Phong thủy phòng ngủ vợ chồng - Và những điều lưu ý
Kiến trúc DMC
Phong thủy phòng ngủNhững lưu ý trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

“Sau khi làm đám cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ chồng mua cho một ngôi nhà ở khu Mỹ Đình để ở tiện cho công việc làm trên Hà Nội. Hai vợ chồng tôi đều là người làm kinh doanh, nên chỗ nghỉ rất quan trọng. Để vận khí gia đình được tốt cũng như hòa hợp trong đời sống vợ chồng, chúng tôi rất mong quý công ty tư vấn cách bố trí thế nào cho phù hợp với phong thủy phòng ngủ vợ chồng” Chị Liên – Mỹ Đình viết.

Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Công ty DMC

Không chỉ là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ còn là không gian giúp ươm mầm và làm bùng lên ngọn lửa ấm áp của hạnh phúc gia đình. Do đó, khi thiết kế, bố trí phòng ngủ trong gia đình, bạn nên chú ý đến tất cả các yếu tố từ vị trí phòng ngủ, ánh sáng phòng đến vị trí xếp đặt giường ngủ cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc của phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Những điều nên làm 

 • Vị trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn theo hướng  Nam  hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe
 • Theo quan niệm trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng, phòng ngủ đặt ở phía Tây ngôi nhà có lợi đối với việc cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.
 • Đầu giường ngủ phải được kê sát tường, có như vậy vận khí của gia chủ mới có nền tảng để phát triển, không bị rơi vào thế cô lập hoặc mất chỗ nương tựa.

  Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng

  Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Công ty DMC

 • Bất kể giường đặt chỗ nào cũng phải để cho ánh sáng mặt trời chiếu được đến mặt giường qua cửa sổ phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ. Điều này rất tốt cho việc hấp thu năng lượng của thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe con người.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Những điều không nên làm

 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa nhà bếp để tránh sự ô nhiễm của khói bếp.
 • Đầu giường ngủ phải được kê sát tường, có như vậy vận khí của gia chủ mới có nền tảng để phát triển, mới  không bị rơi vào thế cô lập hoặc mất chỗ nương tựa 

 • Không nên có xà nhà ở phía trên giường ngủ điều này  để tránh cho người nằm trên giường không bị cảm giác đè ép, làm tổn hại đến tinh thần. Máy điều hòa không khí, đèn chùm cũng tránh không treo ngay phía trên giường ngủ
Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Công ty DMC

 •  Giường ngủ không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Khi đứng tại cửa phòng ngủ nhìn vào trong, nếu thấy giường bất kể là đầu giường, đuôi giường hay giữa giường cũng đều rơi vào trường hợp cửa xung chiếu trực tiếp (đối diện)  với giường điều này là trái với phong thủy phòng ngủ vợ chồng.
 •  Không nên để các vật dụng linh tinh dưới giường ngủ, càng không nên để quần áo cũ bẩn vì sẽ làm bất lợi cho người mẹ và thai nhi.
 • Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, nếu nửa đêm giật mình thức giấc, người ngồi dậy sẽ dễ bị hoảng hốt vì thấy bóng mình trong gương, lâu ngày sẽ gây ra chứng tự kỷ ám thị. Tốt nhất là gắn gương ở mặt trong của tủ quần áo trong phòng ngủ.
  Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng

  Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Công ty DMC

 • Song song với việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng cũng là một yếu tổ rất quan trọng trong không gian phòng ngủ. Do là không gian yên tĩnh nghỉ ngơi nên phòng ngủ không phù hợp với ánh đèn có độ sáng mạnh, gây tâm lý căng thẳng, bất an. Do đó để phù hợp với phong thủy phòng ngủ vợ chồng, tốt nhất phòng ngủ nên chọn loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, các loại đèn hắt có tác dụng thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi
 • Không trưng bày đao kiếm, hung khí, tượng thần hay bàn thờ… trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến trường khí ổn định, bình an của phòng ngủ.
 • Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng bằng kim loại bởi những vật dụng kim loại này mang tính lạnh nên không thích hợp với không gian ấm cúng, yên tĩnh cần có của phòng ngủ.
  Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng

  Tư vấn phong thủy phòng ngủ vợ chồng – Công ty DMC

  – Trong không gian phòng ngủ để phù hợp với phong thủy phòng ngủ vợ chồng, bạn nên hạn chế đặt cây xanh quá gần với giường ngủ. Xét về mặt khoa học, cây xanh sẽ thải ra khí CO2 và hấp thụ khí O2 vào ban đêm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con của vợ và chồng

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.