Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpHome sliderThiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Chủ đầu tư: Ông Cao Xuân Yên
Địa điểm: Xuân Đỉnh, Hà Nội
Diện tích đất: 5m x 14m
Diện tích sàn: 400m2
Tầng cao: 5,5 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T4/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2:

Khách hàng sau khi tìm hiểu về thiết kế nhà phố đã liên hệ đến Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam với mong muốn có được không gian sống sang trọng, hiện đại cho cả đại gia đình gồm 4 thế cùng chung sống. Khu đất có diện tích 70m2 ( rộng 5m, dài 14m) có hai mặt tiền, mặt tiền chính hướng ra phố lớn, mặt tiền phụ là lối đi chung nhỏ bên hông nhà. Khách hàng yêu cầu thiết kế nhà phố 5, 5 tầng theo phong cách sang trọng, hiện đại công năng sử dụng hợp lý cụ thể như sau:
Tầng 1: Gara để ô tô và xe máy cho cả gia đình.
Tầng lửng: Không gian phòng khách, bếp và ăn của gia đình.
Tầng 2: 01 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.
Tầng 3,4,5: Mỗi tầng 1 phòng ngủ, ban công và cửa thông gió.
Tầng tum: Khu vực giặt, sân phơi và hộp kỹ thuật.
Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng cũng mong muốn ngôi nhà có bố cục công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng, có ban công ngắm cảnh, thư giãn và trồng hoa và quan trọng là nhận được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên cho không gian sống luôn thông thoáng.

Phương án thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2:

Căn nhà phố 5,5 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, với lợi thế hai mặt tiền nên việc lấy sáng và thông gió tương đối thuận lợi nên Kiến trúc sư không phải tính toán nhiều. Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng cũng như công năng sử dụng cho toàn ngôi nhà, Kiến trúc đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố 5,5 tầng như sau: Giao thông được bố trí theo trục đứng và ở góc cuối của khu đất, thang máy bố trí gần thang bộ.
Các không gian sinh hoạt sẽ được lấy sáng và thông gió qua hệ thống cửa sổ, ngoài ra giếng trời ở khu vực thang bộ cũng có tác dụng lấy sáng cho khu vực thang và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Từ tầng 2 trở lên, các không gian sinh hoạt ở mặt tiền phụ sẽ được thiết kế thêm ban công vừa có tác dụng không gian thông thoáng vừa có tác dụng trang trí thêm cho phần mặt tiền của ngôi nhà. 
Sau đây là phương án bố trí mặt bằng các không gian sinh hoạt của công trình:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Tầng 1 có diện tích 57m2 được thiết kế làm không gian để xe ô tô và xe máy của gia đình. Tại vị trí tầng 1 có hai lối vào. Lối vào chính được mở ở mặt tiền chính chủ yếu để lấy và cất xe, lối vào phụ được mở bên hông thuạn tiện cho việc thu gom rác thải. Vệ sinh chugn được bố trí ở gầm cầu thang bộ vừa tiết kiện diện tích lại không ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 – Mặt bằng tầng lửng:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Mặt bằng tầng lửng – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Tầng lửng được thiết kế gồm không gian phòng khách và khu vực bếp, hai không gian này được thiết kế liên thông. Khu vực phòng khách có thể view ra không gian bên ngoài qua mảng kính lớn phía trước. Tại vị trí bàn ăn có cửa mở ra không gian ban công để lấy sáng và thông gió. Vệ sinh chung được bố trí đối diện khu vực ăn, bên ngoài là không gian giao thông.

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Từ tầng 2 trở lên chủ yếu là không gian sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình nên được thiết kế theo yêu cầu và sở thích riêng của từng người. Phòng ngủ ở tầng 2 có diện tích 30m2 với vệ sinh khép kín. Không gian này luôn được thông thoáng nhờ có ban công rộng phía trước mặt tiền, cửa thông gió và ban công phụ bên hông. 
Ở khu vực sảnh thang, cũng kiến trúc sư cũng thiết kế thêm một ban công nhỏ giúp lấy sáng và lưu thông không khí cho vực thang thang bộ và thang máy.

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 – Mặt bằng tầng 3,4,5:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Mặt bừng tầng 3,4,5 – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Từ tầng 3 đến tầng 5 có thiết kế giống nhau, mỗi tầng một phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Nội thất phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng gồm khu vực tiếp khách, thư giãn và khu vực học tập và làm việc. Các phòng ngủ này đều có ban công, cửa sổ để đón nắng và gió tự nhiên giúp cho không gian sinh hoạt luôn được thông thoáng.

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 – Mặt bằng tầng tum:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Tầng tum được thiết kế gồm khu vực sân thượng ở phía ngoài mặt tiền, khu vực này có thể bố trí làm sân tập thể dục, sân thư giãn ngắm cảnh thậm chí là nơi trồng rau sạch để cung cấp thực thẩm sạch cho gia đình cũng rất tốt. Phía trong khu vực thang được thiết kế gồm có phòng giặt và một kho nhỏ để chứa đồ cũ hoặc những đồ vật không dùng đến. Các không gian này được thiết kế hài hoà, thông thoáng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Công trình thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2 được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, đường nét khoẻ khoắn, màu sắc hài hoà, trang nhã. Công trình có tông màu trắng chủ đạo kết hợp với các khuôn cửa kính cũng như lan can ban công màu đen giúp làm nổi bật các khối kiến trúc. Tuy không nhiều chi tiết trang trí nhưng với phong cách thiết kế đơn giản cũng giúp cho công trình nổi bật và để lại ấn tượng đối với khách qua đường.

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.