Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m đẹp phong cách
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Văn Hướng
Địa điểm xây dựng: Hưng Dũng – TP Vinh – Nghệ An
Diện tích đất xây dựng: 7,5m x 21,5m = 161,25m2
Diện tích xây dựng: 119m2
Diện tích sàn: 341m2
Tầng cao: 3 Tầng
Chủ trì thiết kế: KTS. Nguyễn Mạnh Cường
Thiết kế: KTS. Tấn Mạnh Cảnh

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m, thiết kế biệt thự phố

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

 

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m:

Kính chào Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam, qua tìm hiểu tôi được biết quý Công ty là Công ty chuyên về tư vấn thiết kế và có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế nhà đẹp. Nay tôi viết thư này muốn nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho chúng tôi có một ngôi nhà đẹp với nội dung yêu cầu thiết kế như sau.

Khu đất xây dựng có diện tích 161.25m2 mặt tiền là 7,5m chiều sâu đất là 21,5m. Tôi muốn xây dựng khoảng 120m2 để chừa một khoảng sân phía trước và phía sau công năng các tầng bao gồm.

  • Tầng 1: Phòng khách, Phòng ăn, bếp, một phòng ngủ, vệ sinh và gara xe ô tô.
  • Tầng 2: 1 phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ phụ và một vệ sinh chung.
  • Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng giặt, sân phơi.

Đánh giá hiện trạng khu đất:

Khu đất nghiên cứu thiết kế là dạng đất lô phố có một mặt tiền rộng 7,5m, khu đất vì thế mà hạn chế về góc nhìn, hướng lấy sáng và gió tự nhiên bị hạn chế do 3 phía lô đất đều giáp với các lô đất đã xây nhà. Tuy nhiên với diện tích rộng 161.25m2 chiều dài lý tưởng 21,5m giúp cho việc bố trí thiết kế công trình thuận lợi, có thể tọa khoảng sân phía sau và trước để lấy sáng và gió tự nhiên. mặt tiền rộng 7,5m giúp việc phân chia công năng thuận lợi, các không gian sử dụng có thể ưu tiên bố trí ra các phía sân trước và sau để lấy sáng và gió tự nhiên.

Phương án thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m:

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m, thiết kế biệt thự phố

Tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

 

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm các công năng Phòng khách, Phòng ăn, bếp, một phòng ngủ, vệ sinh và gara xe ô tô. phòng khách được ưu tiên bố trí phía mặt trước công trình có sảnh vào tiếp cận trực tiếp với diện tích 16.5m2. Phòng ăn nằm phía sau có cửa ra phía sân sau, phòng ăn và phòng bếp bố trí cạnh nhau cùng không gian cho thuận tiện sử dụng với diện tích 18.9m2. Phòng ăn và phóng khách bố trí liên thông ngăn cách nhau bới quần bar giúp không gian ăn và khách trở nên rộng và thoáng hơn. Phòng ngủ tầng một có diện tích 12.4m2 nàm cạnh phòng ăn có cửa mở ra phía sân sau. Gara xe nằm thẳng vị trí cổng vào cạng phòng khách thuận tiện cho xe đi và về, gara có diện tích rộng 17m2 có lối phụ tiếp cận thẳng vào sảnh cầu thang vị trí chung thâm của nhà. cầu thang là trục giao thông đứng được bố trí nằm vị trí trung tâm thuận tiện cho sử dụng, gầm cầu thang tận dung bố trí vệ sinh chung tầng 1.

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m, thiết kế biệt thự phố

Tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

 

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm 1 phòng ngủ chính, 2 phòng ngủ phụ. Phòng ngủ chính nằm phía sau của nhà có cửa sổ nhìn ra phía sân sau, không gian yên tĩnh và ít bụi, được ưu tiên có vệ sinh khép kín, phòng ngủ chính có diện tích 26,2m2. 2 phòng ngủ phụ là phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 nằm phía trước công trình với diện tích lần lượt, phòng ngủ 2 là 18,5m2 và phòng ngủ 3 là 17,8m2. phòng ngủ 2 có ban công ngắm cảnh ra mặt trước của nhà. 2 phòng ngủ phụ sử dụng chung vệ sinh.

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m, thiết kế biệt thự phố

Tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

 

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm Phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng giặt, sân phơi. Phòng thờ được ưu tiên nằm phía trước mặt tiền công trình có ban công ngắm cảnh với diện tích phòng 13.5m2. Phòng sinh hoạt chung co diện tích 17,1m2 là không gian giải trí, xem phim hát karaoke mỗi khi có tiệc, hay thư giãn cuối tuần. cạnh phòng giải trí phía sau là sân phơi với diện tích 12m2. Phía trước cạnh phòng thờ là sân chơi ngắm cảnh kết hợp thể dục thể thao. tầng 3 sử dụng một vệ sinh chung và có một kho chứa đồ của gia đình.

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m, thiết kế biệt thự phố

Tầng mái – Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

 

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng mái:

Công trình có thiết kế mái ngói màu xanh. hệ mái ngói bê tông bao gồm một mái chính nằm ngang và một mái phụ vuồng góc thấp hơn. Phía sân chơi thể thao và thư giãn ngắm cảnh là hệ mái nan bê tông trang trí chồng cấy leo. Phía sân phơi để lộ thiên, cầu thang và giếng trời khu vực vệ sinh làm mái kính cường lực lấy sáng và thông gió.

 

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m, thiết kế biệt thự phố

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 7,5m

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiế trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.