Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Chủ đầu tư: Bà Vương Mai Lan
Địa điểm XD: Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 5m x 10m = 50m2
Diện tích xây dựng:  5m x 10m = 50m2
Diện tích sàn xây dựng: 274m2
Tầng cao: 5 Tầng
Thiết kế: KTS. Nguyễn Tiến Phú

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2:

Nhà tôi có mảnh đất rộng 5m dài 10m muốn xây một ngôi nhà 5 tầng kiểu nhà lô phố với phong cách hiện đại, trẻ trung. Các thành viên trong gia đình gồm có bố mẹ và 2 con. Yêu cầu có gara để ô tô và xe máy ở tầng 1, các phòng chức năng còn lại thiết kế hợp lý phù hợp với công năng của từng phòng và phải hài hòa với kiến trúc tổng thể của công trình.

Phương án thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2:

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Phối cảnh công trình – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Căn cứ vào những yêu cầu của chủ đầu tư Kiến trúc sư Của Công ty đã đưa giải pháp thiết kế cho công trình như sau: Mảnh đất của chủ đầu tư là dạng nhà phố 1 mặt tiền, các mặt còn lại đều tiếp giáp với các nhà liền kề nên sẽ khó khăn trong việc lấy gió và sáng tự nhiên. Tuy nhiên, Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế là bố trí khoảng thông tầng để thông gió cho căn nhà, ngoài ra tận dụng khoảng không ở các tầng để tạo ban công hay là chủ ý thiết kế các hệ cửa đi và cửa sổ với chất liệu kính để làm tăng tối đa khả năng lấy sáng cho công trình.

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2 – Tầng 1:

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Theo yêu cầu Kiến trúc sư dành phần lớn diện tích tầng 1 để làm gara để ô tô và xe máy. Phần diện tích còn lại phía trong là không gian của bếp và phòng ăn. Cầu thang được bố trí ở giữa rất thuận tiện cho việc giao thông lên xuống giữa các phòng. Vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang vừa tiết kiệm diện tích lại vừa không ảnh hưởng đến mỹ quan của tầng 1. 

Vì ngôi nhà chỉ có 1 mặt thoáng lại thiết kế gara để xe trong nhà nên không tránh khỏi mùi khói xe độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế Kiến trúc sư đã bố trí thêm hệ thống khử mùi tại vị trí gara nhằm giảm bớt tối đa nồng độ khói xe ở trong ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2 – Tầng 2:

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Tầng 2 được thiết kế gồm phòng khách ở phía trước có diện tích 21,3m2 và phòng ngủ ở phía sau có diện tích 15m2. Cầu thang và khu vệ sinh chung được bố trí ở giữa. Khoảng thông tầng được bố trí gần khu vệ sinh và phòng ngủ phía trong giúp cho không khí được lưu thông tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Phòng khách phía ngoài được lấy sáng và gió tự nhiên nhờ hệ thống cửa sổ được thiết kế thanh trượt nên sẽ không ảnh hưởng đến các không gian xung quanh. 

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2 – Tầng 3:

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Phòng ngủ của  bố mẹ và con gái được bố trí ở tầng 3. Cũng giống như thiết kế ở tầng 2, các phòng đều được Kiến trúc sư bố trí  thông gió và lấy sáng một cách hợp lý làm cho căn phòng luôn được thông thoáng. Cầu thang và khu vệ sinh chung ở giữa rất thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2 – Tầng 4:

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Tầng 4 gồm có không gian thờ cúng tổ tiên của gia đình được bố trí phía trước, phòng ngủ của khách được bố trí phía sau. Không khí trong các phòng đều được lưu thông nhờ hệ thống giếng trời và ban công được bố trí hợp lý.

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2 – Tầng tum:

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Tầng tum được thiết kế với sân trước để phục vụ cho các hoạt động thể thao của gia đình còn sân sau chủ yếu để giặt phơi ở giữa là cầu thang và nhà vệ sinh chung. Với khoảng sân trước ngoài mục đích phục vụ cho hoạt động thể thao thì ở đây gia đình cũng có thể bố trí trồng cây cảnh, làm vườn trên mái hoặc vườn treo không cần đầu tư quá nhiều về tài chính và cũng không cần phải mất công chăm sóc nhưng vẫn có được một khu vườn trên cao tuyệt đẹp mà rất nhiều người phải mơ ước

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Phối cảnh mặt đứng công trình – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2

Phối cảnh công trình – Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 50m2.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.