Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2 phong cách hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpHome sliderThiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Tiến Thắng
Địa điểm: Đồng Quang – Quốc Oai – Hà Nội
Diện tích đất: 105m2
Diện tích sàn: 240m2
Tầng cao: 3 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng, KTS Phạm Ngọc Tuấn
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T5/2018

>>>Tham khảo thêm Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-217

Yêu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2:

Tôi có mảnh đất lô phố diện tích 105m2 tuy nhiên mảnh đất không được vuông, bị méo ở phía trước và nở hậu phía sau. Tôi mong muốn được các Kiến trúc sư của Công ty tư vấn thiết kế cho tôi một ngôi nhà phố 3 tầng với phong cách kiến trúc hiện đại. Dự kiến công năng của ngôi nhà như sau: 
Tầng 1: Phía trước lùi vào 1 khoảng để làm sân trước, tiếp theo là không gian phòng khách, phòng ăn + phòng bếp và 1 phòng ngủ cho người già.
Tầng 2: gồm có 03 phòng ngủ trong đó 01 phòng ngủ chính cho bố mẹ và 02 phòng ngủ của hai con.
Tầng 3: gồm 01 phòng thờ và không gian sân phơi.
Tôi dự kiến mức đầu vào khoảng dưới 1 tỷ đồng cho công trình thiết kế nhà phố, do đó rất mong muốn các Kiến trúc sư của Công ty thiết kế cho tôi một ngôi nhà phố hiện đại, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mức đầu tư phù hợp với điều kiện kinh kế của tôi và đặc biệt khắc phục được các không gian méo của khu đất.

Giải pháp thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2:

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Qua nghiên cứu thực tế của khu đất, Kiến trúc sư nhận thấy đây là một khu đất đẹp phù hợp để thiết kế nhà phố, tuy nhiên với hình dạng khu đất phức tạp sẽ rất bất lợi trong việc chia công năng sử dụng. Ngoài ra, việc yêu cầu 3 công năng trên 1 sàn của nhà phố sẽ gặp một số khó khăn như: Không gian phòng ở giữa sẽ nhỏ hơn do phải nhường đất cho không gian giao thông. Ngoài ra, để không gian ở giữa không bị ánh sáng và gió tự nhiên cần phải dành diện tích cho không gian giếng trời.
Giải pháp thiết kế nhà phố mà Kiến trúc sư đưa ra như sau: Với khu đất méo, để xử lý cho không gian sử dụng được vuông vắn thuận tiện cho việc bố trí đồ Kiến trúc sư tận dụng các không gian thừa  của các góc méo làm không gian sân vườn, tiểu cảnh, biến điểm yếu của công trình thành các không gian trang trí tự nhiên đẹp giúp cho không gian sống thêm thông thoáng có cây xanh mà không bị lãng phí một cm đất nào.
Các phòng đều được tối ưu diện tích sử dụng để luôn nhận đủ ánh sáng và gió tự nhiên giúp cho không gian sống luôn thông thoáng. 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Theo yêu cầu của khách hàng, phía trước Kiến trúc sư dành diện tích hơn 21m2 để làm sân trước đồng thời là chỗ để xe máy của gia đình. Tại không gian này, gia chủ cũng có thể trồng thêm cây xanh trang trí làm tiểu cảnh tô điểm cho công trình thêm đẹp và mềm mại.
Qua không gian sân vườn sẽ tiếp cận vào không gian phòng khách có diện tích 18m2. Không gian này được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, lấy sáng và gió tự nhiên nhờ có hệ thống của chính lớn được mở cao sát trần. Phòng ngủ của người già được bố trí ở giữa có diện tích hơn 10m2 có cửa sổ mở ra phía sau giúp cho căn phòng luôn thông thoáng.
Không gian bếp và ăn được bố trí ở cuối nhà. Ở khu vực bàn ăn có thể view ra không gian cây xanh bên ngoài rất đẹp. Để xử lý phần diện tích đất bị méo vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng đồng thời làm không gian tiểu cảnh trang trí đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ Kiến trúc đã khéo léo xử lý phần đất phía sau không gian bếp thành khoảng sân sau làm sân gia công, vệ sinh chung cũng được bố trí ở khu vực này. Phân đất méo ở bên hông sẽ được bố trí làm sân vườn tiểu cảnh nhỏ tăng thêm sắc xanh cho không gian sống.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Tầng 2 chủ yếu là không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình, được thiết kế kế gồm 03 phòng ngủ. Phòng ngủ phía trước mặt tiền có ban công mở ra phí trước lấy sáng và gió giúp cho căn phòng luôn thông thoáng.
Phòng ngủ ở giữa có diện tích bé nhất do phải nhường diện tích cho không gian giao thông. Phòng ngủ này lấy sáng và thông gió nhờ có cửa sổ mở ra phía sau. Vệ sinh chung được bố trí gần khu vực thậu tiện cho việc sử dụng. Ngoài ra, giếng trời ở khu vực thang cũng sẽ giúp cho không gian phòng ngủ này luôn thông thoáng.
Phòng ngủ của bố mẹ được bố trí ở phía sau, phần diện tích đất méo sẽ được bố trí làm không gian vệ sinh là hoàn toàn hợp lý. 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Không gian tầng 3 được thiết gồm phòng thờ gia tiên ở giữa có diện tích 10,6m2 được thiết kế ấm cúng. Không gian này cũng là nơi sum họp bàn bạc những việc quan trọng của gia đình. Sân thượng phía trước sẽ là không gian trồng cây xanh, hoặc gia chủ cũng có thể bố trí bàn ghế thành không gian uống trà thư giãn đều rất phù hợp. Sân thượng phía sau được thiết kế có mái che làm không gian giặt phơi của gia đình. 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2 – Hình thức kiến trúc

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Công trình thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2 đã đáp ứng được các yêu cầu đưa ra của khách hàng, tuy khu đất không được vuông nhưng nhờ sự tính toán khéo léo Kiến trúc sư đã xử tốt các điểm hạn chế của khu đất để đem lại cho gia chủ một không gian sống đẹp và tiện nghi.

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Về hình thức kiến trúc, công trình thiết kế nhà phố 3 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại, hình khối đơn giản nhưng chắc chắn. Màu trắng là tông màu chủ đạo, để tạo điểm nhấn cho công trình Kiến trúc sư đã tạo các chi tiết mảng ốp trang trí kết hợp khung cửa, lan can ban công giúp công trình thêm sang trọng. Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế, Kiến trúc sư của Công ty đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và cảm ơn từ khách hàng. 

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Phối cảnh 4 – Thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 105m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.