Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Chủ đầu tư: Ông Phạm Hữu Thắng
Địa điểm: Thành phố Hải Dương
Diện tích đất: 13m x 17m
Diện tích XD: 100m2
Diện tích sàn: 200m2
Tầng cao: 2 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Ngyễn Văn Thắng
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T4/2018

Yêu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại:

Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại được thiết kế và thi công cho khách hàng ở thành phố Hải Dương. Khu đất có chiều rộng 13m và chiều dài 17 nằm trong khu dân cư thoáng đãng, tuy nhiên khách hàng chỉ yêu cầu thiết kế biệt thự trong khoảng diện tích 100m2, phần diện tích còn lại thiết kế tiểu cảnh sân vườn trang trí tôn lên vẻ đẹp cho ngôi biệt thự. Yêu cầu thiết kế cụ thể như sau:
Tầng 1: Phòng khách, 01 phong ngủ, khu vực bếp + ăn và vệ sinh chung.
Tầng 2: 02 phòng ngủ, phòng thờ và khu vực sân phơi.
Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng cũng yêu cầu các không gian sinh hoạt luôn được thông thoáng,  nhận được gió và ánh sáng tự nhiên. Khách hàng cũng là người yêu thích và gần gũi với thiên nhiên nên mong muốn có thật nhiều cây xanh trông không gian sống. 

Phương án thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại: 

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế biệt thự của khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam đã đến khảo sát hiện trường, đánh giá tình thực thực tế của khu đất để đưa ra phương án thiết kế hợp lý đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Sau khi thống nhất với khách hàng, Kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách hiện đại, giao thông được bố trí ở góc cuối ngôi nhà theo trục đứng. Các không gian sinh hoạt luôn nhận được gió và ánh sáng tự nhiên nhờ có cửa sổ bằng kính lớn. Ngoài ra, để trang trí cho không gian biệt thự thêm nổi bật, Kiến trúc sư cũng chú trọng thiết kế mảng sân vườn, tiểu cảnh giúp cho ngôi biệt thự có vẻ đẹp hài hoà, hiện đại.

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại – Mặt bằng tầng 1: 

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Theo yêu cầu của khách hàng, tầng 1 được thiết kế gồm 01 phòng khách có diện tích 23m2 với phong cách thiết kế hiện đại. Không gian này có thể view ra quang cảnh sân vườn bên ngoài nhờ có hai cửa sổ bằng kính lớn cao sát trần. Không gian tiếp theo là khu vực bếp + ăn có diện tích 19m2 hiện đại và thông thoáng. Để giúp cho người nội trợ thuận tiện hơn khi chế biến thực phẩm, Kiến trúc sư đã thiết kế  một lối đi phụ tiếp cận trực tiếp vào khu vực bếp mà không phỉa đi qua khu vực phòng khách. Đối diện với không gian bếp là khu vực sảnh thang giao thông.
Phòng ngủ có diệ tích 14,3m2 được thiết kế ở tầng 1 là không gian nghỉ ngơi của người già, chính vì vậy, Kiến trúc sư bố trí nhiều cửa sổ để giúp không gian này luôn thông thoáng và quan trọng từ không gian này các cụ sẽ ngắm nhìn được quang cảnh sân vườn với cỏ cây hoa lá để giúp cho tinh thần luôn lạc quan và yêu đời.
Vệ sinh chung được thiết kế ở khu vực cầu thang vừa tiết kiệm diện tích, không ảnh hưởng đến mỹ quan của tầng 1 đồng thời cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại – Mặt bằng tầng 2: 

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Tầng 2 chủ yếu là không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình với 02 phòng ngủ có diện tích lần lượt là 19m2 và 20m2. Phòng ngủ 20m2 được thiết kế hiện đại và thông thoáng với 2 cửa sổ lớn. Ngoài ra, Kiến truc sư cũng đã thiết kế thêm 1 lô gia nhỏ trồng hoa theo mùa vừa có tác dụng trang trí cho mặt tiền của căn biệt thự đồng thời giúp cho chủ nhân của căn phong fluoon cảm thấy yêu đời mỗi khi thư giãn, ngắm phố phường qua khu vực loggia này.
Phòng ngủ có diện tích 19m2 được thiết kế bên trong, phòng ngủ này có cửa mở ra ban côgn phía trước vừa có tác dugnj lấy sáng và thông gió cho căn phòng ngừa giúp gia chủ ngắm cảnh, thư giãn sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng.
Đối diện khu vực thang là không gian phòng thờ gia tiên của gia đình có diện tích 13m2 được thiết kế ấm cung, hiện đại và có cửa sổ mở ra không gian bên ngoài. Vệ sinh chung được thiết kế ở khu vực thang rất thuận tiện.

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại – Mặt bằng tầng áp mái: 

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Mặt bằng tầng áp mái – Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Tầng áp mái là không gian để bồn chứa nước, rãnh thoát nước mưa và hộp kỹ thuật của toàn bộ ngôi nhà. Khu vực này tiếp cạn bằng lối cầu thang theo hệ thống thang chung và có cửa mở ra không gian tầng áp mái. 

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiện đại – Hình thức kiến trúc: 

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại với đường nét phóng khoáng. Kiến trúc sư đã sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, đá ốp và gạch chẽ để tạo cho công trình có sự hài hoà về màu sắc. Điểm nhấn của công trình thiết kế biệt thự chính là mái ngói màu xanh nổi bật trên nền sơn màu vàng nhạt tạo tạo vẻ đẹp hiện đại và sự sang trọng đáp ứng yêu cầu đưa ra của khách hàng.

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích 220m2 phong cách hiên đại

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.