Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em trong nhà ở gai đình
Kiến trúc DMC
Phong thủy phòng ngủTư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Trong các gia đình hiện đại, phòng trẻ đặc biệt được lưu ý với mong muốn tạo cho bé không gian sống tốt nhất để phát triển thể chất và tinh thần cũng như khả năng tự lập và tính tổ chức. Làm thế nào để có một phòng trẻ ngăn nắp, gọn gàng, mang tính giáo dục cao và hợp với các nguyên lý phong thủy là điều nhiều bậc cha mẹ hướng tới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ấy, chúng tôi xin đưa ra một số phương án thiết kế và trang trí phòng bé yêu để các bậc phụ huynh tham khảo.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em – Lựa chọn màu sắc:

Khi chọn hướng phòng cho trẻ cần chọn căn phòng có phương hướng tốt. Phòng của trẻ không nên đặt ở vị trí trung tâm nhà ở, nếu không sẽ mắc khuyết điểm mất cân đối, không những ảnh hưởng đến vận mệnh của căn nhà mà đối với trẻ trong nhà cũng không có lợi.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Nên chọn những căn phòng có hướng tốt cho trẻ – Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Khi sơn tường phòng bé nên sử dụng màu sắc sặc sỡ, tươi vui. Điều này sẽ làm tăng cường khả năng linh hoạt và tinh thần lạc quan, yêu đời của trẻ.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ emTu van phong thuy cho phong ngu tre em

Phòng bé gái với sắc hồng dịu dàng – Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Với bé trai, nên chọn những màu sắc thể hiện nam tính, mạnh mẽ và độc lập như các gam màu xanh. Với bé gái, màu sắc thiên về xu hướng lãng mạn, tự nhiên nhằm bồi đắp cá tính dịu dàng, mềm mại, giàu tình yêu thương như màu hồng nhạt, kem, vàng.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Phòng bé trai với sắc xanh mạnh mẽ – – Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Bạn cũng có thể vẽ những bức tranh cổ tích hoặc các nhân vật trong phim hoạt hình mà trẻ yêu thích lên tường. Điều này không chỉ làm trẻ thích thú mà còn tăng cường khả năng phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo của bé. Nên treo một số bức tranh tự vẽ của trẻ lên tường, đóng khung và bố trí đèn trang trọng để trẻ cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ cũng như thêm tự tin về bản thân.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em – Bố trí vật dụng: 

Đồ đạc trong phòng trẻ cần sắp xếp gọn gàng, không gây vướng víu, chọn những đồ vật xinh xắn, vừa tầm với lứa tuổi của trẻ. Luôn để một không gian trống đủ rộng để trẻ chơi đùa, chạy nhảy.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Nội thất phòng trẻ phải mang tính giáo dục cao – Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Khi bố trí đồ vật trong phòng trẻ lưu ý đồ chơi và hình trang trí trên đồ vật cần mang tính giáo dục cao nhằm bồi dưỡng ý thức tự lập, giảm bớt tính dựa dẫm ỷ lại vào người lớn của trẻ. Trang trí giường tủ nên sử dụng những hình ảnh nhân vật dễ thương trong phim hoạt hình hay hoa lá cỏ cây tự nhiên. Tuyệt đối tránh những hình ảnh phản diện, tiêu cực hay đồ chơi bạo lực như dao, kiếm…

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Giường ngủ của trẻ nên quay về hướng đông hoặc đông nam – Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Khi kê giường cho trẻ, đầu giường nên quay về hướng đông hoặc đông nam là tốt nhất. Theo Ngũ hành, hướng đông nam thuộc hành Mộc, có lợi cho sự trưởng thành về thể chất và trí óc của trẻ. Không nên hướng đầu giường ngủ của trẻ về hướng nam, tây nam, đông bắc và tây bắc.

Nếu trẻ là con duy nhất, nên đặt đầu giường trẻ cùng hướng đầu giường bố mẹ. Điều này sẽ tăng sự hòa hợp trong mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Nếu gia đình có từ 2 con trở lên, nên bố trí giường của trẻ cùng 1 hướng.

Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Đồ vật trong phòng trẻ em nên đảm bảo an toàn – Tư vấn phong thuỷ cho phòng ngủ trẻ em

Trong phòng trẻ, ngoài giường ngủ nên kê bàn học, giá sách, tủ quần áo và cả tủ trang trí với gấu bông, khung ảnh và hộp đựng đồ chơi cho trẻ. Có thể sắp xếp 2 trẻ 1 phòng với giường riêng hoặc giường tầng. Đồ nội thất trong phòng trẻ nên có dạng hình tròn hoặc góc gọt cong, không nên có cạnh sắc nhọn dễ gây tổn thương cho trẻ. 

Nên lưu ý không treo gương trong phòng trẻ vì khi nhìn nhiều vào gương, trẻ có thể có xu hướng tâm lý tự kỷ ám thị, tưởng tượng ra những người bạn vô hình hoặc nghĩ rằng mình là một nhân vật khác, điều này rất nguy hại cho sự phát triển của trẻ. Mặt khác, trẻ con thường rất hiếu động, khi chơi đùa, ném bóng có thể gây nên những va chạm đồ vật, nếu làm vỡ gương thì những mảnh sắc nhọn sẽ rất nguy hiểm cho trẻ.

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.