Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpHome sliderThiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2

Chủ đầu tư: Dương Nam Khánh
Diện tích đất: 7,5m x 15m
Diện tích XD: 112m2
Diện tích sàn: 730,1m2
Tầng cao: 6 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T5/2018

>>>Tham khảo thêm Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đẹp 2018

Yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2:

Công trình thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê được thiết kế và xây dựng trên khu đất có chiều dài 13,5 và chiều rộng 7m. Khách hàng mong muốn có được ngôi nhà vừa ở vừa kết hợp kinh doanh với công năng hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Yêu cầu cụt thể như sau:
Tầng 1: Là không gian  để ô tô và xe máy
Tầng 2,3: Không gian cho thuê kinh doanh
Tầng 4: Văn phòng làm việc của Công ty
Tầng 5,6: Thiết kế dạng Penthouse với phòng khách, khe vực bếp + ăn phòng sinh hoạt chung, 04 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, phòng thờ, phòng giặt, sân thượng và khu vực sân phơi.
Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng cũng mong muốn bố trí thật nhiêu canh xanh để không gian sống được xanh mát hơn và cũng giảm áp lực về hiệu ứng nhà kính.

Giải pháp thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2:

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê của khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty đã trực tiếp đến khảo sát, đo đạc tại khu đất và nhận thấy khu đất nằm ở vị trí trục đường chính gần trung tâm đô thị, dân cư đông đúc nên rất phù hợp cho việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng, kinh doanh dịch vụ. Sau khi trao đổi và thống nhất với khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty đã đưa ra phương án thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê như sau:
Tầng 1 sẽ thiết kế dạng bán tầng hầm giúp không khí của tầng 1 được lưu thông dễ dàng, từ tầng 2 đến tầng 4 là không gian cho thuê và làm việc nên thiên về chức năng sử dụng văn phòng nhiều hơn chủ yếu Kiến trúc sư bố trí lấy sáng, lấy gió và trang cho phần mặt tiền nổi bật. Tầng 5 trở lên là không gian sống của gia đình nên được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng kết hợp cây xanh trang trí để mang lại không gian sống thoải mái, tiện nghi phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Tầng 1 được thiết dạng bán tầng hầm có diện tích 74m2 là không gian để ô tô và xe máy của gia đình và văn phòng cho thuê. Khu vực thang bộ và thang máy được thiết kế vào phía góc cuối của ngôi nhà vừa tiện sử dụng đồng thời tiết kiệm diện tích cho không gian tầng 1. Bên cạnh khu vực thang là phòng vệ sinh chung cho toàn bộ tầng 1.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích112m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Tầng 2 là không gian cho thuê để kinh doanh với diện tích 50m2. Phía trước, Kiến trúc thiết kế thêm 1 cầu thang bộ để khách hàng đến giao dịch có thể tiếp cận trực tiếp lên tầng 2 mà không phải tiếp cận từ thang bộ hoặc thang máy ở hầm tầng 1. Phía trong là khu vực vệ sinh chung, thang máy và thang bộ.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Tầng 3 cũng được thiết kế làm không gian cho thuê kinh doanh với diện tích 72,9m2. Kiến trúc sư ưu tiên mở các vách kính lớn phía mặt tiền vừa để tạ dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên đồng thời trang trí khu vực mặt tiền tạo vẻ đẹp sang trọng cho công trình. Một ban công nhỏ có lam chắn phía trước là không gian ngắm cảnh thư giãn cho không gian tầng 3.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Mặt bằng tầng 4 :

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Văn phòng làm việc củ gia chủ được bố trí ở tầng 4 với đầy đủ các không gian làm việc gồm khu vực lễ tân tiếp khách được thiết kế gần khu vực giao thông. Phía trong là không gian làm việc, giao dịch của nhân viên. Phòng kế toán và khu vực kho được thiết kế đối diện khu vưck lễ tân.
Phòng làm việc của giám đốc được thiết kế phía trong có diện tích 10m2, phòng làm việc này có cửa mở ra ban công nhỏ phía trước rất thông thoáng. Thang máy, thang bộ và  vệ sinh chung được thiết kế phía sau khu nhà giúp thuận tiện trong giao thông sử dụng và cũng rất phù hợp với phong thuỷ.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Mặt bằng tầng 5:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Tầng 5 tầng 6 được thiết kế là không gian ở của gia đình gia chủ được thiết kế dưới dạng penthouse mini. Các không gian này có điểm chung là sử dụng nhiều vách kính lớn, dành nhiều không gian cho cây xanh và giếng trời giúp không gian sống xanh hơn, thông thoáng hơn.

Tầng 5 chủ yếu là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình được thiết kế gồm 03 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và 01 phòng sinh hoạt chung. Hai phòng ngủ bố trí ở phía mặt tiên có diện tích lần lượt là 14m2 và 17m2. Các phòng ngủ này lấy sáng và thông gió nhờ các vách kính lớn phía mặt tiền mang lại. Ngoài ra, tủ quần áo trong phòng ngủ Kiến trúc sư thiết kế âm tường giúp cho không gian phòng ngủ rộng hơn, gọn gàng và sang trọng hơn.

Phòng ngủ phía trong thông gió nhờ khoảng thông tầng được mở phía sau khu vực vệ sinh. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế hiện đại, thông thoáng nhờ không gian trồng cây xanh phía trước giúp cho không gian sống của tầng 5 như xanh hơn, trong lành hơn.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Mặt bằng tầng 6:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng 6 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Tầng 6 là không gian của phòng khách, khu vực bếp và phòng ăn được thiết kế liên thông. Không gian phòng khách được thiết kế sang tọng với nhiều trang thiết bị hiện đại, không gian này lấy sáng và thông gió nhờ khoảng thông tầng ở phía trước. Khu vực bếp và không gian ăn được ngăn cách bởi một quầy bar nhỏ sang trọng, xinh xắn. Phía trước khu vực bếp và ăn Kiến trúc sư có bố trí ban công để khu vực này luôn được thông thoáng.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Mặt bằng tầng tum:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Tầng tum được thiết kế gồm 01 phòng ngủ của khách có diện tích 12,7m2 có vệ sinh khép kín với khoảng thông tầng ở phía khu vực vệ sinh giúp phòng ngủ luôn thông thoáng. Không gia phòng thờ có diện tích 8m2 được thiết kế sát phòng ngủ có cửa kính mở ra khu vực sân thương. Đối diện hai không gian này là khu vực ảnh tầng thông thoáng nhờ khoảng thông tầng với nhiều cây xanh mát mắt. 
Không gian sân thượng có diện tích 37m2 là nnơi ngắm cảnh thư giãn hoặc không gian thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ cho gia chủ. Không gian phơi được bố trí phí góc trong cùng để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và công năng sử dụng của không gian sân thượng

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 112m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Công trình thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2  được thiết kế theo phong cách hiện đại, khoẻ khoắn. Khối văn phòng được thiết kế các vách kính lớn với đường bo nổi bật tạo điểm nhấn hút thị giác của người xem. 
Tại vị trí mặt tiền tâng 1, Kiến trúc sư sử dụng đá ốp Granit với độ bền cao mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà. Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là màu trắng, ở những vị trí chủ đạo Kiến trúc nhấn nhá thêm màu ghi xanh tạo điểm nhấn đồng thời màu xanh cũng rất hợp với mênh thuỷ của gia chủ.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Ngoài ra, ban công ở khu vực mặt tiền phía Tây Bắc được thiết kế lam chắn nắng chạy xuyên suốt từ tầng 3 đến tầng 5 vừa có tác dụng chắn nắng đồng thời trang trí cho phần mặt tiền của ngôi nhà thêm nổi bật. Mái che của tầng thượng được Kiến trúc sư sử dụng hệ mái che nắng bằng lam thép vừa có tác dụng che nắng, che mưa vừa tạo sự nhẹ nhàng sang trọng.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê diện tích 94,5m2

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống . Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanhãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.