Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Chủ đầu tư: Ông Đinh Thanh Bình
Địa điểm: Tp Hạ Long – Quảng Ninh
Diện tích đất: 225 m2
Diện tích sàn:  226,6 m2
Diện tích xây dựng: 116,6 m2
Số tầng cao: 2 tầng
Chủ trì kiến trúc: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế, vẽ: KTS. Nguyễn Đình Hoài
Năm hoàn thành: 01/ 2017

Yêu cầu thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng:

Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại thành phố Hạ Long, quảng Ninh, sau khi tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông chúng tôi đã chọn Công ty là đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự cho gia đình trong tương lai. Chúng tôi sẽ dự định xây biệt thự 2 tầng trên khu đất có diện tích 225m2 và diện tích xây dựng là 116,6m2. Công năng sử dụng cụ thể như sau:
Tầng 1: 01 phòng khách, 01 phòng ngủ nhỏ có vệ sinh khép kín và khu vực bếp + ăn. Riêng gara ô tô tôi muốn thiết kế tách hẳn công năng sử dụng của ngôi nhà.
Tầng 2: 02 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 01 phòng sinh hoạt chung và 01 phòng thờ.

Tôi muốn biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại, khỏe khoắn, sử dụng nhiều kính và đổ mái bằng. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng cần chú trọng đến vấn đề lấy sáng và thông gió cho ngôi biệt thự đặc biệt là các phòng sinh hoạt cá nhân.

Khảo sát, đánh giá khu đất thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng:

Công ty đã bố trí một cuộc gặp gỡ giữa chủ nhà và kiến trúc sư để trao đổi, bàn bạc và tiếp nhận thông tin một cách chính xác nhất. Ngoài ra cũng là dịp để kiến trúc sư thực địa tại khu đất sẽ là nơi thiết kế biệt thự cho khách hàng. Qua chuyến gặp gỡ, trao đổi và khảo sát thực tế kiến trúc sư nhận d thấy đây là một khu đất đẹp, nằm ven và hướng ra vùng biển phía trước. Với điều kiện và vị trí thuận lợi nên việc yêu cầu thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại, khỏe khoắn của khách hàng là hoàn toàn hợp lý.

Phương án thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng:

Sau khi trao đổi và thống nhất với khách hàng kiến trúc sư của Công ty đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự phố với hình khối chắc chắn, công năng sử dụng được bố trí hợp lý, giao thông thuận lợi. Lợi thế của khu đất là hướng ra biển nên kiến trúc sư đã tính toán để cho ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng và thông thoáng nhờ gió biển thổi vào, đặc biệt là các phòng sinh hoạt cá nhân. Ở khu vực phòng khách và phòng sinh hoạt chung kiến trúc sư bố trí các mảng kính lớn để tạo ra nhiều góc view đẹp ra cảnh quan sân vườn và vùng biển phía trước. Sau đây là phương án thiết kế:

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

 

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng:

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Theo yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư đã bố trí các phòng sinh hoạt theo dọc hai bên hành lang giao thông. Một phòng khách rộng 19m2 với trang thiết bị hiện đại sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa chủ nhà và khách đến thăm. Thay vì những mảng bê tông khô cứng, kiến trúc sư đã thay thế bằng những bức tường kính khiến cho phòng khách như cao và rộng hơn, sang trọng và tạo ra nhiều góc view đẹp ra không gian bên ngoài. 

Một phòng ngủ nhỏ với phòng thay đồ và vệ sinh khép kín được thiết kế đối diện phòng khách. Phòng ngủ nhỏ này có cửa sổ mở hướng ra khu vực gara phí trước nhằm lấy sáng và thông gió. thang giao thông được thiết kế bên hông của phòng khách và đối diện khu vệ sinh chung. Một phòng kho nhỏ được bố trí dưới gầm cầu thang là nơi để gia đình lưu trữ những vật dụng không cần thiết. 

Không gian còn lại là khu vực bếp và phòng ăn. Để thuận tiện cho việc cho việc làm bếp, kiến trúc sư đã bố trí một lối đi phụ ở khu vực phòng ăn. Nguyên liệu để chế biến thức ăn sẽ được mang thẳng vào khu bếp mà không cần phải đi qua khu vực cửa chính nên rất thuận tiện. Một khoảng sân nhỏ cũng được bố trí ngay khu bếp để gia chủ có thể làm sạch thức ăn trước khi chế biến như vậy sẽ không ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn ngôi nhà

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng:

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại –  Mặt bằng tầng 2

Ở khu vực tầng 2 được thiết kế gồm 02 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Các phòng ngủ đều được thiết kế hợp lý để đón nắng và gió tự nhiên nhằm thông thoáng căn phòng. 01 phòng sinh hoạt chung cũng được bố trí như phòng khách ở tầng 1, đây sẽ là không gian để gia đình quây quần nên được thiết kế rất hiện đại với các mảng kính lớn để có thể tạo ra nhiều góc view đẹp từ phòng sinh hoạt chung. 

01 phòng thờ nhỏ được bố trí ở phía trong cùng của ngôi nhà. Vì phòng thờ là nơi trang nghiêm cần được yên tĩnh nên kiến trúc sư đã bố trí ở phía trong cùng là rất hợp lý. 

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Với phong cách thiết kế hiện đại,  sử dụng nhiều vật liệu hiện đại như kính, gạch ốp kết hợp các mảng khối đối lập mang lại cho công trình thiết kế biệt thự phố sự trẻ trung, năng động và tươi mới. Để tạo cho công trình sự mới lại và khác biệt kiến trúc sư đã sử dụng hệ mái bằng với hình khối chắc chắn tạo sự khỏe khoắn với những khối đặc rỗng.

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Kiến trúc sư đã có sự tính toán rất kỹ về việc mở  hướng lấy gió cho ngôi nhà chủ yếu là hướng Đông Nam nên dù ven biển thì vẫn không ảnh hưởng xấu tới người sử dụng trong ngôi nhà. Sân vườn cũng chính là một điểm nhấn không thể thiếu cho công trình thiết kế biệt thự phố. Với diện tích vừa đủ rộng với sự sáng tạo và khéo léo của kiến trúc sư một khoảng sân vườn rộng rãi kết hợp với tiểu cảnh làm tôn thêm nét đẹp của ngôi biệt thự hiện đại đồng thời cũng đáp ứng được sở thích trồng cây, gần gũi với thiên nhiên của gia chủ.

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại 2 tầng

 

 

 

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0466884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.