Thiết kế Trụ sở văn phòng Công ty Song Hà
Kiến trúc DMC

Giới thiệu về dự án Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 • Tên dự án: Trụ sở Văn phòng Công ty  Song Hà
 • Địa điểm xây dựng: Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Song Hà
 • Nguồn vốn: Vốn của doanh nghiệp và huy động các nguồn vốn khác.
 • Hình thức quản lý dự án: Thuê tư vấn quản lý dự án
 • Tiến độ thực hiện dự án: 2013-2015
 • Cơ quan lập dự án: Công ty cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam
  Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

  Phối cảnh mặt đứng – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

Giải pháp quy hoạch tổng mặt bằng.

 Diện tích khu đất đã được cấp là 2644m2. Thiết kế trung tâm thương mại theo phong cách kiến trúc hiện đại bao gồm các chức năng: 2 Tầng hầm là nhà để xe – Tầng 1 không gian văn phòng làm việc, sảnh đón tiếp, không gian truyền thống và trưng bày. Tầng 2 là không gian làm việc của các lãnh đạo công ty. Tầng 3 là không gian văn phòng làm việc của các phòng chức năng công ty. Tầng 4,5,6,7 là không gian văn phòng làm việc và cho thuê. Tầng 8 là hội trường và phòng họp. Tầng 9 là không gian căng tin dịch vụ ăn uống giải khát.
      Công trình được bố trí, quy hoạch tổng mặt bằng phù hợp với quy hoạch đô thị và nhu cầu sử dụng: Lối vào chính, sảnh chính được bố trí trên trục đường khu vực. lối xuống tầng hầm bố trí bên trái công trình, lối lên tầng hầm phía bên phải. Công trình có 2 sảnh, một sảnh phía đầu hồi bên phải công trình lối vào sảnh sảnh chính và sảnh thang lên các tầng, một sảnh mặt tiền công trình vào thẳng không gian văn phòng cho thuê.
       Công trình được thiết kế thao phong cách hiện đại, các không gian các chức năng được bố trí hợp lý giao thông thuận tiện cho sử dụng.
Hệ thống đường giao thông nội bộ thuận tiện, đảm bảo các tiêu chuẩn PCCC. Các khối trong công trình công trình có sự gắn kết chặt chẽ về dây chuyền công năng sử dụng. Mật độ cây xanh bố trí hợp lý tạo cảnh quan xanh và sạch.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Phối cảnh tổng thể – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Thông số về diện tích Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà:

 • Diện tích khu đất:                          2644m2
 • Diện tích sàn tầng 1:                       1145 m2
 • Tổng diện tích sàn xây dựng:      10275m2
 • Mật độ xây dựng:                           45,7 %
 • Số tầng cao:                                    02 tầng hầm và 9 tầng nổi.
 • Hệ số sử dụng đất:                         4,1 lần
 • Chiều cao công trình:                   37,950m

Giải pháp kiến trúc Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

            Công trình xây dựng cần đảm bảo kỹ thuật, theo tiêu chuẩn xây dựng việt nam, đạt tính thẩm mỹ phù hợp với xu thế phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị, căn cứ vào đó, trên cơ sở nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế, đơn vị tư vấn thiết kế chúng tôi đã đưa ra được phương án thiết kế kiến trúc hợp lý, đảm bảo tính mỹ thuật, tiêu chuẩn thiết kế và yêu cầu sử dụng của công trình, hài hoà với cảnh quan khu vực.

            Hình thức thiết kế kiến trúc hiện đại, đơn giản nhẹ nhàng đúng với xu thế phát triển và quy hoạch cảnh quan khu vực, với các mảng khối hiện đại, sử dụng các mảng kính vách dựng bên trong, phía ngoài hệ thống nan nhôm chống nắng, công trình có màu sác hài hoà với kiến trúc của các công trình lân cận.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng hầm 1 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng Hầm 1, 2:

Công trình thiết kế bao gồm 2 tầng hầm với diện tích mỗi tầng là 1892m2. Tầng hầm được thiết kế 2 lối lên xuống riêng biệt nhằm hạn chế xung đột giao thông. Lối xuống tầng hầm nằm bên trái phía trước tòa nhà nhìn từ ngoài vào, lối lên tầng hầm nằm bên sườn phải công trình.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng hầm 1 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

Tầng hầm có thể để ô tô và xe máy. Khu vực tầng hầm thiết kế phục vụ để xe cho khối văn phòng. Từ tầng hầm có sảnh vào thang máy lên thẳng các tầng văn phòng ở trên. Ngoài ra có thang thoát hiểm, phòng trực bảo vệ, phòng kỹ thuật điện, nước…

 

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng 1 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm không gian văn phòng làm việc và giao dịch của Công ty có lối vào riêng biệt từ phía mặt tiền công trình, Không gian sảnh chính, truyền thống và trưng bày nằm ở khối tròn có sảnh vào bên sườn phải công trình nhìn từ ngoài vào, sảnh bên là lối vào chính là hướng tiếp cận sảnh thang không gian giao thông trục đứng của tòa nhà, bao gồm 3 thang máy và thang bộ để lên các văn phòng lằm việc và dịch vụ phía trên, khu vực vệ sinh chung nằm ở phía sau cạnh thang thoát hiểm. Sảnh phụ nằm bên trái tòa nhà bao gồm 1 thang máy và một thang thoát hiểm. Tầng 1 có tổng diện tích sàn 1145m2 

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng 2 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng 2:

Tầng 2 là khu vực làm việc của lãnh đạo công ty, bao gồm phòng Giám đốc, phòng phó Giám đốc, phòng tiếp khách, phòng giao ban và công tác đoàn thể, Tại khối hình tròn là không gian thông tầng xuông không gian trưng bày và truyền thống của công ty. Tầng 2 có trục giao thông hành lang giữa hai đầu hành lang là 2 khối giao thông trục đứng, phía sảnh tầng bên trái bao gồm 1 thang thoát hiểm, 1 thang máy và khu vực vệ sinh chung. Sảnh tầng bên phải bao gồm 3 thang máy, một thang bộ và khu vực vệ sinh chung.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng 3 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng 3:

Tầng 3 là không gian làm việc của các phòng hành chính, kế toán và chăm sóc khách hàng, một phòng tiếp khách chung, diện tích sàn tầng 3 là 1005m2, cũng giống như tầng 2 tầng 3 có trục giao thông hành làn giữa và sảnh thang, vệ sinh 2 đầu hồi tầng.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng 4,5,6,7 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng 4,5,6,7:

Tầng 4 là không gian làm việc dự kiến của công ty và cũng là không gian văn phòng cho thuê, diện tích sàn tầng 3 là 1005m2, cũng giống như các tầng tầng 2,3 thì thầng 4,5,6,7 có trục giao thông hành làn giữa và sảnh thang, vệ sinh 2 đầu hồi tầng.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng 8 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng 8:

Tầng 8 là không gian hội trường lớn, phòng họp, diện tích sàn tầng 3 là 1005m2, trong đó phòng họp lớn có diện tích 480m2, phòng họp nhỏ nằm ở khối tròn có diện tích 108m2. tầng 8 có sảnh giải lao và trục giao thông phía sau sảnh thang, vệ sinh 2 đầu hồi.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng 9 – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

 

Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà – Tầng 9:

Tầng 9 là khu vực căng tin ăn uống và giải khát. Phía trước là một không gian lớn bao gồm ăn và uống, có khu vực ăn uống ban công ngoài trời, 1 phòng ăn nhỏ, ăn víp ở khối hình tròn có cây xanh tiểu cảnh xung quanh. Khu vực phục vụ như bếp, kho thực phẩm, quầy lễ tân nằm ở phía sau công trình. Sảnh thang ở 2 đầu hồi được chia ra theo chức năng riềng biệt, Phía bên phải bao gồm 3 thang máy, thang bộ và vệ sinh chung là khu vực sảnh khách. sảnh bên trái là sảnh phục vụ, bao gồm 1 thang máy và một thang bộ thoát hiểm, là lối vào của kho thực phẩm.

Thiết kế Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà, trụ sở văn phòng làm việc

Tầng mái – Trụ sở Văn phòng Công ty Song Hà

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.