Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Thông tin công trình

  • Chủ đầu tư: Phạm Tiến Hoài
  • Địa điểm XD: TP Việt Trì – Phú Thọ
  • Diện tích đất xây dựng: 137m2
  • Diện tích xây dựng: 5m x 20m = 100m2
  • Diện tích sàn: 470m2
  • Tầng cao: 3 Tầng
  • Thiết kế: KTS. Đào Hoàng Long

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

>>>> Tham khảo thêm : Thiết kế nhà phố 4,5 tầng mặt tiền 6m

Yêu cầu thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m:

Hiện tại chúng tôi có một mảnh đất diện tích 137m2 mặt tiền 5m có dạng hình thang một cạnh 26,8m và một cạnh 27,95m. Được biết quý công ty là công ty đã có trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc nhà, nên muốn nhờ  Công ty tư vấn thiết kế  cho chúng tôi một ngôi nhà lô phố đẹp, hiện đại và thông thoáng với yêu cầu về thiết kế công năng sử dụng như sau:

Tầng 1 bao gồm sân đề được xe ô tô, phòng khách, phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp + ăn

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, phòng vệ sinh

Tầng 3 bao gồm phòng ngủ, phòng thờ, một phòng vệ sinh và sân phơi đồ.

Phương án thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m:

Ngôi nhà là dạng lô phố có một mặt tiền lấy sáng kích thước mặt tiền là 5m xung quanh giáp nhà hàng xóm đã xây nên bị hạn chế trong việc lấy sáng và thông thoáng, song ngôi nhà lô phố có chiều dài trên 25m, chiều dài rất lý tưởng cho một ngôi nhà phố, với chiều dài này thuận tiện cho các kiến trúc sư sử lý lấy sáng và thông thoáng cho công trình bằng cách bố trí các khoảng lùi phía sau tạo không gian sân vườn lấy sáng và gió tự nhiên, ngoài ra trong lõi trung tâm của công trình cũng đươc bố trí khoảng giếng trời lấy sáng thông gió giúp cho mọi không gian của công trình luôn có được ánh sáng và gió tự nhiên. Với sử lý này các không gian trong công trình vẫn được lấy sáng và thông tháng tự nhiên một cách tốt nhất. 

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Cầu thang là không gian giao thông trục đứng đóng vai trò xương sống của ngôi nhà được bố trí gần phía trung tâm của mỗi tầng  giúp tiếp cận tới các phòng chức năng thuận tiện nhất đồng thời tiết kiệm diện tích giao thông tối đa. Sau đây là phương án thiết kế cho căn nhà:

 Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2 – Tầng 1:

Tầng 1 phía trước có sân diện tích 29m2 có thể để được xe ô tô. Vào phía trong, phòng khách có diện tích 25m2 với đẩy đủ các trang thiết bị nội thất. Cạnh cầu thang ở trung tâm tầng 1 là phòng ngủ có diện tích 11,5m2. Phía trong cùng là phòng bếp + ăn rộng 28m2 thông thoáng với lối ra sân sau diện tích 7,2 m2.

 

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Cạnh bếp ăn có khu tiểu cảnh để tạo không khí thiên nhiên, thông thoáng cho tầng một và phù hợp với việc bố trí thông tầng. Phòng vệ sinh được bố trí ở vị giữ phòng ngủ và phòng bếp tạo sẽ tạo sự thuận lợi về không gian cho các phòng lân cận.

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2 – Tầng 2:

Tầng 2 theo gia chủ sẽ là không gian phòng ngủ, phòng ngủ lớn phía trước có diện tích 26m2 được trang bị nội thất đầy đủ, thông thoáng với ban công và cửa sổ hướng sáng ra phía mặt tiền. Phòng ngủ 3 gần cầu thang có diện tích 11,5m2, phòng ngủ 4 được bố trí phía sau cùng của tầng 2 với diện tích 22m2 thông thoáng với của sổ hướng ra phía sân sau và thông tầng. Phòng vệ sinh WC2 được bố trí trên không gian kiến trúc của phòng vệ sinh ở tầng 1.

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

 

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2 – Tầng 3:

Tầng 3 ở phía trước là phòng thờ có diện tích 25m2 rộng rãi, thoáng đãng với của sổ và ban công hướng ra phía mặt tiền đón sáng. Phòng ngủ 5 và phòng vệ sinh WC3 được bố trí trên không gian phòng ngủ 3 và phòng vệ sinh WC2 ở tâng dưới với diện tích, kích thước tương tự. Phía sau là sân rộng có diện tích đón sáng lớn rất thích hợp cho việc phơi phóng đồ. Đây cũng là nơi đặt téc nước và nơi đón khí và ánh sáng qua tầng thông xuống các tầng bên dưới của ngôi nhà. 

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

 

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2 – Tầng mái

Tầng mái của ngôi nhà được thiết kế hệ ốp nan bóng hiện đại với màu sắc tạo thẩm mỹ một ngôi nhà đẹp, với một hệ mái duy nhất chạy từ phía mặt tiền ngôi nhà cho đến phía sau sẽ giúp cho ngôi nhà chống được nóng bức cũng như có thể điều hòa được nhiệt độ khu vực tầng 3 cho việc phơi phóng đồ

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Tầng mái – Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

 

Phối cảnh nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Với phong cách kiến trúc của dạng nhà phố hiện đại, có sự kết hợp giữa màu sáng trắng của các mảng khối trên nền màu gạch lát màu tối tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ cảnh quan rõ rệt cho mặt tiền của ngôi nhà. Mặt khác với hệ thông tầng và hệ thống cửa giúp cho ngôi nhà thông thoáng ánh sáng, khí trời và gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố mặt tiền 5m trên đất 137m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Công ty Cổ phần kiến trúc DMC
KTS Đào Hoàng Long

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.