng lớn thích hợp cho việc phơi phóng đồ.

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà vườn

Mặt bằng tầng 3 – thiết kế nhà vườn 672m2

 

Thiết kế nhà vườn 672m2 – Tầng mái:

Với phong cách thiết kế mái dạng biệt thự, tầng mái gồm nhiều hệ mái kết hợp với nhau đem lại tính thẩm mỹ trong kiến trúc đó là sự liên kết giữa các khối hình tam giác kết hợp với màu sắc của gạch ốp chất lượng và phần mái kính hiện đại tạo nguồn ánh sáng cho sân thượng phía dưới.

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà vườn

Mặt bằng mái – thiết kế nhà vườn 672m2

 

Thiết kế nhà vườn 672m2 – Phối cảnh tổng thể

Với phong cách kiến trúc cổ và trang trọng của một căn biệt thự nhà vườn, với những hình khối và màu sắc kết hợp với nhau cửa 2 lớp trong kính ngoài chớp, phân diện tầng được đắp phào chỉ họa tiết cầu kỳ. Các hành lang, ban công sử dụng tay vịn và con tiện gỗ. Hành lang quanh nhà có mái che thiết kế dạng mái ngói, nhà cầu nối giữa không gian nhà chính và nhà ăn bằng khung gỗ mái kính. Với vườn rộng thoáng mát được bố trí nhiều loại cây xanh trang trí, cùng với lối đi được lát gạch đỏ truyền thống  làm nổi bật một công trình đẹp trên nền xanh. 

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà vườn

Phối cảnh tổng thể – thiết kế nhà vườn 672m2

Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà vườn khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.