Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế biệt thựThiết kế biệt thự trên đất 199m2 phong cách hiện đại
Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 phong cách hiện đại

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 phong cách hiện đại

Chủ đầu tư: Ông Hùng
Địa điểm: Định Công – Hà Nôi
Diện tích đất: 18.12mx11m=199m2
Diện tích xây dựng: 82m2
Diện tích sàn: 252m2
Tầng cao: 3 tầng
Thiết kế: KTS. Trần Đức Toàn

Năm 2010 Công ty có tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của chủ đầu tư ở phường Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội về việc thiết kế biệt thự. Đây là một ngôi biệt thự đặc biệt vì diện tích đất xây dựng rộng 199m2 và không bị che chắn bởi các không gian xung quanh. Chủ đầu tư là một doanh nhân thành đạt nên ngoài việc yêu cầu về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng thì ngôi biệt thự cũng phải có không gian sân vườn, tiểu cảnh để tăng sắc xanh cho cuộc sống.

Yêu cầu thiết kế biệt thự trên đất 199m2:

Gia đình tôi có khu đất chiều rộng 11m chiều dài 18,12m muốn xây một ngôi biệt thự 3 tầng có gara và đầy đủ các phòng chức năng. Yêu cầu về mặt thẩm mỹ phải đẹp, hiện đại. Công năng sử dụng các tầng bên trong phải hợp lý. Ngoài cầu thang chính trong biệt thự, phía ngoài mặt tiền bố trí một cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 và xung quanh bố trí sân vườn, tiểu cảnh.

Tham  khảo thêm các sản phẩm thiết kế của Công ty:

Thiết kế biệt thự phố 4 tầng phong cách hiện đại

Thiết kế biệt thự 3 tầng 243m2

Phương án thiết kế biệt thự trên đất 199m2:

Công ty đã cử Kiến trúc sư đến thực tế tại khu đất của chủ đầu tư để năm bắt rõ hơn về về thông tin, KTS đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự trên đất 199m2 như sau:

Lợi thế của biệt thự là có diện tích đất xây dựng rộng lại không bị che chắn bởi các không gian xung quanh. Khả năng lấy sáng và thông gió tự nhiên cho biệt thự rất thuận lợi vì diện tích xây dựng của biệt thự chỉ 82m2. Đặc biệt, KTS đã bố trí khoảng thông tầng ở khu vực cầu thang giúp điều hòa không khí và chiếu sáng cho các tầng.KTS đã bố trí khoảng lùi trước và sau nhà vừa đủ để bố trí trồng cây, thảm cỏ, lối đi tạo không gian xanh mát và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

 

Tầng 1 gồm có gara, phòng khách, phòng ăn + bếp và khu vực để xe máy. Cầu thang và cũng là khu vực giếng trời thông gió được thiết kế phía trong cùng. Khu vực vệ sinh được thiết kế dưới gầm cầu thang. Phần diện tích của khoảng lùi phía trước và sau biệt thự sẽ được bố trí trồng cây cảnh, thảm cỏ, đường đi lát đá nhằm làm tăng thêm sự sang trọng và tăng sắc xanh cho cuộc sống.

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

Tầng 2 là không gian của phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín với các trang thiết bị hiện đại giúp cho gia chủ có thể thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ chính phía trước có cửa mở và có thể đi xuống tầng 1 bằng lối thang được thiết bên ngoài ngôi nhà. Phòng ngủ phía sau có cửa mở ra ban công giúp lưu thông không khí được tốt. Phòng vệ sinh chung được thiết kế gần khu vực thang thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 – Mặt bằng tầng 3: 

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

Tầng 3 được thiết kế gồm phòng thờ và 2 phòng ngủ. Không gian phòng thờ có cửa mở ra lan can rộng đón nắng và thông gió tự nhiên. Phòng ngủ phía trước và sau đều có cửa sổ mở ra ban công nhằm lưu thông không khí cho không gian phòng.

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 – Mặt bằng thang và khoảng thông tầng:

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2

Mặt bằng khu vực thang + giếng trời – Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

Mặc dù có rất nhiều lợi thế và khả năng lấy sáng và gió tự nhiên nhưng gia chủ vẫn muốn thiết kế thêm khoảng thông tầng. Khoảng thông tầng ngoài khả năng chiếu sáng và điều hòa không khí thì tại đây, gia chủ có thể sáng tạo để thể hiện gu thẩm mĩ của mình bằng cách treo hình gia đình theo chủ đề hay các loại tranh tùy sở thích dọc theo lối lên xuống của cầu thang.

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời vì còn gì vui thích hơn khi được sống trong một ngôi biệt thự tràn ngập ánh sáng và gió trời.

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2 – Mặt bằng tầng mái:

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

Tầng mái được thiết kế chắc chắn với nhiều hệ mái khác nhau tôn lên nét hiện đại và vẻ sang trọng cho công trình

 

Thiết kế biệt thự trên đất 199m2

Phối cảnh tổng thể – Thiết kế biệt thự trên đất 199m2.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.