Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường
Kiến trúc DMC
Thiết kế trường họcThiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Địa điểm: El Pinal, Colombia
Diện tích: 850.0 m2
Tầng cao: 1 tầng
Nhóm thiế kế: Juan David Cerón Betancur, Felipe Álvarez,
Năm thực hiện: 2012
Nhiếp ảnh: Vásquez Villegas Fotografía
Thi công: Danpal, Montajes del Acero, Indural

Ý tưởng thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường:

Từ năm 2008, 20 trường mầm non mới đã được xây dựng trong các khu dân cư ở Medellin tuy nhiên gặp nhiều vấn đề về an ninh, an toàn và chất lượng xã hội. Dự án thiết kế trường mầm non này là một trong 3 trường đạt giải trong cuộc thi về kiến trúc công trình công cộng. Sau đó Tổ chức phát triển giáo dục cộng đòng của Medelilin đã phát triển thêm 18 trường nữa theo mô hình như vậy.

Phương án thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường:

Công trình thiết kế trường mầm non El Pinal được thiết kế theo mô hình không gian giáo dục kết hợp văn hóa, đã góp phần thay đổi cuộc sống của cư dân tại một số khu vực của thành phố. Khu dân cư El Pinal nằm ở trung tâm phía đông của Medellin. Nơi đây đặc trưng  bởi tốc đọ phát triển khác thường và địa hình dồi dốc đã góp phần tạo nên đặc điểm riêng về kiến trúc cho khu vực.

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Trường mầm non được xây dựng trên một ngọn đồi nhìn xuống thành phố – Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Trường mầm non là nơi bắt đầu công cuộc giáo dục và xã hội hóa của một đứa trẻ. Đây là nơi là học, chơi, chia sẻ, động viên, hòa đồng, biến gia đình thành một thành phần của xã hội chung.

Công trình thiết kế trường mầm non nằm trên đỉnh một ngọn đồi với tầm nhìn về phía thành phố. Lối vào thông qua một đường đi bộ khiến toàn bộ khách đều phải đi qua lối vào chính, ngay trước là một quảng trường rộng đóng vai trò như một không gian ngoài trời công cộng của khu dân cư.

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Sân trường thiết kế hiện đại có mái che – Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Mái nhà được đua rộng ra để kết nối các khối nhà và phòng học. Ngay khi vào, khách có thể tiếp cận phòng ăn và sân chơi, là nơi mà trẻ hòa nhập với thiên nhiên và thành phố xung quanh. Bằng cách thiết kế hình dáng của mái Kiến trúc sư đã thành công trong việc tạo ra ánh sáng mặt trời tự nhiên và bóng mát nhằm khuyến khích trẻ vui chơi và học tập.

Việc dạy học và tương tác được thực hiện ở các khối khác nhau gà nối với nhau bởi hệ thống mái, giúp phân cách các góc nhìn của sân chơi về phía thành phố. Sau khi đi qua sân chơi, phía sau là các phòng học, mỗi phòng học lại có 1 ban công nhìn ra phía thành phố.

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Nội thất phòng học – Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Các phòng học và phòng tương tác là các khối nhà nơi trẻ phát triển khả năng vận động và tiếp thu kiến thức. Chúng nối với nhau bởi hệ thống mãi, tuy nhiên vẫn có sự phân cách để mỗi phòng đều có tầm nhìn về phía thành phố.

Các Kiến trúc sư thiết kế nội thất trường mầm non gắn kết với thiên nhiên và quang cảnh xung quanh, giúp các giáo viên vẫn kiểm soát được hoạt động của trẻ cả ở trong lớp và ngoài sân.

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Trẻ em được vui chơi các trò chơi vận động để rèn luyệ sức khoẻ – Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

 Nhờ vào sự bố trí hướng của các khối nhà, nhiệt độ của sân chơi đc giảm xuống với hệ thống mái đua ra đồng thời điều tiết ánh sáng và bóng mát cho nội thất trường mầm non. Các phòng học và phòng tương tác tận dụng được bóng mát từ sân chơi vào buổi sáng và chiều, kết hợp với gió mát ở hướng nam với tốc độ lên tới 2m/s. Gió lùa vào khe hở giữa các phòng học dưới các khu vực rợp bóng mát giúp điều tiết nhiệt độ, độ ẩm và cải thiện chất lượng không khí cả nội và ngoại thất trường mầm non.

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Lối vào chính của trường mầm non – Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Trường mầm non El Pinal cũng là nơi để tụ họp gia đình và cộng đồng. Đây cũng là các hoạt động xã hội và lịch sử của thành phố, mỗi công trình kiến trúc cần đáp ứng về công năng sử dụng nhưng cũng cần có khả năng tập hợp và củng cố tình cảm gia đình. Một công trình kiến trúc mở, với sân chơi, ban công kết hợp với hơi hướng của đô thị và khu dân cư như trường mầm non El pinal đã góp phần khuyến khích và củng cố những hoạt động đó.

Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Vị trí xây dựng trường mầm non- Thiết kế trường mầm non thân thiện với môi trường

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế . Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.