Tư vấn thiết kế kiến trúc phong thủy phòng khách Cty DMC
Kiến trúc DMC
Phong thủy phòng kháchTư vấn thiết kế kiến trúc phong thủy phòng khách

Tư vấn thiết kế kiến trúc phong thủy phòng khách

Trong bố cục của toàn bộ ngôi nhà, phòng khách có vị trí quan trọng nhất. Vừa là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình vừa là nơi tiếp khách nên cách thiết kế, bài trí phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của toàn gia trạch.

Tư vấn phong thủy phòng khách

phong thủy phòng khách – Tư vấn phong thủy

Sau đây kiến trúc sư của công ty DMC xin tư vấn cách thiết kế kiến trúc phòng khách hợp phong thủy:

Trần “thiên trì” hợp phong thủy phòng khách

Trần nhà của phòng khách tượng trưng cho bầu trời. Trần nhà được thiết kế theo kiểu “thiên trì” tức là trần nhà có hình dáng như một chiếc ao trời. Đây là mẫu trần nhà được kiến trúc sư thiết kế với những trang trí hoa văn ở 4 cạnh bên thấp, phần chính giữa trần nhà lõm sâu vào, có hình dáng như một chiếc ao ở giữa bầu trời

Trần hợp phong thủy phòng khách - Tư vấn phong thủy

Trần hợp phong thủy phòng khách – Tư vấn phong thủy

Với những trần nhà dạng này, bạn nên gắn thêm đèn thủy tinh dạng chùm ở giữa trần nhà. Đèn chùm nên có ánh sáng màu vàng, có tác dụng “rồng điểm nhãn” giúp nâng cao vận khí của ngôi nhà.

Trần nhà trong không gian phòng khách tuyệt đối không nên gắn gương phía trên, tránh sự phản chiếu ngược chiều các không gian trong nhà, không tốt theo phong thủy.

Theo Phong thủy phòng khách, trần nhà tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Do đó, màu sắc trên trần nhà nên nhạt còn nền lại có màu đậm hơn với ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”.

Đèn chiếu sáng trên trần nhà hợp phong thủy phòng khách

Không gian phòng khách của gia đình bạn bị thiếu ánh sáng mặt trời, khiến căn phòng u tối, lờ mờ gây ảnh hưởng đến tinh thần người ở trong nhà? Để khắc phục vấn đề này, ở 4 góc của trần nhà bạn nên lắp thêm đèn để tăng ánh sáng cho căn phòng.

Tư vấn thiết kế kiến trúc hợp phong thủy phòng khách

Đèn chiếu sáng hợp phong thủy phòng kháchTư vấn phong thủy

Ánh đèn chiếu lên trần nhà rồi khúc xạ xuống phòng khách khiến không gian phòng thêm sáng sủa, tạo cảm giác dễ chịu và không gây chói mắt cho người trong nhà. Ban ngày bạn có thể dùng đèn tròn lớn có tác dụng như mặt trời chiếu sáng, ban đêm nên dùng đèn có màu ngọc bích sẽ tạo nên những mảng ánh sáng rất đẹp.

Trong không gian phong thủy phòng khách, bạn không nên đặt quá nhiều cây cảnh có cành lá sum suê làm cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào. Khi bố trí đèn, cần khéo léo chọn ánh sáng phù hợp với màu sơn tường, khiến phòng khách thêm sáng sủa mới có thể đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Không treo hình thú dữ, binh khí trong phòng khách

Việc treo tranh trang trí trong các không gian sống trong nhà ở gia đình hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phương hoàng… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu gia chủ muốn treo hình hổ cọp, chim ưng… để bảo vệ gia trạch trong phòng khách thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa. Tuyệt đối không để đầu của các loại thú dữ này quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp người nhà của mình.

Tư vấn thiết kế kiến trúc phong thủy phòng khách

Tranh treo hợp phong thủy phòng khách – Tư vấn phong thủy

Thêm vào đó, nếu bạn trưng bày binh khí trong phòng khách sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí, không tốt và ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người.

Không đặt ghế salon dưới xà ngang

Nếu đặt ghế salon dưới xà ngang, khi khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần đồng thời vận thế của người trong nhà cũng vì vậy mà không phất lên được.

Tư vấn thiết kế kiến trúc phong thủy phòng khách

Ghế sofa hợp phong thủy phòng khách – Tư vấn thiết kế

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi vị trí của ghế salon hoặc làm trần giả, la phông trần để che xà ngang lại.

Không treo gương ở vị tri vượng khí

Trong thuật Phong thủy, vị trí vượng khí nhất của ngôi nhà nằm ở không gian phòng khách. Trong phòng khách, vị trí vượng khí tập trung nhiều nhất ở vị trí góc đối chéo với cửa chính. Chính vì thế, vị trí này trong không gian phòng khách phải luôn được giữ trong tình trạng yên tĩnh, ổn định. Không nên bố trí lối đi hay có hành lang tại vị trí này, cũng tuyệt đối không nên treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, sẽ làm trở ngại vận thế và vượng khí của ngôi nhà.
Để phù hợp với phong thủy phòng khách , tại vị trí vượng khí bạn nên đặt thêm các đồ vật cát tường, những cây cảnh có màu xanh đầy sức sống để hỗ trợ, nâng cao cho vận thế của ngôi nhà.

KTS. Cấn Phú Minh
Công ty cổ phần kiến trúc DMC

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.