Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà vườnThiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

  • Diện tích đất: 658m2
  • Diện tích xây dựng: 200m2
  • Diện tích sàn: 286m2
  • Chủ đầu tư: Ông Phạm Ngọc Tam.
  • Địa điểm xây dựng. Yên Bái. 
  • Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh. Thiết kế: KTS.Vũ Đình Nam

>>>> Tham khảo thêm: Thiết kế nhà vườn

Yêu cầu thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái:

Gia đình tôi có mảnh đất 685m2. hiện trạng khu đất đã có nhà cấp bốn, năm gian, có ao cá nay tôi muốn nhờ quý công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một nhà vườn đẹp với các công năng cần thiết như sau;

Khối nhà phụ: cải tạo khối nhà năm gian hiện trạng, để làm phòng ngủ cho người giúp việc, khu bếp. kho, phòng tắm lơn cho gia đình.

Khối nhà chính: Bao gồm 1 phòng khách và 5 phòng ngủ tất cả sử dụng vệ sinh chung.

Sân vườn: Quy hoạch khu nuôi thả cả, vườn chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Đánh giá mặt bằng khu đất:

Khu đất có diện tích rộng 685m2, diện tích phù hợp và lý tưởng để xây dựng nhà vườn, hiện trạng khu đất đã có sẵn dãy nhà cấp 4, ao cá việc triển khai thiết kế kiến trúc sẽ khai thác tận dụng tối đa hiện trạng có sẵn.

Phương án thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái:

Quy hoạch tổng mặt bằng:

Dãy nhà cấp 4 hiện trạng đang nằm sát khu đất phí Tây Nam nhìn về Đông Bắc. Thiết kế nhà chính kết nối với gio thông khối nhà cấp 4 hiện trạng cũ thuận tiện sử dụng, hướng nhà chính nhìn về phía Đông Nam. Cổng vào nằm cạnh khối nhà chính có đường dẫn vào sân trong nằm trước dãy nhà phụ và nhà chính, sân trong có thể để nhiều xe ô tô được lát đá thưa để mạch chồng cỏ. phía nhà chính và nhà phụ được nối với nhau bằng một sân chênh cốt so với sân làm bãi đỗ xe được lát gạch đỏ hạ long chuyền thống.

Khu VAC được bố trí vào phí cuối của khu đất và được bố trí tách bạch riêng biệt với khu nhà ở. Ao cá tận dụng ao có sẵn được kề đá no xung quanh ao, đồng thời tạo các lối đi dạo xung quanh, có bè câu cá giải trí. bên cạnh ao là khu chăn nuôi, bao gồm nuôi gia súc, gia cầm…

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Chi tiết Mặt bằng của khối nhà phụ:

Khối nhà phụ thiết kế một phòng kho, chứa các đồ đạc dụng cụ phục vụ cho việc chăn nuôi VAC, một phòng ngủ cho người quản gia giúp việc, Bếp được bố trí 2 loại, một loại bếp truyền thống để tận dụng các nhiên liệu có sẵn như củi, than…Bếp loại hiện đại sử dụng công nghệ công nghệ bếp thời nay như bếp ga, bếp từ, lò vi sóng …Phòng ăn đượ bố trí liên thông cạnh 2 loại bếp. Phòng vệ sinh lớn được bố trí đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất như sông hơi, bồn sục…

Chi tiết Mặt bằng của khối nhà chính:

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Tầng 1 khối nhà chính:

Phòng khách đặt phía trước diện tích rộng, xung quanh phòng khánh mở cửa tối đa xung quanh, tạo view ra cảnh quan sân vườn, Bên cạnh mặt trước là cầu thang, phía sau là 2 phòng ngủ vệ sinh chung của tẩng 1 nằm cạnh cầu thang vị trí trung tâm giao thông của các phòng để thuận tiện sử dụng.

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Tầng 2 khối nhà chính:

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, một vệ sinh chung nằm ở vị trí trung tâm nút giao thông để các phòng ngủ tiếp cận một cách gần nhất. Tầng 2 bố trí một hiên lớn làm sân chơi ngắm cảnh tổng thể cảnh quan khu nhà vườn, đồng thời mái hiên cũng để tạo hiên chắn nắng cho không gian tầng 1.

Thiết kế nhà đẹp- Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Mặt bằng mái – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

 

Hình thức kiến trúc khối nhà chính:

Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại, cách tân để phù hợp với kiến trúc truyền thống cũ cững như dãy nhà cấp 4 mái ngói hiện trạng. Nhà vườn chính được thiết kế với tông màu sáng rất nổi bật với nền sân gạch đỏ, mái ngói đỏ. nhà sử dụng mái ngói đỏ theo phong cách truyền thống, cách tân đơn giản ko chi tiết.

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Ảnh 1 – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Nhà tạo hiên lớn lấy gió chắn nắng theo phong cách truyển thống, không gian phòng khách tầng một vì thế dù mở cửa tối đa song ko bao giờ có nắng, gió mát tự nhiên khiến căn nhà gần như ko cần dùng điều hòa trong ngày hè náng nóng. Khối cầu thang được thiết kế đặc biệt, với các ô vuông đan lưới kết hợp gạch kính tạo hiệu quả lấy sáng cho khu cầu thang.

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Ảnh 2 – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Ảnh 3 – Thiết kế nhà vườn 658m2 Yên Bái

Bạn có nhu cầu Thiết kế nhà vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà vườn khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.