Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế biệt thựThiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Chủ đầu tư: Ông Lê Bá Phồn
Địa điểm XD: Khu đô thị Định Công – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 15m x 11m = 165m2
Diện tích xây dựng: 77m2
Diện tích sàn: 571m2
Tầng cao: 3 Tầng
Thiết kế: KTS. Nguyễn Ngọc Long

Nhà ở dạng biệt thự luôn là điều mơ ước của rất nhiều người. Vì ngoài yêu cầu về diện tích đất phải rộng thì bạn cũng cần có nguồn tài chính đủ mạnh để đầu tư cho ngôi biệt thự của mình. Căn biệt thự mà Công ty đã thiết kế ở Khu đô thị Định Công sau đây là một trong những căn biệt thự phố điển hình.

Yêu cầu thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2:

Gia đình tôi có mảnh đất rộng 165 m2 muốn xây một ngôi biệt thự trên diện tích đất 77m2, phần diện tích còn lại để làm sân vườn tiểu cảnh. Các thành viên trong gia đình gồm có: Ông bà, bố mẹ, 2 con và người giúp việc. Yêu cầu: Phần mặt tiền phải đẹp và thể hiện được sự sang trọng, phần công năng sử dụng bên trong phải hợp lý. Phần diện tích dành cho sân vườn phải được chú trọng.

Tham khảo thêm các sản phẩm thiết kế của Công ty:

Thiết kế biệt thự 3 tầng 234m2

Thiết kế biệt thự phố 4 tầng phong cách hiện đại

Phương án thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2:

Dựa vào yêu cầu của khách hàng và căn cứ vào sơ đồ thửa đất, KTS đã đưa ra phương án thiết kế cho ngôi biệt thự như sau:

Biệt thự chỉ xây dựng trên diện tích đất 77m2 trong tổng diện tích 165m2 phần diện tích còn lại để bố trí sân vườn nên có lợi thế về mặt không gian kiến trúc, một mặt làm tăng sắc xanh cho không gian sống mặt khác tôn lên vẻ sang trọng cho căn biệt thự.

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế biệt thự hiện đai j trên đất 165m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2.

Tầng 1 được thiết kế gồm có lối vào chính từ phòng khách và lối vào phụ ở gara. Qua khu vực sảnh là lối vào phòng khách. Phòng khách được thiết kế rộng với các ô cửa sổ bằng kính lớn nhìn ra vườn tiểu cảnh xanh mướt phía bên ngoài. Qua khu vực thang là không gian của phòng ăn + bếp. Cũng như  phòng khách, KTS đã bố trí cửa sổ là những vách kính lớn nhìn ra vườn. Ở phòng ăn có cửa mở ra vườn rất tiện. Nhà vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang.

Khu vực sân vườn được đầu tư kỹ lưỡng gồm có thảm cỏ, lối đi bằng đá lát, cây cảnh và các loại cây trồng khác góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà và tạo cảm giác thư thái cho các thành viên với không gian xanh mát.

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Tầng 2 gồm có 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng gủ chính có vệ sinh khép kín, có cửa số lớn đón nắng và thông gió tự nhiên. 2 phòng ngủ còn lại đều có ban công rộng phía trước và hệ thống cửa sổ đón nắng và gió. Vệ sinh chung được bố trí đối diện cầu thang tiện cho việc sinh hoạt.

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế biệt hự hiện đại trên đất 165m2

Tầng 3 được thiết kế gồm có phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ, khu vệ sinh chung và sân thượng để giặt đồ và phơi phóng. Không gian tầng 3 được thiết kế hợp lý và quan trọng là các phòng chức năng đều được lấy sáng và gió tự nhiên.

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2 – Mặt bằng mái:

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Mặt bằng mái – Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2.

Phần mái được gia cố chắc chắn bằng hệ thống thép chịu lực và phầ mái lợp vừa chóng nóng đồng thời cũng tránh mưa gió đặc biệt cho khu vực sân thượng.

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2 – Mặt bằng tầng mái:

Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 165m2.

Tầng mái là tầng kỹ thuật và là nơi để bôn nước sinh hoạt cho biệt thự. Đây là khu vực ít lên xuống nên KTS đã bố trí thang khỉ vừa không tốn diện tích đồng thời tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.